Hướng dẫn mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s

 

Mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s

Đối với người dùng iOS thì chắc hẳn không thể phủ nhận tầm quan trọng đặc biệt của tài khoản iCloud. Thế nhưng liệu rằng bạn đã tự tin mình nắm chắc cách sử dụng thành thạo mọi thứ về iCloud? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho người dùng mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s.

Hướng dẫn mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s

Hình ảnh cho iPhone 5s

1.iCloud và tầm quan trọng của tài khoản iCloud

Ứng dụng lưu trữ đám mây –iCloud thực chất là một tài khoản đã đươc tích hợp sẵn trên những thiết bị iPhone khi được mua về. Có thể nói về iCloud với những chức năng chính như giúp người dùng sao lưu đồng bộ các dữ liệu quan trọng: Danh bạ, Tin nhắn, Hình ảnh và file nhạc… Ngoài ra iCloud là một công cụ tuyệt vời giúp người dùng quản lý và giữ cho chiếc iPhone 5s của mình luôn được an toàn. Bạn cũng có thể chia sẻ mọi thông tin của điện thoại với các thiết bị cùng chạy hệ điều hành iOS khác.

2. Các mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s

Có nhiều tính năng khá hay mà các bạn cần biết để có thể sử dụng tài khoản iCloud sao cho tối ưu nhất:

-Find My iPhone: Một trong những tính năng nổi bật nhất mà bạn nên biết, chức năng này giúp người dùng có thể định vị được chính xác vị trí hiện tại của chiếc iPhone 5s nếu chẳng may thiết bị của bạn bị thất lạc hay để quên đâu đó. Việc của bạn chỉ cần khởi động chức năng Find My iPhone, nếu cần thiết bạn có thể thực hiện khóa máy từ xa phòng trường hợp sợ lộ thông tin cá nhân khi mất máy.

Hướng dẫn mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s

Khởi động chức năng Find My iPhone

-Sao chép và đồng bộ dữ liệu: Là chức năng cơ bản nhưng cũng giúp ích rất nhiều, bạn chỉ cần chọn những dữ liệu muốn sao chép lên iCloud sau đó chọn Sao lưu Bây giờ, đợi một lát và có thể yên tâm là dữ liệu của bạn sẽ được an toàn ở cả hai nơi.

Hướng dẫn mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s

Làm theo các bước hướng dẫn để sao lưu đồng bộ

-Khôi phục dữ liệu từ iCloud: Đây cũng được coi là chức năng chính nữa của ứng dụng đám mây, bạn có thể khôi phục tất cả những dữ liệu đã mất bằng cách đăng nhập đúng tài khoản iCloud đã dùng, sau đó chọn Cài đặt, nhấn vào Cài đặt chung, tiếp tục chọn Restore from iCloud Backup.

Một lưu ý nhỏ khi bạn dùng tài khoản iCloud là bạn luôn phải giữ chúng được an toàn, tránh để lộ tên tài khoản hay mật khẩu, bởi một khi bạn bị mất tài khoản iCloud thì chiếc iPhone 5s của bạn sẽ chẳng khác gì cục gạch đâu nhé.

Trên đây là những chia sẻ của mình về các mẹo sử dụng cơ bản iCloud trên iPhone 5s. Hy vọng qua bài viết này người dùng có thể nắm được tầm quan trong cũng như sự thành thạo trong cách sử dụng iCloud. Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan