Fix lỗi iPhone dùng sim ghép không hiện tên nhà mạng

 

Fix lỗi Sim ghép không hiện tên nhà mạng

Sim ghép giờ đây đã không còn xa lạ gì với những người dùng iPhone Lock nhưng bên cạnh những tính năng, những tác dụng mà nó đem lại thì sim ghép lại gặp một số lỗi đặc trưng mà để khắc phục nó bạn buộc phải Fix lỗi khi mà ghép sim, trong những lỗi đó không thể không kể tới lỗi không hiện tên nhà mạng.

==> Xem thêm: Các loại sim ghép cho iOS 8 tốt nên dùng


 

Fix lỗi iPhone dùng sim ghép không hiện tên nhà mạng

Unlock iPhone bằng Sim ghép

 

Với mục đích gắn kết người dùng với nhà mạng nên nhiều nhà mạng như AT&T US, Sprint US, Softbank JP,...đã tung ra những phiên bản iPhone Lock mạng với giá rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế. Chính vì lẽ đó mà nhiều người dùng hiện nay ưa chuộng hàng iPhone xách tay hơn bởi giá có thể rẻ hơn tới 2, 3 triệu đồng. Nhưng khi về Việt Nam, nếu không được Unlock thì nó chẳng khác nào như một chiếc iPod. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể mua Code của nhà mạng hoặc dùng Sim ghép để Unlock máy bà biện pháp mà nhiều người dùng đã tìm đến chính là sim ghép bởi chi phí khá rẻ mà cũng có thể Unlock máy giống như Unlock bằng việc mua Code. Tuy nhiên, Sim ghép lại bắt gặp khá nhiều lỗi như lỗi danh bạ, tin nhắn, Facetime, *101#, 3G,...và lỗi Sim ghép không hiện tên nhà mạng.

Với lỗi Sim ghép không hiện tên nhà mạng, sau khi bạn ghép sim thì trên màn hình iPhone vẫn hiện cột sóng, tuy nhiên lại không hiện tên nhà mạng như Vinaphone, Mobiphone hay Viettel. Đây là một lỗi khá phổ biến mà hầu hết những người dùng http://www.truesmart.com.vn/unlock/sim-ghep-heicard/ của R Sim, TP Sim hay thậm chí là Heicard gặp phải. Và để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể Fix lỗi theo những bước sau:

- Bước 1: Jailbreak máy và cài Cydia nếu như máy bạn chưa được Jailbreak.

- Bước 2: Vào Cydia và Add Source iFile về máy và cài đặt.

- Bước 3: Bạn vào theo đường dẫn  /System/Library/Carrier Bundles/iPhone

 

Fix lỗi iPhone dùng sim ghép không hiện tên nhà mạng

vào đường dẫn  /System/Library/Carrier Bundles/iPhone trong iFile

 

- Bước 4: Chọn vào File Unknown.buildle sau đó xóa hết tất cả các File và thư mục trong File này.

- Bước 5: Quay lại đường dẫn /System/Library/Carrier Bundles/iPhone và chép đè File Viettel_vn.builde đối với mạng Viettel, Vinaphone_vn.builde đối với mạng Vinaphone và Mobiphone vào thư mục Unknown.buildle ở trên

- Bước 6: Reboot lại iPhone của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các thao tác sau với iFile để Fix thêm một số lỗi nếu như iPhone của bạn gặp phải:

- Fix lỗi My Number, Hotspot: Vào đường dẫn /System/Library/Carier bundles/iPhone và xóa các mục 310170, 310380 , 310410 , 311180 , 310560 đối với máy AT&T, 45403, 45404, 310120, 44020, 44050 đối với máy Softbank và 45403, 45404, 310120, 44020, 44050,310120 đối với máy của nhà mạng Sprint.

- Fix lỗi danh bạ: Vào đường dẫn System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework và xóa File  fileDefault.phoneformat. Sau đó Copy File tại các Link sau:

+ http://www.mediafire.com/download/k1…lt.phoneformat đối với AT&T

+ http://www.mediafire.com/download/h7j9jgyi259283s/Default.phoneformat đối với Sprint

http://www.mediafire.com/download/03s4zaavh45rrbn/Default.rar đối với Softbank

và Paste và đường dẫn /System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework

Bài viết liên quan