Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

 

Hướng dẫn cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Iphone 6 plus là điện thoại hàng đầu hiện nay của Apple. Ngay từ khi mới lên kệ đã có rất nhiều người yêu thích và không ngần ngại bỏ khoản tiền lớn để sở hữu. Nếu như bạn đang sở hữu siêu phẩm đó và bạn muốn tạo nên sự khác biệt so với các điện thoại iphone 6 plus khác thì đổi nhạc chuông là một lựa chọn không tồi. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes.

Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Iphone 6 plus

1. Lợi ích của việc cài nhạc chuông cho iphone 6

- Việc thay đổi nhạc chuông mới thay những nhạc chuông mặc định trên iphone làm cho chiếc điện thoại của bạn trở nên khác biệt, cá tính hơn rất nhiều. Sở hữu một nhạc chuông độc đáo làm bạn khác hẳn với đám đông mà có rất nhiều người dùng nhạc chuông mặc định của iphone.

- Lợi ích thứ 2 đó chính là làm chiếc iphone 6 plus của bạn ngày càng trở nên thú vị hơn, bạn khôn còn cảm thấy nhàm chán và khô khốc mỗi khi nghe tiếng chuông điện thoại gọi đến mà thay vào đó là những đoạn nhạc du dương.

2. Cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Có rất nhiều cách để có thể tải và cài đặt nhạc chuông mới cho iphone như cài trực tiếp trên iphone, cài thông qua phần mềm Itools, cài thông qua phần mềm Itunes của apple…Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp cài bằng itunes đến các bạn.

Như chúng ta đã biết Itunes là phần mềm đặc biệt của Apple chuyên dùng để kết nối máy tính với các thiết bị di động của Apple. Với itunes chúng ta có thể Backup, restore backup dữ liệu qua lại giữa Iphone và máy tính, còn có thể cài nhạc, cài phim, ứng dụng, nhạc chuông, đồng bộ hóa danh bạ, lịch, ghi chú lên máy tính hay dịch vụ lưu trữ đám mây.

Để có thể cài nhạc chuông mới lên iphone 6 plus bằng itunes thì trước hết bạn cần có một chiếc máy tính cá nhân có cài đặt ứng dụng Itunes. Nếu chưa thì bạn hoàn toàn có thể tự tải về và cài đặt tại địa chỉ http://www.apple.com/itunes/download/  . Sau đó bạn cần phải có những đoạn nhạc mà bạn muốn cài nhạc chuông và lưu chúng ở nơi dễ tìm trên máy tính. Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành cài nhạc chuông.

Bước 1. Chuyển hết các file nhạc mà chúng ta đã chuẩn bị trước lên thư viện nhạc của itunes. Mở file nhạc mà bạn muốn làm nhạc chuông bằng cách nhấp chuột phải lên file đó và chọn get info

Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Chọn vào get info

Bước 2. Trong của sổ get info vừa hiện lên bạn chọn vào thẻ oftion để chỉnh độ dài đoạn nhạc chuông ì iphone quy định nhạc chuông dài không quá 40s nên các bạn phải chuẩn bị từ trước để biết đoạn nhạc nào mình cần để cắt cho đúng ý định. Sau khi đã chọn thời điểm bắt đầu à thời điểm kết thúc thì bạn chọn vào OK để xác nhận.

Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Cắt đoạn nhạc phù hợp làm nhạc chuông

Bước 3. Sau khi cắt thì trong danh sách nhạc trên thư viện âm nhạc có thêm đoạn nhạc bạn vừa cắt đó. Bạn chọn chuột phải vào đoạn nhạc ấy sau đó chọn vào Create AAC Version để itunes tạo một phiên bản nhạc chuông bằng đoạn nhạc ấy

Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Chọn vào Create AAC Version

Bước 4. Để đổi đuôi đoạn nhạc vừa tạo sang định dạng m4r là định dạng nhạc chuông của Iphone. Chọn chuột phải vào file nhạc ừa tạo rồi tiếp tục chọn Show in Windows Explorer ngay lập tức có cửa sổ mới hiện ra có folder chứa file nhac vừa tạo. Lúc này bạn chỉ cần đổi đuôi định dạng m4r là được.

Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Chuyển sang định dạng m4r

Bước 5. Trên itunes chọn vào mục tones sau đó bạn chọn tiếp vào Add file to Library  sau đó bạn kết nối Iphone 6 với Itunes và đồng bộ hóa để itunes chuyển nhạc vừa tạo vào kho nhạc chuông iphone.

Phương pháp cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 6 Plus bằng itunes

Đồng bộ hóa iphone với máy tính.

Bước 6. Bây giờ bạn có thể vào kho nhạc chuông trên Iphone và chọn bản nhạc mình thích làm nhạc chuông rồi. Cách thay đổi nhạc chuông như sau: Trên màn hình chính của Iphone 6 plus bạn chọn vào cài đặt, trong mục cài đặt bạn chọn vào mục Sounds sau đó chọn Ringstone. Ở đó bạn sẽ thấy bản nhạc bạn ừa đồng bộ và chọn vào nó để thay đổi nhạc chuông. Tương tự Bạn cũng có thể chọn nhiều bài để làm nhạc chuông và thay đổi dần nếu muốn.

Trên đây là các bước để bạn có thể cài những bản nhạc yêu thích làm nhạc chuông cho iphone 6 plus của mình bằng Itunes. Các bạn có thể tham khảo các cách cài nhạc chông khác vào iphone trên trang https://www.truesmart.com.vn/. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0