Tình trạng cảm ứng iPad bị liệt sửa ở đâu

 

Màn hình cảm ứng iPad bị liệt

iPad hiện đang là thương hiệu máy tính bảng được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi rất nhiều tính năng cũng như thiết kế sang trọng đến từ ông trùm công nghệ Apple. Nhưng bên cạnh đó iPad cũng gặp không ít lỗi trong đó vấn đề màn hình là phổ biến nhất và hiện tượng màn hình  cảm ứng iPad bị liệt cũng nằm trong số đó.

 


Đối với những thiết bị di động dùng màn hình cảm ứng lớn như iPad thì việc màn hình bị đơ, bị liệt đã không còn xa lạ gì bởi do là màn hình cảm ứng nên tất cả nhứng thao tác lên máy đều thực hiện qua màn hình cảm ứng. Do đó chỉ cần một tác động lực quá mức lên màn hình cũng đủ khiến màn hình bị ảnh hưởng. Và trong trường hợp nặng  nhất có thể dẫn tới hỏng màn hình cảm ứng, liệt cảm ứng iPad.

Hiện tượng màn hình cảm ứng iPad bị liệt là hiện tượng rất phổ biến mà khi bạn tác động bất cứ thao tác nào lên màn hình đều không thể thực hiện được, không thể thao tác được máy. Kể cả khi bạn Reset hay Restore lại máy vẫn không thể khắc phục được hiện tượng này.

1. Nguyên nhân màn hình cảm ứng iPad bị liệt

 

Tình trạng cảm ứng iPad bị liệt sửa ở đâu

màn hình iPad bị vỡ cũng dẫn tới liệt cảm ứng

 

Đây là lỗi nằm về phấn cứng do đó nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này không do những cài đặt hay lỗi ứng dụng nào mà hoàn toàn do cách sử dụng như trong quá trình sử dụng màn hình cảm ứng bạn đã thực hiện những thao tác quá mạnh lên màn hình, lâu ngày dẫn tới đơ, xuất hiện nhiều điểm chết và sau đó là liệt cảm ứng. Ngoài ra còn có thể do những tác động bên ngoài lên máy như máy bị va đập với lực mạnh; rơi vỡ màn hình hoặc iPad bị rớt nước, sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao lâu ngày cũng có thể dẫn tới hiện tượng liệt cảm ứng

2. Cách khắc phục

Đầu tiên hãy kiểm tra lại bằng cách Restore lại máy để chắc chắn rằng màn hình iPad của bạn bị liệt chứ không phải do một cài đặt nào đó gây nên. Khi mà việc Restore cũng không thể khắc phục được thì lúc này iPad của bạn đã bị liệt màn hình và để khắc phục hoàn toàn hiện tượng này thì bạn cần thay cảm ứng iPad với chi phí hiện nay khoảng 750.000 đồng.

 

Tình trạng cảm ứng iPad bị liệt sửa ở đâu

thay màn hình cảm ứng iPad

 

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPad ra trung tâm bảo hành   sửa chữa iPad ( http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad/ ) Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay màn hình cho iPad với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Nhân viên Test màn hình, báo tình trạng máy và giá tới khách hàng

- Thay màn hình cảm ứng iPad

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Bài viết liên quan