Cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

 

Hướng dẫn cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Các thiết bị di động của Apple luôn luôn hấp dẫn người dùng với một thiết kế thời thượng cùng kho ứng dụng phong phú và sức mạnh thương hiệu. Tuy nhiên có một điểm yếu mà iphone không bằng được các thiết bị chạy Android khác đó là khả năng tùy biến người dùng. Để tạo ra cá tính riêng cho chiếc iphone của mình thì bài viết sau sẽ hướng dẫn cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools.

Cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Theme cho iphone 5s

1. Lợi ích của việc cài theme cho iphone 5s

- Mặcdù trên Iphone có tích hợp một số theme cơ bản cho các bạn chọn, tuy nhiên chỉ vài theme như thế chắc hẳn không thể làm hài long bạn được. Trong khi đó với ô vàn themes hay do các nhà phát triển viết ra theo các chủ đề thì bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn hơn.

- Lợi ích thứ hai đó là chiếc iphone 5s của bạn đã bắt đầu nhàm chán bởi nó chỉ có những bieur tượng đó, chỉ có những ký hiệu ấy cho các ứng dụng hay trò chơi đôi lúc gây cảm giác nhàm chán không phù hợp với các tính của bạn. Việc thay đổi Theme làm cho chiếc iphone 5s nói lên cái tôi của chủ nhân nó, nhìn vào nó là biết bạn như thế nào.

Đến đây bạn đã thấy iệc cài theme hấp dẫn chưa nào? Vậy cài theme như thế nào đây? Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

2. Điều kiện để có thể cài theme từ máy tính cho Iphone 5s

- Để cài theme cho iphone 5s bạn cần phải Jailbreak chính chiếc Iphone đó để có thể cài đặt một số phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý theme cũng như cài theme cho Iphone vì IOS không hỗ trợ cài đặt theme. Ở đây chúng tôi muốn nói đến ứng dụng Winterboard trên kho ứng dụng Cydia

- Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính cá nhân có cài đặt itools nhưng chú ý là nếu muốn cài itools thì bạn cần phải cài itunes bản mới nhất trước đã. Bởi itunes giống như một driver cho itools hoạt động.

- Điều kiện thứ ba là bạn cần phải có cáp Usb để kết nối iphone 5s với máy tính

- Điều kiện cuối cùng cũng là điều kiện tất yếu là bạn phải có bộ theme mà bạn thích trên máy tính của mình. Các theme này sẽ có dạng file Ded là những theme có sẵn một loạt các hiệu ứng, các biểu tượng theo một chủ đề. Trên mạng có rất nhiều File dạng này cho bạn tải về.

3. Các bước cài theme cho iphone 5 bằng Itools.

Phần mềm itool là phần mềm chuyên dùng để sao lưu dữ liệu, cài nhạc, chuông, hình ảnh, ứng dụng cho iphone, ipad..một cách nhanh chóng chứ không phức tạp và khó hiểu như itunes. Ưu điểm của itools đó là bạn có thể cài cái file trong máy tính vào iphone điều mà itunes không làm được.

Bây giờ chúng ta bắt đầu các bước cài theme cho iphone 5s;

Bước 1. Kết nối Iphone 5s với máy tính thông qua cáp usb sau đó khởi động phần mềm itools lên để itools nhaan diện iphones. Nếu Trên giao diện của Itools có hình iphone 5s và có đầy đủ các thông số của Iphone 5s như model, số seria, imei, mầu sắc, ngày sản xuất, phiên bản điện thoại thì có nghĩa là itool đã nhận diện thành công. Nếu không thì bạn cần phải kiểm tra lại ị trí các cổng kết nối.

Bước 2. Sau đó bạn chọn vào thẻ filesystem trên giao diện itools, rồi bạn truy cập theo đường dẫn sau trên thanh địa chỉ của mục Filesystem: var /root /media /cydia /auto install . Ngay lập tức itools đưa bạn đến mục Auto install. Trên cửa số đó bạn chọn vào import rồi tiếp tục chọn file.

Cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Cửa sổ auto install trên itools

Bước 3. Ngay sau khi chọn file thì máy tính sẽ bật lên cửa sổ mới cho phép bạn tìm đường dẫn đến thư mục có chứa các file themes mà bạn đã tải về máy tính. Bạn chọn themes muốn cài rồi ấn Open để đóng cửa sổ.

Cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Chọn file themes cần cài cho iphone 5s

Cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Chọn open để đóng cửa sổ

Chú ý bạn có thể chọn nhiều theme cùng lúc để có thể tiện trong việc thay đổi theme thường xuyên.

Bước 4. Sau khi chép file themes vào itool xong lúc này itools đã tự động chuyển hết những theme đó ào iphone 5s của bạn rồi. Việc của bạn lúc này đó là reboot lại để Winterboard tiến hành cập nhật các theme mới đó.

Cài theme từ máy tính cho iPhone 5s bằng itools

Reboot lại iphone 5s

Bước 5. Trên iphone 5s bạn vào cài đặt rồi chọn Winterboard, trong Winterboard bạn chọn theme mình cần đặt cho iphone rồi chọn cài đặt thế là chiếc Iphone 5s của bạn đã được khoác chiếc áo mới rồi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách cài theme cho iphone 5s bằng itools. Rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan