Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5

 

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5

Gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone 5 siêu dễ dàng, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện ngay được điều đó.

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5

Thủ thuật sử dụng iPhone

Dù bạn đang sở hữu một chiếc smartphone đẳng cấp hay một chiếc điện thoại phổ thông bình dân, thì cả hai thiết bị này đều có cùng một đặc điểm là đều được nhà sản xuất trang bị chức năng nghe, gọi và nhắn tin. iPhone 5 cũng như bao dòng điện thoại khác, người sử dụng có thể nhắn tin thông qua văn bản hoặc nhắn tin bằng hình ảnh, tất nhiên phí sử dụng của hai loại hình này sẽ là không giống nhau.

Nếu bạn chưa từng thử gửi tin nhắn hình ảnh – hay còn gọi là tin nhắn MMS hoặc chưa từng sử dụng dịch vụ này trên iPhone 5, thì hãy đọc bài hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Đặc điểm của tin nhắn hình trên iPhone 5:

  • Mức giá của tin nhắn văn bản hay tin nhắn hình ảnh đều do nhà mạng quy định. Tin nhắn văn bản (SMS) có mức giá vô cùng thấp nhưng tin nhắn hình thì mức giá cao hơn gấp nhiều lần.
  • Để có thể gửi được tin nhắn bằng hình ảnh tới số điện thoại khác từ iPhone 5, bạn phải kích hoạt tính năng này trên máy.

Hướng dẫn gửi tin nhắn hình ảnh trên iPhone 5:

Bước một: Kích hoạt cấu hình nhà mạng cũng như chế độ MMS

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5

Điền thông tin vào mục khoanh đỏ

Để làm được điều này, bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt, chọn mục cài đặt chung và lựa chọn dữ liệu di động. Bạn sẽ thấy ba mục cần quan tâm là APN, tên người dùng và mật khẩu. Tùy từng nhà mạng mà bạn điền thông số vào mục này khác nhau. Dưới đây là cách điền cho ba nhà mạng chính:

  • Với mạng Viettel: v-interntet/(để trống)/(để trống)
  • Với mạng Mobifone: m-wap/mms/mms
  • Với mạng Vinaphone: m3-world/mms/mms

Bước hai: Đăng ký dịch vụ với nhà mạng

Mỗi một nhà mạng sẽ có một cú pháp riêng biệt, muốn biết cú pháp này bạn hãy vào trang chủ của nhà mạng mình đang sử dụng để tìm kiếm hoặc gọi tới số tổng đài nhà mạng để được tư vấn luôn. Sau khi gửi cú pháp thành công, chắc chắn bạn sẽ nhận được xác nhận từ phía nhà mạng.

Bước ba: Thực hiện gửi tin nhắn hình ảnh từ iPhone 5

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5

Nhấp vào camera để lựa chọn ảnh cần gửi

Vào lại mục Tin nhắn và lựa chọn MMS, bạn sẽ thấy giao diện không khác là mấy so với giao diện soạn thảo tin nhắn SMS. Duy chỉ khác một điều là bạn sẽ thấy thêm một biểu tượng máy chụp hình – camera. Bạn chỉ cần nhấn vào đây để gửi hình ảnh mà bạn muốn nhé.

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5

Zalo là tiện ích gửi tin nhắn hình ảnh free khi có kết nối Internet

Hình thức gửi tin nhắn hình ảnh trên iPhone 5 khá là tốn kém, thế nên hãy hạn chế bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể cài đặt một số ứng dụng như Zalo, Wechat, Spyke..., những ứng dụng này cũng có thể gửi tin nhắn bằng hình ảnh rất nhanh chóng, đặc biệt là free hoàn toàn, miễn là tại thời điểm gửi tin, máy có kết nối wifi, 3G nhé.

Bài viết liên quan