Làm sao cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 5 bằng iTunes

 

Hướng dẫn cài đặt bộ nhạc chuông mới cho iPhone 5 bằng iTunes

Bạn đã thấy nhàm chán với bộ nhạc chuông mặc định trên chiếc iPhone 5 của mình? Và đang muốn làm mới nó bằng bộ bộ nhạc chuông khác? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ nhạc chuông mới cho iPhone 5 bằng iTunes.

Làm sao cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 5 bằng iTunes

Cài đặt nhạc chuông mới cho iPhone 5 bằng iTunes

Với mỗi người dùng điện thoại thì nhạc chuông vừa có tác dụng báo mỗi khi có cuộc gọi đến, tin nhắn,…vừa giúp người dùng thể hiện cá tính của mình. Việc tạo cho mình một bộ nhạc chuông độc đáo là điều không thể thiếu khi dùng smatphone.

Với iPhone 5 bạn có thể cài đặt nhạc chuông bằng nhiều ứng dụng khác nhau như: iTools, iFunBox, Cydia, iTunes,… Tuy nhiên, iTunes là ứng dụng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn hơn cả

1. Yêu cầu chuẩn bị trước khi cài đặt bộ nhạc chuông mới cho iPhone 5 bằng iTunes

- Máy tính để bàn cài đặt hệ điều hành Win 7 trở lên hoặc Mac OS đã được cài đặt ứng dụng iTunes phiên bản mới nhất (Bạn có thể vào địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/ để tải iTunes phiên bản mới nhất về máy).

Trường hợp máy tính của bạn đã được cài iTunes thì có thể nâng cấp iTunes lên phiên bản mới nhất như sau: Mở iTunes trên máy tính, trên giao diện chính của iTunes chọn Help -> Check for Update.

Làm sao cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 5 bằng iTunes

Cập  nhật iTunes lên phiên bản mới nhất

- Máy tính có kết nối mạng ổn định

- Cáp kết nối USB chính hãng

- 1 iPhone 5

2. Cách cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 5 bằng iTunes

Trước hết bạn download về máy tính những bản nhạc mà bạn yêu thích và lưu vào 1 folder. Kết nối iPhone 5 với máy tính bằng cáp USB và mở iTunes lên, iTunes sẽ tự động bật lên và nhận diện thiết bị của bạn.

Tiếp theo chúng ta sẽ tạo một danh sách phát mới trên iTunes và đưa folder nhạc đã lưu ở trên vào danh sách phát mới này

Kích chọn biểu tượng hình nốt nhạc ở trên thanh công cụ của iTunes -> Danh sách phát -> Kích chuột trái vào biểu tượng hình dấu (+) ở góc dưới bên trái màn hình -> Danh sách phát mới -> Đặt tên cho danh sách phát mới này -> Thêm vào -> Kéo thả folder nhạc đã lưu vào cửa sổ danh sách phát. Sau đó lựa chọn 1 bài hát mà bạn định làm nhạc chuông kéo thả nó sang khung bên trái iTunes Sắp xếp theo thứ tự thủ công, rồi chọn Xong

Kích chuột phải vào tên bài hát mà bạn vừa kéo chọn Lấy thông tin ở menu lệnh mới hiển thị. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cửa sổ này kích vào Tùy chọn. Đây chính là mục cho phép bạn có thể cắt đoạn nhạc mà bạn thích dùng để làm nhạc chuông. Lưu ý: nhạc chuông iPhone không được vượt quá 40s, tránh cắt đoạn nhạc quá tải. Sau khi thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của đoạn nhạc chọn kích OK.

Làm sao cài đặt bộ nhạc chuông mới iPhone 5 bằng iTunes

Thiết lập cắt nhạc chuông rồi chọn OK

Màn hình sẽ trở về danh sách phát, kích chuột phải vào tên bài hát rồi chọn Tạo phiên bản AAC và chờ đợi để iTunes chuyển đổi hoàn tất thì kích chuột chọn Nhạc của tôi, kích chuột vào bài hát đã cắt trước đó bạn sẽ thấy một file nhỏ với thời lượng mà bạn vừa cắt. Tiếp theo bạn kích chuột phải vào file nhỏ đó rồi chọn Sao chép và dán nó ra ngoài màn hình máy tính. Và chúng ta cần đổi đuôi cho bản nhạc chuông này thành *.m4r bằng cách chuột phải vào bài hát rồi chọn Rename.

Sau đó mở iTunes lên chọn biểu tượng iPhone trên thanh công cụ -> Âm báo ở khung bên trái màn hình -> Âm báo được chọn -> Tích vào bài hát bạn vừa cắt -> Áp dụng và chờ đợi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

Với những bài nhạc khác bạn thao tác tương tự như bài nhạc trên và lưu chung vào một file để có một danh sách nhạc chuông mới trên iPhone 5 của mình.

Trên iPhone 5 bạn có thể kiểm tra nhạc chuông mới của mình bằng cách Chọn Cài đặt -> Âm thanh -> Nhạc chuông -> lựa chọn bài hát muốn đặt làm nhạc chuông. Như vậy là bạn đã có bản nhạc chuông do mình tự tạo rồi đó. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan