Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

 

Hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

Với các smatphone hiện nay có dung lượng bộ nhớ khá lớn để lưu trữ dữ liệu. Thế nhưng, người dùng vẫn cần phải sao lưu dữ liệu trên smatphone của họ đề phòng tránh trường hợp bị mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

Hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp người dùng sao lưu dữ liệu tin nhắn trên iPhone 5s, bạn có thể sử dụng một trong các công cụ sao lưu sau:

1. Sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s bằng iCloud

iCloud là một công cụ độc quyền trên các thiết bị iOS giúp người dùng quản lý, tìm kiếm thiết bị của mình, cũng như là lưu trữ dữ liệu trên điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại iCloud chỉ cung cấp 5GB bộ nhớ miễn phí, bạn cũng có thể tăng bộ nhớ lên bằng cách trả thêm một khoản phí cho Apple. Bạn cần phải tạo cho mình 1 tài khoản iCloud trước, sau đó mới sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn bằng iCloud như sau:

Từ giao diện chính của iPhone 5s chọn biểu tượng Cài đặt -> iCloud

Trong cửa sổ iCloud bạn hãy chuyển các mục mà bạn muốn sao lưu sang trạng thái ON. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy mục tin nhắn vì khi bạn kích hoạt chế độ sao lưu thì tin nhắn và danh bạ sẽ tự động được sao lưu.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

Chuyển các mục dữ liệu cần sao lưu sang trạng thái ON

Sau khi chuyển các mục muốn sao lưu sang trạng thái ON, trượt màn hình xuống phía dưới chọnDung lượng & Sao lưu -> Chuyển Sao lưu iCloud sang trạng thái ON -> màn hình hiển thị thông báo Bắt đầu sao lưu iCloud bạn hãy chọn OK để bắt đầu sao lưu hoặc Hủy để không sao lưu, tiếp theo máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu ID Apple, sau khi nhập xong bạn hãy nhấn OK -> Chọn Sao lưu Bây giờ.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

Chọn sao lưu bây giờ để bắt đầu quá trình sao lưu

Chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất, thời gian sao lưu nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dữ liệu của bạn nhiều hay ít và nếu đây là lần đầu sao lưu thì sẽ cần khá nhiều thời gian.

2. Sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s bằng iTunes

Trước tiên, bạn cần download về máy tính phần mềm iTunes phiên bản mới nhất, bạn có thể vào địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/  để tải về máy và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Sau khi cài đặt iTunes xong, bạn kết nối iPhone 5s với máy tính bằng cáp USB, kết nối thành công iTunes sẽ tự khởi động và nhận diện thiết bị của bạn. Nếu sau khoảng 30s iTunes không mở bạn cần kiểm tra lại kết nối.

Trên giao diện chính của iTunes bạn chọn vào thiết bị của mình dưới thẻ DEVICES ở khung bên phải màn hình, tiếp đó chọn Summary. Ở khung bên phải màn hình tích chuột vào mục This Computer  trong mục Backups, cuối cùng chọn Back Up Now để bắt đầu quá trình sao lưu.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s

Thực hiện sao lưu dữ liệu tin nhắn trên iTunes

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 5s bằng iCloud và iTunes. Và các bạn có thể thấy chỉ với vài bước đơn giản là những dữ liệu quan trọng của bạn đã được sao lưu thêm một bản khác. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan