Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

 

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5

Khi mua bất cứ một  chiếc điện thoại nào dù mua cũ hay mua mới thì việc đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó là chất lượng của máy điện thoại đó như thế nào. Nhưng nếu như bạn không phải là một người chuyên rành về iphone thì điều này khá khó khăn. Để giúp các bạn tự tin hơn khi đi mua iphone nhất là mua iphone đã qua sử dụng chúng tôi sẽ mách cho các bạn một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

IPhone 5

KIểm tra chất lượng máy trước khi mua là việc làm rất cần thiết để có đánh giá sơ bộ hạn chế thấp nhất rủi ro khi gặp phải những điện thoại có chất lượng kém gây ức chế cho việc sử dụng về sau.

1. Kiểm tra số imei, số serial

Với các sản phẩm của Apple thì việc đầu tiên khi mua  đó là phải kiểm tra số imei, số seria. Apple quản lý dãy số này rất chặt chẽ. Với nó ta có thể biết được các thông tin quan trọng liên quan đến  iphone 5 như nơi sản xuất, hạn bảo hành, đã kích hoạt hay chưa…Để kiểm tra các thông tin trên bạn chỉ việc vào trang web: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do  và nhập số imei trên vỏ hộ hay bạn có thể kiểm tra số imei trên điện thoại vào ngay lập tức các thông tin bạn cần sẽ hiển thị đầy đủ để bạn kiểm tra. Chú ý thêm nữa là số imei trên hộ và sô imei trên máy điện thoại phải trung nhau. Nếu không trùng nhau thì bạn nên yêu cầu đổi máy khác.

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

Kiểm tra số Imei

2. Kiểm tra cảm quan bên ngoài về ngoại hình và phụ kiện

Đây là bước kiểm tra khá khó khăn nó chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của người mua chứ không có công cụ nào hỗ trợ. Nếu mua máy mới ở cửa hàng uy tín thì bước này bạn không đặt nặng vấn đề lắm nhưng khi mua iphone 5 đã qua sử dụng thì bước này khá quan trọng. Hiện nay với công nghê dụng điện thoại hay thay tháo chuyên nghiệp thì những chiếc iphone cũ nhìn giống hệt như máy mới.

Thường thì máy mới có mầu sắc máy cũng như phụ kiện, các chữ trên máy, biểu tượng của máy sẽ nhìn sắc nét hơn nhiều máy kém chất lượng. Kế đến là các phụ kiện của Iphone chính hãng sẽ có các chi tiết chắc chắn và có số seri trên phụ kiện. Kế đến bạn kiểm tra các ốc vít xem có sắc nét hay bị trầy ở đầu. nếu bị trầy chứng tỏ máy đã bị bung.

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

KIểm tra phụ kiện, cảm quan bên ngoài

3. Kiểm tra các tính năng cơ bản

Kiểm tra các tính năng nghe gọi nhắn tin xem có hoạt động tốt không, loa có nghe rõ không, loa ngoài có trong không. Kiểm tra độ nhậy của cá phím cố định như phím Home, phí tăng giảm âm lượng, phím nguồn nếu nút còn tốt sẽ có độ đàn hồi tốt, nhậy không phát tiếng kêu bất thường và tạo được cảm giác tay tốt. Kiểm tra camera xem chụp hình có nét không, có nhanh hay không, chất lượng ảnh như thế nào.

Kiểm tra tiếp đến màn hình xem có điểm chết hay không, cảm ứng có nhậy không , cách kiểm tra bằng cách ấn giữ một ứng ứng dụng cho đến khi nó có đấu nhân nhỏ trên ứng dụng ta tiến hành kéo ứng dụng đó đi khắp màn hình. Nếu ứng dụng tự động rời khỏi tay thì chứng tỏ có điểm chết trên màn hình. Một nội dung cần kiểm tra nữa là kiểm tra các kết nối wifi, Bluetooth xem có kết nối ổn định hay không.

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

Kiểm tra các tính năng cơ bản

4. Kiểm tra tính năng Icloud

Đây là bước kiểm tra đặc biệt quan trọng với những người có ý định mua Iphone 5 đã qua sử dụng. Những chiếc iphone có nguồn gốc không rõ rang, iphone bị ăn cắp thường bị khóa icloud không thể mở khóa được. Nhiều trường hợp Icloud ẩn người mua không biết rõ mua về không thể cài game, ứng dụng cũng như nâng cấp máy lên được. Bởi vậy trước khi mua bạn nên yêu cầu người bán thoát hết icloud trên iphone 5. Tốt nhất là lúc đó bạn nên restore lại iphone là biết iphone có còn dính icloud hay không.

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

Kiểm tra tính năng Icloud

5.Kiểm tra pin iphone 5

Với iphone 5 có dung lượng pin không nhiều cho nên những chiếc iphone cũ dung lượng pin lại càng cần phải quan tâm. Những iphone cũ có thời gian sử dụng cũng như số lượng sạc pin lớn thì đồng nghĩa với nó là dung lượng pin cũng đã giảm đáng kể. Để kiểm tra pin có một phần mềm hỗ trợ việc này đó là Ibackup.

Bạn chỉ việc kết nối điện thoại với máy tính có cài Ibackup và khởi động phàn mề đó lên. Sauk hi khởi động nó sẽ quét iphone và thông báo có bạn biết số lần iphone đã sạc, độ chai của pin cũng như dung lượng pin tối đa hiện tại của bạn.

Một số mẹo test máy chất lượng khi mua iPhone 5 bạn nên biết

Kiểm tra pin

6. Tìm hiểu uy tín và chế độ bảo hành

Nếu mua điện thoại iphone mới bạn nên đến các cửa hang của Vietel, fpt, vinaphone để được hưởng chế độ bảo hành chính hãng từ apple. Nếu mua điện thoại cũ bạn nên tìm hiểu kỹ chất lượng, uy tín, chế độ bảo hành của cửa hang định mua. Cái này bạn nên tham khảo trên mạng, ý kiếm từ người có kinh nghiệm để biết rõ hơn.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ để kiểm tra chất lượng iphone 5 trước khi mua. Mua một chiếc iphone 5 mất số tiền khá lơn nên việc kỹ càng chọn lựa là điều nên làm. Chúc các bạn mua được những chiếc điện thoại tốt.

Bài viết liên quan