Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

 

Hướng dẫn gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

Điện thoại thông minh là một trong những sản phẩm công nghệ hỗ trợ không nhỏ cho người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là những tính năng nâng cao ngày càng phát triển và ưu việt hơn. Và gửi tin nhắn bằng hình ảnh là một trong những tính năng tuyệt vời đó. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết sử dụng tính năng này. Để biết cách gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

Hướng dẫn gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

1. Cách gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

Muốn gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s trước hết chúng ta phải tiến hành một số thiết lập sau:

- Cài đặt cấu hình MMS: Từ giao diện chính của iPhone 5s chọn biểu tượng Cài đặt -> Di động -> Chuyển Dữ liệu di động sang trạng thái ON, tiếp tục trượt màn hình xuống dưới chọn “Mạng dữ liệu di động”, màn hình sẽ hiển thị các thiết lập bạn chỉ cần điền thông tin đầy đủ và chính xác rồi xác nhận.

Sau khi hoàn thành cài đặt cấu hình MMS chúng ta cần kích hoạt chế độ gửi tin nhắn bằng hình ảnh như sau:

Từ giao diện chính của iPhone 5s chọn biểu tượng Cài đặt -> Tin nhắn -> Chuyển Gửi dưới dạng SMS và iMessage sang chế độ ON

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

Chuyển Gửi dưới dạng SMS và iMessage sang chế độ ON

Cuối cùng bạn cần đăng ký dịch vụ gửi tin nhắn đa phương tiện với nhà mạng mà bạn đang sử dụng, đồng nghĩa với việc khi gửi tin nhắn bằng hình ảnh bạn cần phải trả thêm một khoản phí cho nhà mạng.

Để tìm hiểu cú pháp nhắn tin đăng ký dịch vụ của các nhà mạng bạn có thể truy cập vào trang chủ của nhà mạng để biết thêm chi tiết. Sau khi nhận được tin nhắn xác nhận của nhà mạng là bạn đã bắt đầu gửi tin nhắn bằng hình ảnh cho bạn bè của mình được rồi đó.

Làm sao để gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s

Muốn gửi tin nhắn hình chọn biểu tượng máy ảnh như hình

Khi bạn cần gửi tin nhắn hình ảnh thì ở trên cửa sổ gửi tin nhắn mới bạn chọn biểu tượng máy ảnh ở bên trái khung nhập văn bản -> Sau đó bạn chọn hình ảnh muốn gửi -> Cuối cùng chọn Gửi là có thể gửi hình ảnh cho bạn bè của bạn.

2. Gửi tin nhắn bằng hình ảnh trên iPhone 5s qua một số ứng dụng chat hỗ trợ tin nhắn hình ảnh.

Để tiết kiệm khoản chi phí mà bạn phải trả cho nhà mạng với việc sử dụng dịch vụ MMS bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng một số phần mềm chat miễn phí mà có hỗ trợ tin nhắn bằng hình ảnh. Tuy nhiên, khi sử dụng các ứng dụng chat miễn phí này yêu cầu iPhone 5s của bạn phải được kết nối wifi hoặc 3G. Ngoài ra, người bạn muốn gửi tin nhắn hình ảnh cũng cần cài đặt ứng dụng mà bạn đang dùng và có tên trong danh bạ.

Một số ứng dụng hay được nhiều người sử dụng như: Zalo, Viber,….

Trên đây là hướng dẫn về cách gửi tin nhắn bằng hình ảnh  trên iPhone 5s và một số ứng dụng chat miễn phí hay mà bạn nên biết. Và chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có thể gửi ngay tin nhắn hình cho bạn bè của mình rồi. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan