Phương pháp chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5s

 

Chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5s

Tin nhắn rác luôn luôn là nỗi phiền toái của tất cả người sử dụng điện thoại di động. Từ những chiếc điện thoại phổ thông chỉ để nghe gọi, nhắn tin đến những chiếc điện thoại thông minh với rất nhiều tính năng ưu việt đều không tránh được việc phải nhận những tin nhắn không mong muốn. Tuy nhiên với người sử dụng những chiếc điện thoại iphone 5s thì có những cách để tránh những phiền toái đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iphone 5s

Phương pháp chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5s

Iphone 5s

1. Vì sao phải chặn tin nhắn rác – Tổng đài

Hàng ngày bình thường không dưới  5 lần bạn phải nhận những tin nhắn rác không mong muốn từ tin quảng cáo, tin khuyến mại thậm chí cả những tin lừa đảo. Bạn rất khó chịu khi liên tục bị những tin nhắn đó làm phiền.

Rồi có những lúc bạn đang chờ tin nhắn quan trọng nào đó nhưng lại bị những tin nhắn không mong muốn gửi tới số điện thoại của mình làm cho bản thân bạn bị hụt hẫng.

Có những lúc bạn cần sự tập trung để làm việc hay cần sự tĩnh lặng nhưng liên tục bị làm gián đoạn bởi các tin nhắn rác.

Tất cả các lý do trên thôi thúc bạn phải có biện pháp chặn những tin nhắn ấy. Vậy phải làm như  thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

2. Các cách chặn tin nhắn rác – tổng đài

Có thể nói với sự phát triển như vũ báo của công nghệ thông tin cũng như ngành thông tin di động hiện nay thì những tin nhắn rác ngày một dày đặc, đi với đó là các phương pháp chặc tin nhắn rác cũng nhiều lên. Hiện nay với iphone 5s bạn sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể chặn tin nhắn rác, tổng đài như chặn trực tiếp trên điện thoại, nhắn tin tổng đài hay chặn bằng ứng dụng.

* Chặn tin nhắn rác theo cách thủ công

Với iphone 5s bạn có thể chặn được các tin nhắn từ những số điện thoại bạn không mong muốn trên chính chiếc điện thoại của bạn mà không cần ứng dụng hỗ trợ nào. Trước tiên bạn phải bật tính năng danh sach đen trong phàn cài đặt danh bạ của Iphone lên. Mỗi khi có một tin nhắn rác được gửi đến bạn mở tin nhắn ấy lên. Trong phần giao diện của tin nhắn vừa mở bạn chọn vào chữ chi tiết ở phía trên bên phải.

Sau khi chọn chi tiết thì giao diện được chuyển sang trang khác với các lựa chọn như gọi điện hay chia sẻ vị trí. Bạn chú ý có một biểu tượng chữ “I” ở ngay bên phải số điện thoại rác. Bạn chọn vào đó ngay lập tức  cửa sổ mới xuất hiện bạn kéo xuống và tìm chữ Block contact rồi chọn vào đó. KHi đó điện thoại sẽ hỏi bạn lại lần nữa xem có đúng bạn đồng ý chặn hay không. Bạn chọn chặn liên hệ là xong.

Như vậy từ nay về sau số điện thoại ấy không thể gửi tin nhắn cho bạn nữa.

Phương pháp chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5s

Chặn tin nhắn bằng cách thủ công

Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là bạn chỉ có thể chặn được từng số điện thoại một, có phương pháp khác sẽ giúp bạn chặn được nhiều số điện thoại gửi tin nhắn rác đến một lúc. Cách thực hiện như sau. Trên màn hình chính của iphone bạn chọn vào phần cài đặt.

Trong phần cài đặt chọn mục tin nhắn sau đó trong phần tin nhắn bạn kéo xuống tìm mục Bị chặn rồi chọn, Trong mục bị chặn này sẽ hiển thị các số điện thoại mà bạn đang chặn tin nhắn đến. Để thêm số điện thoại bị chặn nữa bạn chạm vào chữ Thêm mới. Lúc này bạn chỉ việc chọn những số điện thoại bạn muốn  chặn cho vào danh dách là xong.

Phương pháp chặn tin nhắn rác - tổng đài cho iPhone 5s

Chặn nhiều số điện thoại nhắn tin đến

Đối với các tin nhắn quảng cáo hay tin nhắn thông báo từ tổng đài thì có một cách khác đó là nhắn tin lên tổng đài để chặn. Với mỗi một nhà mạng thì cú pháp nhắn tin lại khác nhau.

Nếu bạn sử dụng mạng Vinaphone: soạn “TC” gửi 18001091

Nếu bạn sử dụng mạng Viettel: Soạn “TC” gửi 199

Nếu bạn sử dụng mạng MobiFone : Soạn “HUY” gửi 9220

* Chặn tin nhắn bằng cách sử dụng ứng dụng iBlacklist

Nếu bạn không thích sử dụng những thao tác bằng tay kia thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khác giúp đỡ bạn trong việc đó. Ở đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một trong những ứng dụng phổ biến nhất và hiệu quả nhất trong việc chặn tin nhắn rác đó là ứng dụng iblacklist. iBlacklist là ứng dụng trên kho ứng dụng Cydia với mục đích chặn các tin nhắn hay thậm chí là các cuộc gọi đến và đi từ bất cứ thuê bao nào Vì iBlacklist là ứng dụng chưa được Apple kiểm duyệt nên muốn cài đặt nó trước tiên bạn cần phải jailbreak điện thoại iphone. Sau khi đã Jailbreak xong thì các bước thự hiện chặn tin nhắn rác như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn vào kho ứng dụng Cydia để tải và cài đăt ứng dụng iBlacklist

Bước 2: Sau khi ứng dụng iblacklist đưuọc cài đặt thành công các bạn vào ứng dụng đó và lựa chọn mục Danh sách đen sau đó chọn tiếp mục General BL. Trong mục General BL bạn chọn vào biểu tượng dấu" “+” ở bên dưới để thêm số điện thoại bạn muốn chặn. Chọn xong các số điện thoại bạn ấn đồng ý là được. Để iphone lưu lại những cài đặt vừa rồi bạn cần phải khởi động lại iphone 5s của bạn.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn những cách chặn tin nhắn rác, tổng đài phổ biến hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công và không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác đó nữa. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết có nội dung tương tự từ trang http://truesmart.com.vn

Bài viết liên quan