Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

 

Hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

IPhone luôn là điện thoại được ưa thích nhất. Có rất nhiều người muốn sở hữu một chiếc iphone mới tuy nhiên vì thuộc vào dòng điện thoại cao cấp nên giá tiền của nó không phải ai cũng mua được. Nếu bạn đã đủ tiền và mua một chiếc iphone 5 mới nhưng bạn lại loay hoay không biết phải sử dụng nó như thế nào. Bởi không giống các điện thoại khác iphone khi mới mua về phải kích hoạt mới sư dụng được. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

IPhone 5

1. Vì sao cần phải kích hoạt iphone 5.

Với bất cứ một chiếc điện thoại iphone nào thì  để sử dụng được bạn cần phải kích hoạt nó trên hệ thống của Apple.  Thao tác kích hoạt điện thoại báo cho nhà sản xuất rằng bạn bắt đầu sử dụng điện thoại iphone à từ thời điểm đó Apple bắt đầu tính thời gian bảo hành điện thoại. Vậy nên cho dù bạn mua chiếc Iphone 5 bao lâu đi nữa nhưng bạn chưa kích hoạt thì nó vẫn còn nguyên thời hạn bảo hành. Đồng thời kích hoạt iphone giúp cho Apple quản lý và hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Iphone 5 hiện nay đã ngừng sản xuất đã được 2 năm cho nên những sản phẩm mới là rất hiếm cho nên khi mua iphone 5 bạn nên kiểm tra tình trạng máy trước khi kích hoạt. Cách kiểm tra rất đơn giản, trên máy tính bạn truy cập vào địa chỉ https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic. Trên trang web đó bạn nhập số imei của iphone 5 vào và ngay lập tức nó sẽ hiển thị tình trạng iphone như đã kích hoạt hay chưa, còn bao nhiêu thời gian bảo hành. Nếu là iphone mới thì nó sẽ báo điên thoại này chưa kích hoạt.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Nhập imei kiểm tra tình trạng iphone

2. Các cách kích hoạt iphone 5 khi mới mua

Có 2 cách để có thể kích hoạt iphone mới đó là kích hoạt ngay trên thiết bị iphone của bạn bằng wifi hoặc kết nối mạng dữ liệu và cách thứ 2 là kích hoạt bằng phần mềm itunes trên máy tính có nối mạng internet

Cách 1. Kích hoạt  trực tiếp trên iphone 5 mới mua

Các thao tác kích hoạt như sau:

- Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị sim của nhà mạng bạn muốn sử dụng. Chú ý là kích thước sim phải vừa với khay sim trên iphone 5. Sau đó rút khay sim trên iphone 5 ra à cho sim lên trên khay sim rồi đút vào bên trong iphone 5. Tiếp theo các bạn bật nguồn iphone lên. Nút nguồn ở trên đỉnh của iphone 5. Sau khi bật nguồn iphone khởi động và vào đến màn hình chào như hình minh họa và bạn truwatj qua bên phải để đến bước tiếp theo.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Màn hình hello

- Bước này iphone bắt ta chọn ngôn ngữ, bạn kéo xuống để tìm ngôn ngữ tiếng Việt và chọn vào đó. Sau đó chuyển qua bước chọn Quốc gia và vùng bạn cũng chọn Việt Nam.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Chọn ngôn ngữ tiếng việt

- Đến bước tiếp theo yêu cầu bạn phải có kết nối wifi để tiếp tục kích hoạt. Nếu có wifi rồi thì iphone sẽ yêu cầu bạn chọn một mạng wifi để kết nối.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Kết nối wifi

- Sau khi kết nối wifi thành công chuyển qua bước bật dịch vụ định vị. Cái này không quan trọng bạn có thể bật hoặc không tùy ý. Sau đó đến phần thiết lập iphone, ở đây chúng ta lần đầu sử dụng iphone nên sẽ chọn mục thiết lập như  iphone mới

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Thiết lập iphone

- Đến phần đăng nhập tài khoản Apple ID. Phần này nếu bạn đã có tài khoản app Id thì bạn nhập tài khoản nào nếu chưa bạn có thể bỏ qua và sẽ đăng ký sau để chuyển qua bước kế tiếp.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Đăng nhập Apple ID

- Bước kế tiếp iphone sẽ hiển thị các điều khoản và điều kiện. Bạn đồng ý với điều khoản để chuyển qua bước tiếp. Bước tạo mật khẩu cho máy, bước này bạn có thể tạo luôn mật khẩu gồm 4 chữ số hoặc không cần tạo cũng được.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Tạo mật khẩu

- Đến bước chuẩn đoán bạn chọn gửi tự động để tiếp tục iphone chuyển qua màn hình với chữ chào mừng bạn đến  với iphone. Lúc đó bạn chọn bắt đầu để kích hoạt iphone. Đợi một lát iphone kích hoạt xong tự chuyển đến màn hình chính là thành công.

Một số hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 5 khi mới mua

Bắt đầu kích hoạt

Cách 2. Kích hoạt thông qua Itunes

- Đầu tiên bạn phải cài đặt itune trên máy tính của bạn và kết nối mạng internet. Nếu chưa có phần mền itunes bạn có thể tải và cài đặt trực tiếp từ địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

- Cho sim của bạn vào trong iphone 5 và kết nối iphone 5 với máy tính qua cáp USB. Khỏi động iphone lên sau đó khởi động Itunes trên máy tính. Từ lúc này itune sẽ tự động kích hoạt IPhone bạn chỉ cần ngồi đợi thành quả.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn kích hoạt chiếc Iphone 5 mới mua. Mặc giù các bước có thể nhiều nhưng khá đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan