Bạn có biết cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

 

Chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

Đối với người sử dụng điện thoại thì tính năng nghe gọi luôn là tính năng quan trọng nhất. Tuy nhiên thì không phải lúc nào những cuộc gọi cũng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất là khi bạn liên tục bị làm phiền bởi những người gọi không mong muốn. Vậy với những ai sử dụng điện thoại iphone 5s có thể chặn những cuộc gọi ko mong muốn đó hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chặn cuội gọi từ số lạ và quen cho iphone 5s.

Bạn có biết cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

Hình ảnh iphone 5s

1.Thế nào là chặn cuộc gọi.

Chặn cuộc gọi là biện pháp của người sử dụng điện thoại di dộng nhằm ngăn chặn cuộc gọi đến à đi từ những số điện thoại mà mình muốn. Lúc này người bị chặn sẽ không thể gọi điện hay nhắn tin đến số điện thoại của bạn được. Thực tế là khi người bị chặn gọi điện đến thuê bao của bạn thì sẽ nhận được những thông báo máy bận liên tục còn khi nhắn tin thì tin nhắn ấy sẽ không đến được nơi.

Vậy lúc nào nên chặn cuộc gọi? Bạn thử tưởng tượng những lúc bạn đang chờ một cuộc gọi đến quan trong mà liên tục bị làm phiền bởi một số điện thoại nào đó hoặc những lúc bạn cần sự yên tĩnh cũng như tập trung nhưng lại bị người khác gọi điện làm phiền liên tục. Những lúc như vậy thì biện pháp chặn cuộc gọi là giải pháp tối ưu nhất.

2. Cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen

Nếu như trước đây nếu muốn chặn cuộc gọi từ số điện thoại nào đó thì bạ chỉ có cách là gọi điện cho tổng đài và yêu cần chặn. Công việc như thế rất mất thời gian đôi khi bạn không chủ động được trong việc bỏ chặn hay chặn ai đó và tất nhiên bạn sẽ mất khoản phí nhất định hàng tháng cho dịch vụ như vậy. Tuy nhiên hiện nay với iphone 5s có tích hợp sẵn tính năng chặn cuộc gọi để bạn thực hiện mỗi khi muốn.

* Chặn cuộc gọi từ những số có trong danh bạ của bạn

Để chặn những số điện thoại có sẵn trong danh bạ bạn thực hiện các thao tác như sau. Trên giao diện màn chính của iphone 5s bạn ào phần cài đặt. Giao diện cài đặt hiện ra bạn kéo xuống tìm mục Điện thoại và chạm vào đó.

Trong mục điện thoại có mục nhỏ là Bị chặn. Mục này hiển thị những số điện thoại mà bạn đã chặn. Để thêm số điện thoại chặn mới vào danh sách bạn chỉ việc chạm vào Thêm mới ngay lập tức điện thoại chuyển sang giao diện danh bạ của bạn để bạn chọn những số điện thoại mà bạn muốn chặn cuộc gọi.

Bạn có biết cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

Danh sách những số điện thoại bị chặn

 Có một chú ý nhỏ là bạn cũng có thể bớt những số điện thoại trogn danh sách chặn bằng cách trong phần Bị chặn bạn chọn vào chữ Sửa ở góc trên bên phải màn hình, lúc này bên cạnh các số điện thoại bị chặn có biểu tượng tròn đỏ. Để bỏ chặn số nào bạn chỉ việc chạm vào biểu tượng tròn đỏ ấy là xong.

Bạn có biết cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

Bỏ chặn số điện thoại

Bạn cũng có thể chặn người gọi luôn trong danh bạ điện thoại bằng cách bạn vào phần  điện thoại trên màn hình chính iphone, sau đó bạn chuyển qua mục danh bạ ở thanh công cụ phía dưới.

Lúc này danh bạ của bạn sẽ xuất hiện bạn chọn số điện thoại mà bạn muốn và chạm vào đó. Một cửa sổ mới xuất hiện bạn kéo xuống và tìm mục có tên Chặn người gọi này. Lúc này điện thoại sẽ hỏi lại bạn một lần nữa có chắc chắn chọn số điện thoại đó để chặn hay không. Bạn xác nhận tiếp lần nữa là chặn người giọi này là xong.

Bạn có biết cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

Xác nhận chặn cuộc gọi

* Chặn số điện thoại không có trong danh bạ

Khi bạn liên tục bị làm phiền  bởi một số điện thoại lạ không có trong danh bạ bạn hoàn toàn có thể cho số điện thoại ấy vào danh sách bị chặn bằng cách trong danh sách những cuộc gọi đến và đi trên iphone 5s, ở bên cạnh mỗi số điện thoại có một biểu tượng chữ “i” trong hình tròn nhỏ bạn chạm vào đó.

Ngay lập tức có cửa sổ mới hiện ra hiển thị thông tin của số điện thoại đó và có các lựa chọn cho người dung. Kéo xuống dưới tìm và chọn vào mục có tên Chặn người gọi này và xác nhận một lần nữa là thao tác đã thực hiện thành công.

Bạn có biết cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5s

Chặn số điện thoại không có trong danh bạ

Ngoài những cách trên thì còn rất nhiều cách chặn những cuộc gọi đến bằng các ứng dụng khác nhưng trong giới hạn bài iết này chúng tôi chỉ giới thiệu cho bạn những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ để thực hiện chặn cuộc gọi từ số lạ và quen trên iphone 5s. Không mong bạn sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi không mong muốn nhưng khi gặp những trường hợp như  vậy  hi vọng bạn áp dụng bài viết này thành công. Bạn có thể tham khảo cách chặn cuộc gọi cho những dòng điện thoại khác ở trang web: http://truesmart.com.vn

Bài viết liên quan