Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

 

Mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Hiện nay điện thoại ngày càng được thiết kế mỏng đi điều đó kéo theo kích thước của pin cũng phải nhỏ lại. Điều này dẫn đến dung lượng pin không được cải thiện và yêu cầu tiết kiệm pin lại càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Iphone 5s sở hữu pin có dung lượng thuộc loại trung bình nên để duy trì hoạt động trong một ngày với các chế độ thông thường như nghe, gọi, lướt web thì cần phải có cách tiết kiệm pin triệt để. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s.

Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Mẹo tiết kiệm pin cho iphone

1. Lợi ích của việc tiết kiệm pin cho iphone

Nói đến tiết kiệm thì chắc chắn ai cũng nghĩ là sẽ rất có lợi và quả thực việc tiết kiệm pin cho iphone lại càng mang đến những lợi ích không ngờ sau:

- Dung lượng pin trên iphone không phải là vô tận nên tiết kiệm pin đồng nghĩa với việc tang được thời lượng sử dụng điện thoại lên và bạn có thể dành dung lượng pin đó để làm những việc thực sự cần thiết.

- Mỗi loại pin đều có tuổi thọ của nó và tuổi thọ thì lại phụ thuộc vào số lần sạc pin cho nên việc tiết kiệm pin dẫn đến làm giảm số lần phải sạc pin và tất nhiên sẽ kéo dài được tuổi thọ pin.

Với những lợi ích trên thì việc tiết kiệm pin đúng là việc nên làm với tất cả những ai đang sử dụng điện thoại. Cũng không làm mất nhiều thời gian và công sức của bạn, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tiết kiệm pin.

2. Một số mẹo tiết kiệm pin trên Iphone 5s

- Điều chỉnh độ sáng màn hình: Với các dòng điện thoại cảm ứng thì màn hình luôn là bộ phận ngốn nhiều pin nhất. cho nên iệc điều chỉnh độ sáng màn hình cho thích hợp với từng điều kiên sử dụng là cách tiết kiệm pin hữu hiệu nhất. Trên IPhone 5s có chế độ điều chỉnh độ sáng tự động bạn nên tắt chế độ này đi để điều chỉnh độ sáng theo ý muốn của mình

Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Điều chỉnh độ sáng màn hình

- Tắt các kết nối mạng không dây khi không cần thiết: Đây là những chế độ gây ra hao pin rất nhanh vì lúc đó điện thọai liên tục gửi và nhận dữ liệu luôn trong tình trạng hoạt động cho nên việc tắt wifi hay bluetooth  là iệc cần thiết. Chỉ sử dụng khi nào bạn cần đó là cách tiết kiệm pin hiệu quả.

Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Tắt wifi và Bluetooth khi không dung

-  Khóa màn hình khi không sử dụng: Bạn nên tập cho mình thói quen này bởi khóa màn hình điện thoại ngay thì sẽ không tốn dung lượng pin cho màn hình vào những lúc ta không sử dụng. Nếu bạn không tập được thói quen này thì bạn nên cài đặt điện thoại ở chế độ tự tắt màn hình khi không sử dụng trong thời gian ngắn nhất

Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Khóa màn hình khi không sử dụng

- Tắt các chức năng tự động tải và cập nhật ứng dụng trên iphone: Từ hệ điều hành IOS 7 trở lên thì có tích hợp chức năng tự động cập nhật ứng dụng. Thế nên bất cứ khi nào bạn thấy điện thoại sụt pin nhanh bất thường thì chắc chắn lúc đó iphone đang cập nhật tự động.Bạn nên vào cài đặt  rồi chọn vào iTune & App store, tắt tính năng Automatic Download

- Tắt các ứng dụng khi không sử dụng và các ứng dụng chạy ngầm: Mặc dù bạn không sử dụng những ứng dụng khi bạn đang ở màn hình chính của iphone thì những ứng dụng đó vẫn đang chạy ngầm trên điện thoại và chiếm dụng dung lượng pin khá nhiều. Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhân phím home 2 lần liên tiếp lúc đó sẽ hiện ra các ứng dụng đang chạy ngầm lúc này bạn chỉ việc vuốt ứng dụng đó lên để tắt hẳn nó đi.

- Giảm tính năng chuyển động: tính năng này khá hay trên ios tuy nhiên nó cũng là một trong các nguyên nhân gây tốn pin. Cách tăt tính năng này như sau vào Setting chọn General, tiếp theo chọn Accessibility và chọn vào Reduce Motion, nhấp chuyển đến màu xanh lá

Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Giảm chuyển động

- Tắt hoặc giảm thời gian cập nhật mail: Thường xuyên cập nhật và kiểm tra mail rất hữu ích với những ai thường xuyên làm việc thông qua mail. Tuy nhiên nếu như bạn ít khi check mail thì nên tắt tính năng này đi. Thao tác thực hiện như sau bạn vào Cài đặt -> Mail, Danh bạ và lịch-> phần lấy dữ liệu mới và thay đổi thời gian cập nhật Mail.

Một số mẹo tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5s

Tắt hoặc giảm thời gian cập nhật mail

- Sử dụng chế độ tiết kiệm pin Low Power: Nếu điện thoại iphone 5s của bạn đang chạy hệ điều hành IOS 9 thì sẽ có ứng dụng tiết kiệm pin Low Power, ứng dụng này giúp tiết kiệm pin một cách hiệu quả. Tuy nhiêm điểm hạn chế của ứng dụng này nó làm giảm tốc độ xử lý của iphone 5s xuống nên bạn cần cân nhắn nếu muốn sử dụng.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn một số mẹo nhỏ trong việc tiết kiệm pin. Tùy vào điều kiện sử dụng mà bạn có thể áp dụng những mẹo tốt nhất cho mình.Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẹo hay khác cho iphone ở trang http://truesmart.com.vn . Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan