Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

 

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Hệ điều hành iOS hấp dẫn người dung bởi sự đơn giản nhưng lại rất thân thiện và đặc biệt là nó đồng bộ với điện thoại để tối ưu hóa khả năng sử dụng. Nhưng điểm trừ của nó là hệ điều hành đóng nên không có nhiều tùy biến cho người dung. Bạn đã chán sự đơn điệu trên iOS và muốn chuyển qua thiết bị Android nhưng lại không biết chuyển các dữ liệu từ điện thoại Iphone cũ sang như thế nào. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android.

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Chuyển hết tin nhắn từ IPhone 5 sang thiết bị android

1. Điều kiện để chuyển hết tin nhắn từ Iphone 5 sang thiết bị Android.

Những tin nhắn chứa đựng biết bao kỷ niệm của bạn với bạn bè và khi chuyển qua thiết bị android thì bạn muốn mang nó qua luôn để tiện trong việc xem lại khi cần. Nếu như việc chuyển dữ liệu từ iphone đến iphone rất đơn giản thì việc chuyển hết tin nhắn từ iphone sang thiết bị sử dụng hệ điều hành android lại khá là bỡ ngỡ với nhiều người.  Do đó mình sẽ hướng dẫn thật chi tiết cụ thể từng bước để  để cho các bạn làm theo.

Trước tiên để cần phải chuẩn bị một số điều kiện để tiến hành chuyển tin nhắn từ iphone 5 sang Điện thoại android:

- Bạn phải chuẩn bị một chiếc máy tính có cài đặt phầm mềm tunes. Nếu không có bạn có thể tải về trực tiếp theo đường link sau: 

https://support.apple.com/kb/DL1790?locale=en_US .

Cách tải và cài đặt rất đơn giản bạn giống như  với các phần mềm khác.

- Dây cáp kết nối điện thoại iphone với máy tính và cap kết nối Điện thoại chạy hệ điều hành android với máy tính. Chú ý là nên dung dây cáp chính hãng để quá trình chuyển dữ liệu được suôn sẻ và nhanh chóng.

- Trên thiết bị android bạn phải tải về à cài đặt ứng dụng  iSMS2droid. Ứng dụng  iSMS2droid có thể được tìm và tải về trên kho ứng dụng Google play của Android

2. Các bước tiến hành

Bước 1. Sao lưu dữ liệu trên Iphone 5 vào máy tính thông qua phần mềm itunes

- Kết nối Iphone với máy tính thông qua cổng USB và mở phần mềm Itunes lên. Sau khi khởi động xong Itunes sẽ quét và nhận ra điện thoại của bạn.

- Sau khi nhận dang xong các bạn ấn vào biểu tượng điện thoại ở trên thanh công cụ của giao diện Itunes. Các bạn chọn thẻ chi tiết ở bên phải giao diện. Lúc này itune sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về chiếc điện thoại IPhone 5 của bạn.

- Kéo xuống dưới tìm phần có nội dung Backup, đánh dấu vào Backup this computer rồi tiến hành sao lưu điện thoại  vào máy tính. Lưu ý là bạn có thể chọn không sao lưu ứng dụng để quá trình sao lưu diễn ra được nhanh hơn.

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Sao lưu iphone 5 vào máy tính

Bước 2: Sau khi đã sao lưu dữ liệu thành công thì chúng ta tìm đến file đã sao lưu trên máy tính. Thông thường Itune sẽ tự động lưu những file sao lưu vào thư mục Backup theo đường dẫn sau:  User/(Username)/AppData/Roaming/Apple Computer/Mobile Sync/Backup. Sau khi mở được thư mục Backup thì bạn chọn lựa file sao lưu mới nhất chính là file có thời gian gần với thời điểm bạn đang làm nhất. Copy hoặc cut thư mục sao lưu đó ra ngoài màn hình máy tính để tiện cho thao tác các bước sau.

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Chọn thư mục đã sao lưu

Bước 3. Thoát kết nối iphone 5 với máy tính và tiếp theo kết nối điện thoại android với chính chiếc máy tính đó. Đợi một vài phút để máy tính nhận diện drive điện thoại và sẽ có biểu tượng điện thoại Adroid trong thư mục My computer. Sao chép thư mục vừa sao lưu ở bước 2 vào điện thoại adroid.

Trên điện thoại android các bạn mở ứng dụng iSMS2droid mà lúc trước đã chuẩn bị lên. Mục đích là để ứng dụng iSMS2droid đọc được các file trong thư mục Backup mà vừa copy  vào điện thoại android bởi bản than điện thoại adroid không tự đọc được các file đó.

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Ứng dụng iSMS2droid

Sau khi mở ứng dụng iSMS2droid lên thì trên giao diện của ứng dụng các bạn chọn vào “Select iPhone SMS database.” Và chọn vào thư mục bạn vừa chuyển vào điện thoại Androi xong.Lúc này bạn có thể chọn chuyển 1 hay tất cả các tin nhắn sang điện thoại adoid của mình bằng cách chọn select hay all trên cửa sổ hiện ra.

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Chọn tin nhắn để chuyển

 Sau đó chọn “Start SMS Backup & Restore”, lúc này chương trình sẽ yêu cầu bạn tải thêm một ứng dụng bổ trợ nữa đó là ứng dụng SMS Back up & Restore App, sau khi tải về  và cài đặt bạn nhấn chọn Restore

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Ứng dụng SMS Back up & Restore App

Sau khi chọn Restore thì  một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn OK . Tiếp tục lựa chọn Restore All Messages. Lúc này trong mục tin nhắn trên thiết bị Android đã xuất hiện tất cả các tin nhắn bạn vừa chuyển từ iPhone 5 sang.

Chuyển hết tin nhắn từ iPhone 5 sang thiết bị android

Chọn Restore

Trên đây là toàn bộ các bước để chuyển hết tin nhắn từ iphone 5 sang thiết bị android. Ở mỗi bước có các điểm chú ý, trong khi thực hiện các bạn nên thao tác theo đúng hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan