Làm sao đưa được tin nhắn của iPhone 5 vào máy tính

 

Làm sao đưa được tin nhắn của Iphone 5 vào máy tính

Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể đọc và lưu giữ tin nhắn ở chính chiếc iphone bạn đang sử dụng, nhưng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ hiện nay thì bạn sẽ không phải băn khoăn “liệu có lưu giữ được dữ liệu nói chung, và tin nhắn nói riêng vào máy tính đề phòng điện thoại phải chạy lại phần mềm hay bị mất hay không”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể các bước tiến hành đưa tin nhắn của iphone 5 vào máy tính.

Làm sao đưa được tin nhắn của iPhone 5 vào máy tính

iphone 5

1. Công cụ để copy

Hiện nay có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ việc sao lưu dữ liệu iphone lên máy tính những phổ biến nhất đó là Itunes. Với bất kỳ ai đã và đang sử dụng iphone chắc hẳn đều biết đến ứng dụng iTunes – một ứng dụng vô cùng hữu ích giúp người dùng quản lý mọi tập tin trong điện thoại iphone. Đây là ứng dụng chuyên biệt của Apple dung để kết nối IPhone với máy tính. Thông qua Itune bạn có thể cài nhạc chuông, nhạc, phim, ứng dụng, hình ảnh…không những thế bạn còn có thể đồng bộ Iphone với máy tính để sao lưu dữ liệu trong iphone lên máy tính.

2. Điều kiện để có thể chuyển các tin nhắn trên iphone vào máy tính

- Đầu tiên máy tính của bạn phải được cài đặt phần mềm itunes. Với máy tính chưa có cài đặt iTunes, bạn cần tải về và tiến hành cài đặt như dướng dẫn. Link tải iTunes: http://www.apple.com/itunes/download/. Sau đó bạn tạo một tài khoản itunes cho riêng mình để sử dụng mua game, ứng dụng…trên kho ứng dụng Appstore.

- Dây cap để kết nối iphone 5 với máy tính thông qua cổng usb. Lưu ý là nên chuẩn bị dây cáp chính hãng để quá trình sao lưu được nhanh chóng và an toàn.

- Cuối cùng là máy tính của bạn phải được kết nối với mạng internet.

3. Các bước tiến hành.

- Đầu tiên Dùng dây cáp để kết nối iphone 5 với máy tính đã cài iTunes thông qua cổng usb. Sau đó bạn khởi động itune lên để itune nhận diện iphone 5 của bạn.

- Itune nhận diện được Iphone thì sẽ có một biểu tượng hình điện thoại ở trên thanh công cụ ngang phía trên trong giao diện Itunes. Các bạn click chuột vào biểu tượng điện thoại đó. Ngay lập tức itunes sẽ cho ta thấy các thông tin chi tiết chiếc điện thoại.

- Trong cửa sổ thông tin chi tiết ấy kéo xuống dưới Trong mục  backups bạn đánh dấu vào ô trong trước mục “this computer” để tiến hành sao lưu lên máy tính. Để chương trình bắt đầu chạy, bạn hãy chọn backups now. Chú ý là khi backup máy tính sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu ứng dụng không thì bạn nên trả lời không để quá trình sao lưu diễn ra được nhanh hơn vì mục đích của chúng ta là cần sao lưu tin nhắn mà thôi.

Làm sao đưa được tin nhắn của iPhone 5 vào máy tính

Chọn backups để sao lưu tin nhắn

- Cuối cùng bạn tìm kiếm và chọn những tin nhắn bạn muốn đưa từ iphone 5 vào máy tính và chờ mọi việc hoàn tất.

4. Vị trí của tập tin sau khi được chuyển vào máy tính.

Làm sao đưa được tin nhắn của iPhone 5 vào máy tính

Tên tập tin trong thư mục

Sau khi công việc chuyển tin nhắn hoàn tất, chúng ta tiến hành tìm kiếm vị trí chúng được lưu trữ trong máy tính. Cũng tùy từng hệ điều hành mà chúng được lưu ở những vị trí khác nhau. Cụ thể:

- Với hệ điều hành Windows XP và những phiên bản cũ thì tập tin sẽ được tìm bằng các thao tác như sau: Từ thư mục C bạn chọn Documents and Settings => [tên người dùng] => Application Data => Apple Computer => MobileSync => Backup.

- Với hệ điều hành Windows 7 và 8, các thao tác bạn cần làm là:  C => chọn  Users => [tên người dùng] => AppData => Roaming => Apple Computer => MobileSync => Backup.

Và với hệ điều hành Mac OS X, những tin nhắn bạn vừa chuyển sẽ được lưu và tìm tại: User => Library => Application Support => MobileSync > Backup.

5. Cách đọc tin nhắn của Iphone 5 trên máy tính

Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc đọc tin nhắn đã sao lưu trong máy tính nhưng có lẽ cách nhanh nhất và đơn giản  nhất đó là các bạn nên vào trang web http://www.iphone-sms.com/ Trang web này hỗ trợ cho bạn đọc được những file backup dữ liệu của iphone trên máy tính bằng cách đổi những file đó sang định dạng khác mà máy tính có thể đọc được như .txt .pdf hay exe,…

Từ trình duyệt web truy cập vào trang web trên sau đó trên giao diện trang web các bạn ấn “Choose file” lúc đó máy tính sẽ hiện ra một cửa sổ để chúng ta tìm đến những file đã backup trước đó (đường dẫn của file backup được nêu ở mục 4). Sau khi đã chọn được file thì trang web sẽ hỏi bạn múi giờ nơi mà bạn sinh sống Đợi một vài phút là tin nhắn được trả về máy tính cho bạn với đầy đủ nội dung tin nhắn mà bạn đã sao lưu

Làm sao đưa được tin nhắn của iPhone 5 vào máy tính

Đọc tin nhắn trên máy tính

Trên đây là những hướng dẫn giúp các bạn có thể đưa tin nhắn từ iphone 5 vào máy tính. Rất đơn giản và dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan