Thực hiện đồng bộ tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4

 

Chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa 2 iphone 4

Bạn được tặng một chiếc iPhone 4 mới, bạn muốn sử dụng nó nhưng lại tiếc những dữ liệu được lưu ở chiếc iphone cũ của bạn như: tin nhắn, hình ảnh... Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì bạn không cần lo lắng về điều đó. Và bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi tất cả tin nhăn giữa 2 chiếc iphone 4.

Thực hiện đồng bộ tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4

Điện thoại iphone 4

Có rất nhiều cách để chuyển đổi tin nhắn giữa 2 điện thoại iPhone 5 nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách cơ bản nhất. Hai ứng dụng để thực hiện chuyển đổi tin nhắn mà bài muốn muốn giới thiệu đến các bạn chính là iCloud và iTunes.

1. Dùng iCloud để chuyển đổi

* iCloud là một trong những ứng dụng mặc định của bất kỳ một chiếc iPhone nào, ứng dụng này hỗ trợ đắc lực cho việc sao chép dữ liệu của iPhone. Khi dữ liệu được đồng bộ trên iCloud, bạn sẽ không phải lo lắng khi chúng biến mat hay máy của bạn gặp vấn đề gì đó như hỏng ng hóc, mất cắp...

* Dùng iCloud chuyển đổi tin nhắn

Với 2 chiếc iphone 4, các bạn có thể chuyển đổi toàn bộ tin nhắn bằng ứng dụng iCloud theo các bước như sau:

- Máy của bạn phải có một tài khoản iCloud và đang được sử dụng bình thường.

- iPhone của bạn cần phải có kết nối mạng.

+ Trên chiếc iphone 1

- Vào mục Cài đặt => chọn mục iCloud => Chọn Sao lưu  => bật tính năng này lên để sử dụng.

Thực hiện đồng bộ tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4

Các bước chọn sao lưu

Bạn không cần ngạc nhiên hay lo lắng khi không thấy mục tin nhắn hiện lên màn hình cần sao lưu bởi khi sử dụng iCloud, phần mềm này sẽ tự động sao lưu tất cả mà không cần hỏi trước.

- Sau đó bạn chỉ cần chọn mục Sao lưu bây giờ  và đợi trong thời gian ngắn để chuyển đổi tất cả những tin nhắn từ máy 1 sang máy 2 của bạn.

Thực hiện đồng bộ tất cả tin nhắn giữa 2 iPhone 4

Chọn Sao lưu bây giờ

+ Trên chiếc iphone 2

Bạn dùng tài khoản icloud của chiếc iphone 4 trước, vào mục cài đặt và chọn mục sao lưu, bạn sẽ lấy được toàn bộ mục tin nhắn bạn muốn lưu trữ.

2. Dùng iTunes để chuyển đổi.

Bạn có tài khoản iCloud nhưng “chú dế” của bạn lại không có kết nối internet,bạn vẫn có thể thực hiện việc chuyển đổi toàn bộ tin nhắn giữa 2 máy bằng ứng dụng iTunes. Các bước làm cụ thể như sau:

- Dùng cáp nối điện thoại của bạn với máy tính có cài đặt iTunes.

- Khi thấy iTunes hiện lên trên màn hình iPhone 5s của bạn, bạn hãy chọn những mục cần sao lưu và đánh dấu chúng.

- Chờ đợi để việc sao lưu được hoàn tất (thời gian nhanh hay chậm còn phục thuộc vào những dữ liệu bạn muốn sao lưu nhiều hay ít, dung lượng nặng hay nhẹ)

-  Cuối cùng, bạn thoát kết nối của iphone cũ và kết nối máy iphone thứ 2 với máy tính,  sau đó copy về.

3. Ưu, nhược điểm khi sử dụng iCloud và iTunes để chuyển đổi

- iCloud: Chỉ cần những thao tác trên điện thoại bãn cũng có thể sao chép dễ dàng taacst cả những dự liệu và không sợ bị mất ngay cả khi điện thoại của bạn không may bị mất. Tuy nhiên, khi sử dụng iCloud thì máy tính của bạn bắt buộc phải có kết nối mạng.

- iTunes: Ngược lại với iCloud, việc sao chép, chuyển đổi vẫn làm được cho dù điện thoại không cần kết nối internet, nhưng bạn cần có dây cáp và máy tính có cài đặt iTunes.

 

Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết các bạn 2 cách chuyển đổi đơn giản nhất toàn bộ tin nhắn giữa 2 chiếc iphone 4. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan