Làm sao xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5s

 

Xóa một hay nhiều bài nhạc một lúc trong iPhone 5s

Những bài nhạc bạn đang nghe hầu hết đã cũ, hay chẳng còn hợp gu nghe nhạc của bạn lúc này nữa. Bạn muốn khoác lên cho điện thoại của mình những ca khúc thật hay và ấn tượng, nhưng lại chưa biết phải xóa những bài nhạc cũ thế nào. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn xóa một hay nhiều bài nhạc một lúc trong iPhone 5s.

Làm sao xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5s

Hình ảnh iPhone 5s

Mình sẽ đưa ra hai cách để thực hiện, các bạn có thể chọn cách nào đó phù hợp với bản thân nhất nhé

Xóa một hay vài bài nhạc trên iPhone 5s

Với những bạn chỉ muốn delete khỏi máy một vài bài nhạc không hay, thì có lẽ đây là cách tối ưu nhất, nó cũng đơn giản hơn nhiều vì bạn chỉ cần xóa trực tiếp trên điện thoại thôi.

-Trên giao diện màn hình, bạn chọn mục Cài đặt, sau đó vào iTunes & App Store chuyển mục mở nhạc sang chế độ Off, làm như thế bạn mới có thể xóa được những bài nhạc bạn muốn.

-Tiếp tục chọn vào danh sách nhạc của bạn bằng cách nhấn vào Nhạc trên giao diện, tiếp tục tìm đến bài hát muốn xóa, kéo màn hình qua trái, chọn Delete, thế là thao tác xóa một bài nhạc đã thành công, các bài khác thực hiện tương tự.

Làm sao xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5s

Xóa từng bài nhạc

Tuy nhiên vì rất tốn thời gian, đặc biệt khi ai đó muốn xóa danh sách nhạc lên tới mấy tram bài, thì phương pháp thủ công này quả là ác mộng.

Xóa nhiều bài nhạc trên iPhone 5s

Cách thứ hai này đặc biệt phù hợp với những người dung không đủ kiên nhẫn thực hiện cách trên. Ở đây, chúng ta sẽ sử dụng iTunes như một công cụ hỗ trợ đắc lực. Nhanh thôi, những ca khúc lỗi thời của các bạn sẽ được xóa gọn gàng.

iTunes thì chắc chắn bạn đã nghe và sử dụng qua nhiều lần rồi phải không? Bởi nếu muốn sao lưu bất cứ dữ liệu nào của máy, tải nhạc, tìm các ứng dụng hot trong kho hàng iTunes, cài nhạc chuông hay nâng cấp hệ điều hành mới…thì iTunes thực sự là lựa chọn thông minh nhất.

Dưới đây sẽ là một chức năng nữa của iTunes, chức năng giúp xóa nhiều bài nhạc trên iPhone 5s:

Bước 1: Sử dụng dây cáp nối chính hãng cho iPhone 5s kết nối với máy tính

Bước 2: Mở phần mềm iTunes lên, đợi thiết bị điện thoại được phần mềm này nhận diện

Bước 3: Đúp chuột vào hình thiết bị iPhone trên màn hình, sau đó chọn icon nốt nhạc màu tím trên màn hình giao diện iTunes

Làm sao xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5s

Chọn biểu tượng Music

Bước 4: Danh sách phát nhạc trên điện thoại sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl, sau đó chọn vào tất cả các bài nhạc mình muốn xóa, sau đó kết thúc thao tác bằng việc nhấn phím Delete.

Làm sao xóa nhạc 1 hay nhiều bài 1 lúc trong iPhone 5s

Chọn các bài nhạc cần xóa và nhấn Delete

Còn bạn muốn bỏ hết danh sách nhạc đi, đơn giản chỉ cần chọn tổ hợp phím Ctrl A sau đó nhấn xóa là xong.

Bước 5: Một thao tác khi sử dụng iTunes mà người dung không bao giờ được quên, đó là đồng bộ điện thoại với phần mềm. Ở đây, sau khi kết thúc các thao tác trên, bạn cần đồng bộ để danh sách nhạc trên iPhone cũng sẽ được xóa như trên iTunes

Bạn nhấn vào thiết bị iPhone, chọn Cài đặt, sau đó là mục Music, chọn đồng bộ nhạc (Sync Music), và cuối cùng là nhấn mục Đồng bộ ở góc màn hình

Với hai cách mình vừa giới thiệu, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ cách xóa một hay nhiều bài nhạc một lúc trong iPhone 5s. Hy vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu hơn một phần nào đó về các thao tác trên điện thoại iPhone. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan