Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6

 

Một số cách sao lưu tin nhắn cho iPhone 6 đơn giản nhất

Tin nhắn là một trong những dữ liệu vô cùng quan trọng đối với người dùng các thiết bị di động như iPhone 6, do đó lữu trữ chúng là việc làm rất cần thiết bởi có thể một lúc nào đó bạn sẽ vô tình xóa bỏ toàn bộ hộp thư của mình hoặc Restore máy. Vậy cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 là gì?

Hiện nay có rất nhiều cách có thể giúp bạn sao lưu tin nhắn từ iPhone của mình thêm một thiết bị khác và ở bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 cách có thể sao lưu tin nhắn cho iPhone 6 của mình.

1, Sao lưu bằng iTunes

Nếu bạn là người sử dụng các thiết bị iOS lâu năm thì chắc chắn iTunes là một phần mềm rất quen thuộc với bạn. Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất ở địa chỉ http://www.apple.com/itunes/download/

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6

Sử dụng iTunes để sao lưu tin nhắn

Sau khi tải và cài đặt thành công, hãy khởi động phần mềm này và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB. Tại giao diện iTunes, bạn  chọn vào Devices của mình >> Summary. Bạn sẽ thấy rằng trên màn hình iTunes sẽ hiển thị mục backup dữ liệu, do ở đây mình cần đưa tin nhắn lên máy tính để lưu trữ nên bạn sẽ click chọn This Computer >> Chọn Backup Now để bắt đầu quá trình sao lưu.

2, Sao lưu tin nhắn bằng iCloud

iCloud là một công cụ rất cần thiết với bất kỳ thiết bị iOS nào bởi nó không chỉ giúp bạn quản lý và tìm kiếm thiết bị của mình mà còn có thể lưu trữ dữ liệu máy như danh bạ hay tin nhắn lên đây. Hiện tại iCloud chỉ cung cấp 5GB dung lượng bộ nhớ miễn phí và bạn có thể mở rộng bộ nhớ này lớn hơn thêm nữa khi trả một khoản phí cho Apple.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6

Bật sao lưu bây giờ để bắt đầu 

Sao lưu tin nhắn từ iPhone 6 lên iCloud rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt >> iCloud >> Để chế độ sao lưu mail sang ON >> Chọn tiếp vào Sao lưu và bật Sao lưu iCloud. Giờ đây toàn bộ tin nhắn trên iPhone của bạn sẽ được lưu trữ lên đám mây này.

3, Sao lưu bằng các ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay trên App Store đã xuất hiện rất nhiều Apps có thể giúp bạn sao lưu lại toàn bộ tin nhắn. Những ứng dụng này quả thực rất hữu ích bởi bạn không cần phải nhờ đến bất kỳ một công cụ khác nào ngoài chiếc điện thoại của mình. Hãy truy cập vào App Store và tìm kiếm các ứng dụng này với từ khóa “SMS backup” hoặc “SMS Exporter”. Lúc này bạn sẽ thấy kho ứng dụng trả về với rất nhiều kết quả như Export SMS Pro, Message Backup Reader, Message SMS/iMessage/Call Log...

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6

Sao lưu tin nhắn và SMS backupPro

Với những ứng dụng này, sau khi sao lưu tin nhắn từ iPhone 6 bạn có thể thực hiện thêm các thao tác khác như in ấn, gửi vào Mail hay upload lên máy tính,…

4, Sao lưu qua một số phần mềm khác trên máy tính

Ngoài iTunes thì hiện nay bạn còn có thể sao lưu tin nhắn từ iPhone 6 lên máy tính thông qua một số phần mềm khác. Lấy một ví dụ điển hình là phần mềm CopyTrans, đây là một phần mềm chuyên thực hiện để copy các dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, lịch,…nên rất dễ thực hiện. Bạn có thể tải và cài đặt CopyTrans tại địa chỉ: http://www.copytrans.net/download.php

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6

Chọn Export Selected để xuất tin nhắn

Sau đó hãy kết nối iPhone 6 của bạn với máy tính và khởi động phần mềm này lên. Ở phía cột bên trái phần mềm bạn sẽ thấy một số các tùy chọn sao lưu như danh bạ, tin nhắn, lịch,…hãy chọn vào biểu tượng bong bóng tin nhắn. Tick vào những thuê bao mà bạn muốn sao lưu cuộc trò chuyện và Click vào Export Selected để sao lưu những tin nhắn đã chọn.

Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6

Chọn định dạng File để lưu

Bạn cũng cần chọn định dạng File tin nhắn mà mình sao lưu ra. Phần mềm sẽ tự động xuất tin nhắn và đưa chúng vào một file trên máy tính và có thể đọc trực tiếp tại đây mà không cần thêm một công cụ hỗ trợ đọc như đối với File được xuất từ iTunes.

Trên đây là 4 cách sao lưu toàn bộ dữ liệu tin nhắn iPhone 6 đơn giản nhất. Hy vọng đây sẽ là những cách mà bạn thường xuyên sử dụng để sao lưu những tin nhắn trên iPhone khi cần thiết. Thân!

Bài viết liên quan