Mẹo nhỏ chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

 

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

Bạn đang cảm thấy phiền toái với những cuộc gọi không cần thiết, hay những cuộc gọi quấy rối từ những số lạ. Bạn đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5 mà không cần dùng thêm bất kỳ một ứng dụng nào. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Mẹo nhỏ chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

Chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

1. Lợi ích từ tính năng chặn cuộc gọi trên iPhone 5

Đối với các dòng điện thoại thông thường trước đây khi người dùng muốn chặn cuộc gọi từ một thuê bao nào đó thường phải nhờ sự can thiệp từ tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, và thông thường thì phải trả một khoản phí hàng tháng cho dịch vụ chặn cuộc gọi này.

Nhưng đối với iPhone 5, Apple đã tích hợp sẵn tính năng chặn cuộc gọi cho iPhone giúp người dùng có thể nhanh chóng đưa một số điện thoại gây rối nào đó vào danh sách đen mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Nhờ tính năng này mà người dùng ít bị làm phiền, càng tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng cho người dùng.

2. Cách chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

Bạn hãy thực hiện những bước sau để chặn cuộc gọi trên điện thoại iPhone 5:

- Chặn cuộc gọi từ số có trong danh bạ trên iPhone 5 của bạn:

Mẹo nhỏ chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

Chọn "Điện thoại" từ giao diện chính của iPhone 5

Trên giao diện chính của iPhone 5 chọn “Điện thoại”, rồi chọn “Danh bạ” ở thanh công cụ dưới cùng của màn hình. Sau đó, bạn tìm trong danh bạ số điện thoại mà bạn muốn chặn rồi chọn nó, bây giờ bạn chỉ việc trượt màn hình xuống phía dưới rồi chọn “”Chặn Người gọi này”, xác định lại một lần nữa bằng cách chọn “Chặn liên hệ” khi có thông báo hiện ra, ngược lại bạn hãy chọn “Hủy” để không chặn cuộc gọi số điện thoại này nữa.

Mẹo nhỏ chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

Chặn cuộc gọi từ số trong danh bạ của bạn

Hoặc: Từ giao diện chính của iPhone 5 chọn “Cài đặt” -> “Điện thoại” -> “Bị chặn” -> “Thêm mới” -> Chọn số điện thoại trên danh bạ của bạn.

Nếu bạn muốn bỏ chặn cuộc gọi thì trong danh sách số thuê bao bị chặn này chọn “Sửa” ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn biểu tượng hình tròn đỏ bên trái số thuê bao bị chặn, rồi chọn “Bỏ chặn”.

- Chặn cuộc gọi từ số thuê bao không có trong danh bạ trên iPhone 5:

Cũng từ giao diện chính của iPhone 5 chọn “Điện thoại” -> “Gần đây”. Màn hình sẽ hiển thị một danh sách cuộc gọi gần đây của bạn. Và bạn chỉ việc tìm tới số điện thoại mà bạn muốn chặn, sau đó bấm vào biểu tượng hình chữ (i) bên cạnh số thuê bao đó, rồi trượt màn hình xuống phía dưới và chọn “Chặn Người gọi này” -> “Chặn Liên hệ” khi có thông báo hiện ra, hoặc chọn “Hủy” nếu bạn không muốn chặn cuộc gọi cho thuê bao đó.

Mẹo nhỏ chặn cuộc gọi từ số lạ và quen cho iPhone 5

Tìm số thuê bao muốn chặn rồi chọn biểu tượng chữ (i) bên phải

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng đưa những số thuê bao rác vào danh sách đen của bạn và không lo bị làm phiền nữa, thật hữu ích phải không nào? 

Bài viết liên quan