Làm sao tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 4s

 

Cách tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 4s

Trên các sản phẩm của Apple, ban đầu luôn có các tính năng mặc định dựa vào thói quen sử dụng của người dùng. Tuy nhiên không phải lúc nào những mặc định cài đặt đó cũng làm người dùng hài lòng. Một trong những cài đặt đó là âm của bàn phím. Âm bàn phím là cài đặt có mặt trên tất cả các dòng điện thoại từ phổ thông đến cao cấp tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tắt âm đó đi khi không thích. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt âm bàn phím khi gõ cho Iphone 4s.

Làm sao tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 4s

Bàn phím của Iphone 4s

1. Những khi nào cần phải tắt âm bàn phím?

Thử tưởng tượng nếu bạn đang trong một cuộc họp, hội nghị, hay một không gian cần yên tĩnh nào đó nhưng bạn lại muốn nhắn tin khi có việc quan trọng nhưng những âm thanh của bàn phím khi gõ sẽ tố cáo việc nhắn tin đó của bạn. Khi này tắt âm bàn phím là điều bạn mong muốn nhất và cần thiết trong trường hợp này. Bạn có thể thoải mái nhắn tin mà không sợ ảnh hưởng đến người khác.

Âm bàn phím của điện thoại khá là đơn điệu và khô nên chắc chắn sẽ nhiều người không hứng thú để nghe những âm thanh ấy mỗi lần mình nhắn tin hay gõ chữ mặc dù sẽ có nhiều người cần nghe âm thanh ấy để biết mình đã thực hiện được thao tác gõ bàn phím hay chưa.

Khi bạn cần tập trung làm việc hay khi bạn không muốn gây sự chú ý giữa đông người thì việc tắt âm bàn phím khi gõ sẽ không làm ảnh hưởng đến dòng suy nghĩ của bạn hoặc không làm bạn là sự chú ý của người khác.

2. Cách tắt âm bàn phím khi gõ trên iphone 4s.

Có 2 cách cơ bản để tắt âm bàn phím của iphone 4s

Cách 1. Tắt bằng phím cứng ở cạnh bên trái của iphone. Cách này thích hợp khi bạn muốn tắt nhanh âm bàn phím khi gõ. Cách này rất nhanh và tiện lợi nên được rất nhiều người biết và áp dụng. Cách thực hiện như sau:

Khi cần tắt âm bàm phím khi gõ bạn tìm đến phím cứng trên nút tăng giảm âm lượng và gạt nó xuống là xong. Khi không muốn tắt âm bàn phím nữa thì bạn lại gạt nó lên là được. Rất đơn giản phải không nào.

Làm sao tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 4s

Nút tắt âm trên Iphone 4s

 

 Tuy nhiên khi sử dụng cách này thì tất cả các âm báo tin nhắn, chuông báo cuộc gọi đến, hay âm báo mail đều chuyển sang chế độ im lặng nên cách này chỉ thích hợp trong trường hợp khẩn cấp hoặc bạn muốn tắt tạm thời. Có phương pháp tắt thứ 2 sẽ hướng dẫn bạn chỉ tắt riêng âm bàn phìm khi gõ.

Cách 2. Tắt âm bàn phím trên iphone 4s trong cài đặt.

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước sau.

- Bước 1. Trên màn hình Iphone 4s bạn vào phần cài đặt  có biểu tượng hình những bánh răng rồi chạm vào nó để vào.

- Bước 2. Trong phần cài đặt bạn tìm đến mục âm thanh rồi vào đó.

Làm sao tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 4s

Mục âm thanh trong phần cài đặt

- Bước 3. Khi vào mục âm thanh rồi thì bạn kéo xuống phía dưới và thấy mục  Bấm bàn phím. Lúc này bạn chỉ cần kéo cần gạt ở bên cạnh sang bên phải để tắt âm bàn phím đi. Lúc này chỉ có âm bàn phím của điện thoại Iphone 4s của bạn bị tắt đi mà thôi. Nếu bạn muốn bật âm bàn phím lên thì chỉ việc làm theo các bước tương tự nhưng ở bước 3 bạn kéo cần gạt sang phải để mở.

Làm sao tắt tiếng âm bàn phím khi gõ cho iPhone 4s

Tắt âm bàn phím trong cài đặt

Vậy là với bài viết này tôi đã hướng dẫn bạn làm chủ được chiếc điện thoại iphone 4s của mình rồi. Hi vọng các bạn không còn cảm thấy phiền toái trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan