Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

 

Hướng dẫn nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Điều gì khiến cho bạn yêu thích và luôn muốn sử dụng một chiếc iphone mà không phải là một chiếc điện thoại khác? Sẽ có nhiều người cho rằng vì iPhone là một thương hiệu hay cũng có lý do là vì nó thời trang. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự nâng cấp hệ điều hành cho chiếc điện thoại của mình. Để có thể cập nhật những tính năng mới, vá những bản lỗi trên điện thoại, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp hệ điều hành IOS cho iphone 6.

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

iPhone 6

Với cá nhân tôi luôn cho rằng điều khiến cho rất nhiều người muốn sử dụng iphone đó chính là bởi Iphone có một hệ điều hành IOS rất thân thiện và dễ sử dụng, không những thế nó còn được thường xuyên cập nhật những bản vá lỗi, trang bị thêm những tính năng hữu ích sau mỗi bản nâng cấp IOS. Nó cải tiến hiệu năng xử lý sao cho chiếc điện thoại của bạn luôn ở tình trạng chạy nhanh nhất. Điều này lý giải vì sao mà từ chiếc Iphone đời đầu cho đến chiếc Iphone đời mới nhất bây giờ vẫn luôn biết cách làm hài lòng người dùng

1. Lợi ích của việc nâng cấp hệ điều hành

Với mỗi chiếc điện thoại Iphone thì hệ điều hành mới luôn mang lại những cải tiến mới làm cho chiếc điện thoại của bạn như thay một chiếc áo mới vậy. Bạn có thể có thêm nhiều tính năng mới tiện lợi hơn, giúp chiếc iphone của bạn chạy mượt mà hơn hay đơn giải chỉ là đem lại cho bạn cảm giác như là chiếc điện thoại của mình  như mới ra vậy. Ngoài ra nâng cấp hệ điều hành mới để làm cho thiết bị của bạn có thể tương thích với những game, ứng dụng được viết ra phù hợp với hệ điều hành mới nhất.

2. Điều kiện để nâng cấp hệ điều hành IOS cho Iphone 6

- Để có thể tiến hành nâng cấp hệ điều hành cho iphone của bạn, bạn phải chú ý  chiếc điện thoại của bạn phải có đủ pin để nâng cấp vì thời gian nâng cấp sử dụng wifi và khá tốn thời gian và bạn không hề muốn điện thoại của mình hết pin giữa chừng khi nâng cấp đúng không.

- Nếu nâng cấp bằng Wifi thì điều kiện thứ 2 bạn phải chú ý đó là Wifi phải ổn định và đủ mạnh để tải về hệ điều hành mới và quá trình nâng cấp không bị gián đoạn giữ chừng.

- Điều kiện cuối cùng là bộ nhớ trong của bạn phải dư một dung lượng nhất định vì khi nâng cấp hệ điều hành iphone sẽ đòi hỏi phải có dung lượng trống để cài đặt và nâng cấp.

Có một lưu ý nhỏ cho bạn là để tránh gặp rủi ro cũng như khi có sự cố khi nâng cấp hệ điều hành thì trước khi nâng cấp bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy tính trước. Khi có sự cố có thể Backup lại được.

3. Hướng dẫn nâng cấp hệ điều hành IOS cho iphone 6.

Có 2 cách để có thể nâng cấp hệ điều hành. Tùy vào từng điều kiện cụ thể hay ý muốn của từng bạn mà bạn chọn cho mình cách thích hợp nhất.

Cách 1: Nâng cấp hệ điều hành trực tiếp trên điện thoại Iphone 6

Khi có hệ điều hành mới thì Iphone sẽ có thông báo cho ban biết và yêu cầu bạn nâng cấp. Cách nâng cấp IOS như sau:

Vào mục Cài đặt  trên điện thoại, rồi kéo xuống phía dưới chọn Cài đặt chung, sau khi vào cài đặt chung các bạn tìm đến mục cập nhật phần mềm và chọn vào đó. Lúc này trên màn hình Iphone sẽ hiện ra phiên bản IOS mới của Apple. Trên đó có đầy đủ thông tin về phiên bản hệ điều hành mới từ dung lượng cho đến những nâng cấp trên hệ điều hành mới. Đồng ý nâng cấp thì bạn chọn vào chữ tải về và cài đặt.

Nếu điện thoại của bạn có cài mã bảo vệ thì khi đó Iphone sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo vệ vào. Khi nhập xong sẽ có một hộp thoại có điều khoản và điều kiện sử dụng các bạn chọn vào đồng ý để điện thoại bắt đầu tải về và nâng cấp IOS mới. Chờ một khoảng thời gian nhất định là chiếc Iphone 6 của bạn đã có hệ điều hành mới.

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Vào mục cập nhật phần mềm

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Tải về và cài đặt

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Nhập mật khẩu bảo vệ

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Đồng ý với điều khoản và điều kiện

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Điện thoại đang trong quá trình tải và cài đặt hệ điều hành

Cách 2. Nâng cấp hệ điều hành IOS thông qua Phần mềm Itunes trên máy tính.

Nếu sóng wifi của bạn không ổn định hay bạn đã tải về hệ điều hành IOS mới về máy tính của mình rồi thì cách này là cách hiệu quả nhất để nâng cấp IOS cho Iphone 6 của bạn.

Các bước tiến hành nâng cấp như sau. Đầu tiên bạn chuẩn bị máy tính có cài đặt sẵn Itunes và có kết nối mạng. Sau đó bạn kết nối với điện thoại Iphone 6 mà bạn muốn nâng cấp hệ điều hành. Sau khi kết nối Itunes sẽ nhận ra điện thoại vvaf hiển thị biểu tượng điện thoại nhỏ trên đó. Trên Itune các bạn chọn mục Tóm tắt  trong phần Cài đặt sau đó click chuột vào chữ kiểm tra bản cập nhật. Lúc đó Itunes sẽ tự động tải về và nâng cấp hệ đều hành cho iphone. Chú ý nếu bạn đã tải hệ điều hành IOS mới ề máy tính rồi thì ở bước này khi chọn KIểm tra bản cập nhật bạn ấn giữ phím Shift trên bàn phím máy tính, lúc này máy tính sẽ đưa bạn chọn đường dẫn đến file của bản cập nhật mà bạn tải về trước đó. Chọn file đó để Itunes tiến hành nâng cấp.

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 6

Nâng cấp IOS bằng Itunes

Như vậy mình đã hướng dẫn xong các thao tác để có thể nâng cấp hệ điều hành IOS cho chiếc Iphone 6 nói riêng và với các dòng Iphone khác nói chung. Các thao tác khá đơn giản và dễ làm, hi vọng các bạn thành công và có hệ điều hành mới để trải nghiệm.

Bài viết liên quan