Sửa chữa điện thoại
Sửa chữa điện thoại
Thông tin chi tiết SỬA LỖI IPHONE KHÔNG TỰ XOAY ĐƯỢC MÀN HÌNH
 

Sửa lỗi iPhone không tự xoay được màn hình

 

Ngày nay, hầu hết các smartphone đều được trang bị những tính năng tự động xoay màn hình. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể xoay ngang hoặc xoay dọc chiếc iPhone tùy thích. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này và xoay ngang hoặc xoay dọc chiếc điện thoại là màn hình sẽ tự động di chuyển theo. Thật thú vị phải không? Chính vì thế mà tình trạng iPhone không tự xoay được màn hình là một trong số những lỗi khiến người sử dụng khó chịu khá nhiều. Nhận được nhiều phản hồi của khách hàng về tình trạng này, Truesmart sẽ giúp các bạn biết được những tác nhân chính gây ra tình trạng trên để các bạn có thể tránh được tình trạng trên.

 

không xoay được màn hình iphone 


Những lý do phổ biến khiến iPhone không xoay được màn hình?


Có lẽ bạn không chú ý điều này. Đa phần các smartphone đã mặc định tự động xoay màn hình ngay từ khi bạn mới mua về. Chính vì lẽ đó mà nhiều người dùng thường không quan tâm khi sử dụng. Nhưng không phải tất cả các điện thoại đều như vậy, một số dòng iPhone lại không cài đặt sẵn. Vì thế, bạn phải kích hoạt mới sử dụng được tính năng xoay màn hình.


Ngoài ra cũng có một trường hợp khác, đó là do bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt đi tính năng xoay màn hình trên iPhone khiến nhiều người lầm tưởng là iPhone của mình không xoay được màn hình.

 

Một trong những nguyên do khác đến từ những lỗi phần mềm. Đó là có thể do bạn tải nhiều ứng dụng trên iPhone. Trong đó, các ứng dụng gây xung đột trực tiếp đến hệ thống điện thoại. Thậm chí,những ứng dụng này còn xung đột với nhau. Hệ quả kéo theo là chúng cản trở nhiều thao tác khai thác, bao gồm cả tính năng tự xoay màn hình tự xoay màn hình.

 

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, nguyên nhân lỗi phần cứng cũng là một trong số các tác nhân gây ra tình trạng trên. Chúng bắt nguồn do bạn đã vô tình đánh rơi, va đập mạnh dẫn đến hỏng các linh kiện nhỏ bên trong máy.
Với những nguyên nhân như vậy, bạn có thể tham khảo một số cách khác phục dưới đây của Truesmart để  giải quyết được tình trạng iPhone không xoay được màn hình.

 

 

Giải pháp nào cho tình trạng iPhone không xoay được màn hình?


- Nếu bạn lỡ tay tắt đi ứng dụng, bạn có thể thực hiện theo cách sau: Bạn vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên trên để xuất hiện Control Center. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng ổ khóa đang được bật sáng để cho nó tối đi. Khi ổ khóa tối là chế độ tự xoay màn hình đã hoạt động.

 

màn hình iphone không xoay được

 

- Ngoài ra có một cách khác, bạn thực hiện bấm vào nút Home 2 lần để xuất hiện thanh công cụ gồm Wifi, Bluetooth, 3G... Nếu ở đây, bạn không thấy biểu tượng ổ khóa. Bạn hãy vuốt sang trái, sang phải để tìm nó công cụ Portrait (hình ổ khóa và chiếc mũi tên đồng tâm). Bạn bấm vào nó để sáng lên. Lúc này đây, bạn đã kích hoạt thành công.

 

- Nếu do lỗi xung đột phần mềm mà nút này bị mờ đi. Bạn đã thử bấm vào nhưng nó không hề có ảnh hưởng gì. Đây có thể là tín hiệu iPhone của bạn đã bị lỗi hệ điều hành. Bạn hãy thử khôi phục lại các cài đặt bằng cách: bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại> Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt. Sau đó, bạn thử lại nếu vẫn không được thì bạn cần thực hiện restore iPhone.

 

Trong trường hợp, iPhone của bạn mà bị hư hỏng phần cứng do rơi vỡ, va đập. Với những lỗi này bạn không thể tự sửa chữa được mà phải thay linh kiện cho máy. Chính vì thế, bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Truesmart để tiến hành sửa chữa. Với đội ngũ các kỹ thuật viên lành nghề và nhiều năm klinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị luôn đặt chất lượng và uy tín dịch vụ lên hàng đầu.


 
TRUESMART

KHU VỰC HÀ NỘI:

Hotline Truesmart: 046.671.3456 - 0948.122.666

Trụ Sở 1: 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 21B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 3: 196 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 4: 23 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 5: 204 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 6: 29 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 7: 45 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Rất cảm ơn quý khách đã quan tâm đến các dịch vụ tại Truesmart!

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Hỏi và đáp ( 3 bình luận)

Xem thêm
0