Tiết lộ nâng cấp quan trọng trên iPhone 13, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

 

Năm nay, Apple đã cho ra mắt iPhone 12 Series được tích hợp với sạc không dây MagSafe. Đây cũng là khởi đầu của dấu hiệu cho thấy những chiếc iPhone trong tương lai sẽ không được thiết kế cùng với cổng sạc mà chỉ tích hợp sạc không dây MagSafe mà thôi. 

Theo Cnet thì đây cũng là minh chứng cho thấy rằng cổng Lightning có thể là thứ mà hãng Apple sẽ khai thử trên iPhone 13.

Apple đang tạo ra nhiều thứ không dây hơn

Chức năng chính của cổng kết nối trên một chiếc điện thoại là sạc, truyền dữ liệu và đầu ra âm thanh.

Trước khi ra mắt MagSafe chỉ hỗ trợ sạc không dây, Apple đã tiến hành phát triển AirDrop và iCloud để có thể truyền dữ liệu tốt hơn.
===>>> thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus - thay mặt kính iphone x

Tiết lộ nâng cấp quan trọng trên iPhone 13, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

Đối với âm thanh thì hãng Apple đã mở ra xu hướng chủ đạo của tai nghe không dây khi đã khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm, giới thiệu AirPods thuộc thế hệ đầu vào năm 2016.

Cổng Lightning ở trên iPhone 12 có thể là thứ tiếp theo mà hãng Apple sẽ loại bỏ trên thế hệ iPhone 13. Bởi vì các kết nối không dây bây giờ đã có thể đảm nhận được các tác vụ của cổng Lightning.

MagSafe là cầu nối không dây với các phụ kiện có dây

Để có thể thuyết phục người dùng rằng, iPhone không cần đến cổng Lightning thì Apple cần phải cung cấp một cầu nối không dây cho các phụ kiện có dây khác. Và MagSafe chính là thứ đó.

Tiết lộ nâng cấp quan trọng trên iPhone 13, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

MagSafe đã mở ra khả năng cho một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Các phụ kiện này có khả năng sẽ có bộ điều khiển trò chơi, tay cầm máy ảnh, gậy chụp ảnh tự sướng và cả pin sạc không dây…

Vào năm 2016, Apple đã từng bị chỉ trích khi khai trừ jack cắm tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên, các sản xuất khác như SamSung, OnePlus, Google đã tiếp bước hãng Apple loại bỏ jack cắm và thay bằng USB - C.

Sau khi đã khai tử cổng tai nghe hãng Apple vẫn bán được rất nhiều iPhone và tai nghe không dây khác. Điều này chứng tỏ rằng, người dùng rất nhanh đã thích nghi với công nghệ mới, trong đó bao gồm cả cổng Lightning.

Một chiếc iPhone không cổng sẽ đặc biệt hơn so với các dòng iPhone cũ

Nhà phân tích Ming - Chi - Kuo của hãng Apple đã dự đoán rằng, hãng sẽ tung ra một chiếc iPhone không có cổng kết nối vào năm sau. Dự kiến tên gọi của nó sẽ là iPhone 13.

Tiết lộ nâng cấp quan trọng trên iPhone 13, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

Nhà phân tích cũng cho rằng, việc có một chiếc điện thoại không dây sẽ thực sự tạo nên sự đặ biệt. 2 phiên bản cao cấp là iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max sẽ không có cổng kết nối. iPhone 13 Mini và iPhone 13 vẫn sẽ được giữ lại cổng Lightning.

Không có cổng sạc cũng đồng nghĩa  với việc bền hơn

Apple bỏ đi cổng Lightning sẽ giúp cho iPhone có thể chống nước và chống bụi bẩn tốt hơn. Dung lượng pin sẽ cao hơn và có được nhiều không gian cho những linh kiện khác. 

Tiết lộ nâng cấp quan trọng trên iPhone 13, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

Do đó, hoàn toàn không quá ngạc nhiên nếu như các bạn sẽ thấy một chiếc iPhone mới không có cổng Lightning. Hay nói cách khác, MagSafe có thể là tương lai của các sản phẩm iPhone.

Xem thêm:

Tin đồn: Apple sẽ ngưng hỗ trợ iOS 15 trên iPhone 6s và iPhone SE?

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan