Macbook Air và Macbook Pro khác nhau ở chỗ nào?

Macbook là chiếc laptop sở hữu đầy đủ các tính năng lẫn thiết kế đủ để khiến các tín đồ công nghệ phải nức lòng. Mỗi đời Macbook đều cho ra đời song song 2 phiên bản Macbook Air và Macbook Pro. Vậy điểm khác biệt giữa Macbook Air và Macbook Pro là gì?

Khác biệt về giá thành

Hiện tại, mức giá bán của Macbook Air và Macbook Pro có sự chênh lệch rõ rệt. Nhìn vào mức giá người dùng có thể đoán được phiên bản của chiếc Macbook.
===>>>
ép kính samsung j4 - ép kính samsung j4 plus - ép kính samsung j5

Macbook Air và Macbook Pro khác nhau ở chỗ nào?

Với giá 999 USD, MacBook Air được trang bị 7 lõi GPU thay vì 8 lõi như MacBook Pro. Nhưng ở mức giá 1.249 USD, MacBook Air lại có 8 lõi CPU và 8 lõi GPU giống như MacBook Pro giá 1.299 USD.
Mua Macbook chính hãng, giá rẻ, bảo hành tốt

Khác biệt về quạt tản nhiệt

Điểm khác biệt biệt lớn nhất giữa MacBook Air và MacBook Pro chính là chiếc quạt tản nhiệt. Hiện tại quạt tản nhiệt chỉ xuất hiện trên dòng MacBook Pro, còn MacBook Air thì không.

Macbook Air và Macbook Pro khác nhau ở chỗ nào?

Chính nhờ chiếc quạt tản nhiệt này mà MacBook Pro sẽ đảm bảo khả năng hoạt động tốt hơn với mức hiệu năng cao lâu hơn. Các bạn có thể hiểu đơn giản là khi máy chạy rất nhiều ứng dụng sẽ bị nóng lên, quạt tản nhiệt sẽ làm mát CPU và giúp máy bền hơn rất nhiều. Nếu cả hai chiếc MacBook được trang bị cùng một bộ vi xử lý, nhưng MacBook Pro có thêm quạt tản nhiệt sẽ giúp duy trì mức hiệu suất cao lâu hơn.

Khác biệt về kích thước màn hình

Nếu mua MacBook Air, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là phiên bản 13-inch; nhưng với MacBook Pro, bạn có thể chọn giữa hai phiên bản màn hình 13-inch và 15-inch. Mặc dù cả hai đều được trang bị cảm biến vân tay Touch ID nhưng MacBook Pro 13 đi kèm với Touch Bar thay vì các phím chức năng vật lý.

Macbook Air và Macbook Pro khác nhau ở chỗ nào?

Màn hình MacBook Pro là 13 inch được trang bị viên pin lớn hơn một chút (58,2Wh so với 49,9Wh), giúp thời lượng sử dụng pin kéo dài thêm 2 giờ so với MacBook Air 13 inch.

Vậy nên mua Macbook Air hay Macbook Pro

Nếu chỉ để mua máy tính phục vụ cho những công việc, giải trí không yêu cầu cấu hình cao thì Macbook Air là quá đủ để sử dụng. Tuy nhiên khi chọn MacBook Pro sẽ được trang bị chiếc máy có card đồ họa rời, dung lượng RAM và ổ cứng lớn hơn, chất lượng hiển thị màn hình cao hơn.

Với những bộ xử lý mạnh mẽ hơn, chiếc MacBook Pro rõ ràng là một lựa chọn hợp lý với những người dùng có nhu cầu chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc và các tác vụ nặng như chỉnh sửa âm thanh, video hay thiết kế đồ hoạ.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0