iPhone 12 Việt Nam vẫn tạm thời từ chối 5G nhẹ nhàng thôi

 

5G dược biết đến là tính năng mới trên iPhone 12 được nhiều người dùng trông đợi. Tuy nhiên, tin buồn cho mọi tín đồ nhà Táo đó là hãng Apple chưa mở băng tần 5G cho các iPhone 12 ở Việt Nam.

iPhone 12 Việt Nam chưa dùng được 5G thử nghiệm

Cả 3 nhà mạng lớn ở nước ta là Vinaphone, Viettel, Mobifone đã bắt đầu phát sóng 5G thử nghiệm ở một số nơi thuộc TPHCM và Hà Nội. Tuy nhiên, kết quả đã khiến cho nhiều người thất vọng. iPhone 12 vẫn chưa khả dụng với mạng 5G được thử nghiệm ở nước ta. Nguyên nhân được xác định là do quy định của hãng Apple không mở hỗ trợ với mạng 5G thử nghiệm.
===>> thay mặt kính iphone x - thay màn hình iphone 7 plus - thay màn hình iphone x

iPhone 12 Việt Nam vẫn tạm thời từ chối 5G nhẹ nhàng thôi

Các loạt mẫu máy của Samsung bao gồm Galaxy Note 20 Ultra 5G, Galaxy Z Fold 2… cũng không dùng được 5G. Những mẫu khác có thể dùng được như Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Huawei P40 Pro, Asus ROG Phone 3…. Tuy nhiên, phần cứng của các smartphone nơi đây đều có hỗ trợ đầy đủ chức năng này. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chúng khi mà 5G được chính thức hoạt động.

Khi nào người dùng Việt Nam mới có thể sử dụng 5G?

Bộ TT&TT đã cho phép nhà mạng Viettel thử nghiệm 5G ở khu vực Hà Nội, Mobiphone ở TP.HCM và Vinaphone thử nghiệm ở cả 2 vùng. Cả 3 nhà mạng hiện nay đều đang gấp rút việc triển khai lắp đặt các trạm phát sóng, chuẩn bị mọi mặt về kỹ thuật và nhân sự. 

iPhone 12 Việt Nam vẫn tạm thời từ chối 5G nhẹ nhàng thôi

Theo dự kiến vào tháng 12 sắp tới, mạng thương mại 5G sẽ được hoàn thành. Đây mới chỉ là thời gian dự kiến. Thời gian cụ thể đến nay vẫn chưa xác định được.

5G là thế hệ mạng viễn thông thứ 5 và nối tiếp tiêu chuẩn LTE 4G, UMTS 3G và GSM 2G. 5G được đánh giá là mang đến tốc độ nhanh hơn, nhanh gấp 10 lần. Nó mang đến độ trễ thấp hơn và đồng thời cũng mang đến nhiều lợi ích khác. 

Dù ra mắt hơi chậm so với những đối thủ khác nhưng Apple cũng đã bắt đầu tăng tốc ở cuộc đua 5G với dòng iPhone 12.

Kết luận

Bạn có đang nuôi ý định đổi sang 5G khi dùng iPhone 12 không? Nếu bạn đang muốn mua iPhone 12 với giá tốt hãy nhanh chóng đến TrueSmart để đặt hàng nhé!

Xem thêm:

TOP 5 cách chặn quảng cáo trên Chrome hiệu quả

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan