Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

 

Bạn có biết giải phóng RAM cho Android giúp cho máy của bạn chạy nhanh hơn? Các tốc độ xử lý điện thoại bị chậm đi khi bạn dùng điện thoại Android có thể do RAM Android bị đầy. Do đó, việc giải phóng RAM chính là cách hiệu quả để cải thiện nhanh tốc độ của máy.

RAM điện thoại là gì?

RAM điện thoại được hiểu là bộ nhớ truy cập và xử lý tạm thời trên thiết bị. Khi các bạn khởi chạy một ứng dụng thì một phần dung lượng RAM sẽ bị chiếm đi. Nếu như bạn tắt ứng dụng đó đi thì dung lượng RAM sẽ được khôi phục lại như ban đầu.

Tại sao phải giải phóng RAM cho Android?

RAM của mỗi một chiếc điện thoại đều có một dung lượng nhất định. Nếu như dung lượng này bị đầy hoặc bị vượt quá có thể khiến cho tốc độ xử lý điện thoại bị chậm đi.
====>>>
thay mặt kính xiaomi mi 8 - thay mặt kính xiaomi mi 8 se - thay mặt kính xiaomi mi 9

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Điều đặc biệt là các ứng dụng đang chạy sẽ đột ngột dừng lại vì bị tràn RAM. Do đó, nếu như các bạn mở quá nhiều ứng dụng trên máy sẽ khiến cho bộ nhớ RAM bị đầy.

Cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả

Có khá nhiều cách để giải phóng RAM cho Android. Dưới đây là những cách thông dụng nhất và hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo.

Cách 1: Giải phóng RAM cho Android bằng các thao tác thủ công

Đây được xem là một cách đơn giản và đưa đến hiệu quả rất lớn. Người dùng cần phải tắt đi các ứng dụng chạy ngầm. Hành động này không chỉ giúp bạn giải phóng RAM tốt mà còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm được pin một cách đáng kể. 

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Để thực hiện được cách giải phóng RAM cho Android này các bạn hãy nhấn vào nút đa nhiệm ở góc trái màn hình. Ở đây sẽ có một loạt ứng dụng chạy nền hiện ra. Các bạn hãy vuốt qua trái hoặc nhấn vào dấu X để xóa đi ứng dụng chạy nền.

Cách 2: Dùng đến phần mềm thứ 3 để giải phóng RAM cho Android

Các ứng dụng giúp dọn rác và giải phóng RAM hiện nay đã có mặt ở Google Play. Các bạn có thể tìm đến các ứng dụng như CCleaner, Clean Master… Tất cả những ứng dụng này sẽ xóa đi những dữ liệu còn sót trên điện thoại. Đồng thời cũng giúp bạn tắt đi những ứng dụng không cần thiết. Giúp cho bạn có thể cải thiện nhanh tốc độ xử lý của điện thoại.

Có lẽ, đây là cách giải phóng RAM cho Android dễ nhưng lại mang đến hiệu quả cao nhất cho bạn.

Cách 3: Ngắt các dịch vụ kết nối 

Bạn nên hạn chế dùng đến các hiệu ứng động, các dịch vụ kết nối không cần thiết. Ví dụ như Bluetooth, 3G….

Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

Bạn không nên dùng hình nền quá cầu kỳ. Bạn cũng nên xóa bớt đi các widget ở ngoài màn hình. Chúng sẽ giúp bạn có thể tối ưu hóa nhanh dung lượng của RAM.

Với 3 cách giải phóng RAM cho Android trên bạn có thể nhanh chóng cải thiện được tốc độ của điện thoại. Đồng thời cũng giúp bạn tăng nhanh thời lượng sử dụng pin của máy. Các bạn hãy nhanh chóng áp dụng cũng như chia sẻ thông tin đến mọi người nhé!

Xem thêm:

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ

Cách copy nhanh văn bản ở bất kì đâu trên smartphone Android

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan