Giải đáp công nghệ: Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh mang lại cho người dùng nhiều tiện ích nổi bật. Không những hỗ trợ người dùng theo dõi sức khỏe, nhắc nhở các bài tập thể thao mà còn giúp bạn có thể nghe gọi, nhắn tin và không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

Tuy nhiên, còn rất nhiều người dùng còn thắc mắc rằng Apple Watch kết nối với iPhone bao xa? Câu trả lời ấy sẽ được Truesmart giải đáp cụ thể ở bài viết sau đây.

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa, bằng công nghệ gì?

Thực chất Apple Watch kết nối với iPhone bằng công nghệ Bluetooth. Còn khả năng Apple Watch kết nối bao xa với iPhone thì sẽ tùy thuộc vào khả năng kết nối của từng phiên bản Apple Watch, của từng dòng iPhone. Dòng càng cao thì khả năng kết nối càng được xa hơn.
===>>
pin iphone 6 plus - giá pin iphone 5s - giá pin iphone 6

Giải đáp công nghệ: Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?

Trong quá trình kết nối Apple Watch với iPhone các bạn cũng phải lưu ý rằng hãy xem xét sự tương thích giữa 2 thiết bị. Mặc dù thiết bị với chuẩn 5.0 vẫn có thể tương thích và kết nối với thiết bị có chuẩn 4.0 trở lên. Tuy nhiên tốc độ kết nối, độ phủ sóng, tiết kiệm pin,... chỉ đạt tới chuẩn mà thiết bị 4.0 hỗ trợ.

Thông thường, nếu thiết bị đạt chuẩn kết nối 4.0 thì sẽ giúp kết nối trong khoảng cách 10 – 15m. Còn Bluetooth 5.0 sẽ giúp kết nối trong khoảng cách 40 – 60m.

Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 có những tính năng gì nổi bật?

Mỗi dòng Apple Watch sẽ được Apple cung cấp đầy đủ những tính năng vô cùng hữu ích với người dùng. Phiên bản càng cao thì khả năng kết nối lẫn tính năng hiện đại càng thêm đầy đủ, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người dùng. 

Giải đáp công nghệ: Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?

Cụ thể, những tính năng nổi bật trên Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 bao gồm:

+ Có khả năng kháng nước, chống nước hiệu quả. Apple Watch Seri 1 có thể lặn 30 phút ở độ sâu 1m. Các dòng kế tiếp được cải thiện rõ rệt với thời gian ngâm nước lâu hơn.

+ Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 giúp bạn không thể bỏ lỡ những thông báo quan trọng trên màn hình với cơ chế Tapic.

+ Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 hỗ trợ các tính năng theo dõi sức khỏe. Đồng thời đo nhịp tim, hiển thị thời gian luyện tập thể thao và có những nhắc nhở nghỉ ngơi, luyện tập,…

+ Bạn có thể nghe gọi trên Apple Watch Series 1, 2, 3, 4.

+ Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 có cài định vị giúp bạn dễ dàng di chuyển thêm thuận tiện.

+ Phát nhạc trên Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 khi kết nối với tai nghe không dây.

Tại sao Apple Watch không kết nối (ghép đôi) được với iPhone?

Có rất nhiều trường hợp bạn không thể kết nối đồng hồ thông minh với iPhone. Một số nguyên nhân khiến Apple Watch không kết nối (ghép đôi) được với iPhone đó là:

+ 2 thiết bị không có sự tương thích khi kết nối.

+ 2 thiết bị đều chưa từng mở chế độ nguồn, bật kết nối.

+ Apple Watch đã kết nối với chiếc iPhone khác. Các bạn cần phải hủy kết nối với iPhone cũ.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Apple Watch kết nối với iPhone bao xa? Nếu các bạn cần tư vấn gì thêm, hãy liên hệ với Truesmart để được hỗ trợ nhé.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan