Ngay sau khi mua iPhone 12 hãy làm những điều này để có được những trải nghiệm tốt đẹp hơn khi dùng nhé!

iPhone 12 được đánh giá là sản phẩm có tính đột phá xét về thiết kế lẫn cấu hình cùng với kết nối 5G mạnh mẽ. Bản cập nhật iOS 14 cũng mang đến hàng loạt tính năng siêu hấp dẫn.
===>>
thay màn hình iphone x - thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Tuy nhiên, có một vài cài đặt mặc định của Apple không phải lúc nào cũng đúng với yêu cầu dùng của bạn. Do đó, hãy tinh chỉnh một chút để có được những phút giây trải nghiệm tốt hơn nhé!

1. Tắt mạng 5G

iPhone 12 chính là dòng điện thoại đầu tiên mà hãng Apple cho hỗ trợ kết nối 5G với tốc độ nhanh nhất. Tuy nhiên, tính năng này chỉ thực sự phát huy được tác dụng của nó ở những nơi mà nhà mạng viễn thông đã triển khai hạ tầng 5G mà thôi.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Ở Việt Nam, kết nối 5G vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, bạn nên tắt mạng 5G khi dùng để tiết kiệm được pin điện thoại nhé!

Để tắt 5G trên iPhone bạn hãy vào Settings, chọn Cellular, chọn Cellular Data Option, chọn Voice & Data cuối cùng chọn LTE.

2. Tắt 'Làm mới ứng dụng trong nền’

Các ứng dụng trong phần chạy nền trên chiếc điện thoại của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất tổng thể của thiết bị lẫn thời lượng chạy của pin nếu như dữ liệu máy của bạn liên tục được làm mới.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Việc bạn tắt tính năng làm mới ứng dụng nền sẽ làm cho iPhone của bạn chạy nhanh hơn và có thể ít bị hao tổn pin hơn.

3. Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng để pin lâu hơn

Hệ điều hành iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa vào cường độ ánh sáng xung quanh mà cảm biến của máy đo được.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy bạn. Do đó, việc tự kiểm soát độ sáng của màn hình sẽ giúp bạn cải thiện được tuổi thọ pin tốt hơn.

Để có thể tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng này bạn hãy truy cập vào phần Setting, chọn Accessibility, chọn Display & Text Size, chọn Auto - Brightness.

4. Bật chế độ tối

Chế độ tối là chế độ tiết kiệm pin nhất với màn hình OLED trên các mẫu điện thoại iPhone 12.

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Để kích hoạt được chế độ này bạn có thể truy cập Settings, chọn Display & Brightness, chọn giao diện Dark.

5. Trải nghiệm quay video HDR mới

Với chế độ quay này video của bạn sẽ sáng hơn, màu sắc chính xác hơn, độ tương phản cũng cao hơn. 

Đây là điều bạn cần phải làm ngay sau khi mua iPhone 12

Do đó để có thể nhanh chóng trải nghiệm tính năng camera này bạn hãy kích hoạt chúng bằng cách vào Settings, chọn Camera, chọn Record Video, chọn HDR Video.

Trên đây là những điều mà bạn nên làm ngay sau khi mua iPhone 12 để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé! Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức, thủ thuật hấp dẫn khác ngay hôm nay!

Tin tức khác:

6 lý do nên mua iPhone 12 và 3 điều bạn không nên mua!

 
Bài viết liên quan