Apple muốn tái chế cả ánh sáng trên những chiếc iPhone tương lai

 

Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nhằm giảm đi lượng ánh sánh đã phát ra không cần thiết.

Ở sự kiện ra mawsrt iPhone 12, hãy Apple đã đề cập đến nhiều vấn đề về môi trường. Apple cho rằng, lượng sạc lẫn tai nghe đi lèm với các thiết bị trên thế giới hiện nay đã quá nhiều.
====>>>
===>>> thay pin iphone 6s plus - thay pin iphone 7 plus - thay mặt kính iphone x

Apple muốn tái chế cả ánh sáng trên những chiếc iPhone tương lai

Hãng cũng cho rằng việc tiếp tục cung cấp kềm theo iPhone sẽ gây lãng phí cũng như ô nhiễm môi trường. Trong rất nhiều năm nỗ lực để làm giảm thiểu rác thải điện tử, giảm tới 70% thể tích hộp đựng iPhone 12, Táo Khuyết đã đưa ra một quyết định rằng sẽ không bán iPhone kèm củ sạc và tai nghe nữa.

Không dừng lại ở đây, hãng Apple còn muốn đi xa hơn khi mà họ muốn có thể tái chế được ánh sáng trên những thiết bị của mình trong tương lai. 

Chúng ta cần biết rằng, mỗi khi chúng ta bật màn hình điện thoại hoặc đèn lên, lượng ánh sáng được tạo ra đa phần sẽ nhiều hơn so với mức chúng ta cần. Do đó, hãng Apple đã có động thái nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nhằm giảm thiểu đi lượng ánh sáng phát ra.

Apple muốn tái chế cả ánh sáng trên những chiếc iPhone tương lai

Điều này sẽ làm giảm đi nguồn năng lượng được dùng trên thiết bị do đó cần ít ánh sáng để tiêu thụ hơn. Các thiết bị tương lai của hãng Apple như iPhone, Apple Watch sẽ được trang bị với màn hình sắc nét hơn, giúp tăng tuổi thọ pin hiệu quả.

Theo PhoneArena, Apple đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ với tên gọi là “Electronic Device Having Emissive Display With Light Recyling” vào ngày 26/2/2020 và được công bố vào ngày 19/11/2020.

Dựa theo đơn xin cấp bằng sáng chế này, màn hình sử dụng ánh sáng được tạo ra từ các điểm ảnh có đèn LED gồm 1 lớp chồng lên các điểm ảnh và tái chế được áng sáng thừa.

Điều này được hoàn thiện thông qua việc dùng thấu kính phản chiếu ánh sáng hình ảnh từ màn hình và hiển thị cho người dùng.

Bằng sáng chế của Apple cũng cho thấy, hãng sẽ phản chiếu ánh sáng bổ sung do màn hình tạo ra. Sử dụng nó để cải thiện được độ sắc nét và tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng các tấm nền dùng đến công nghệ sẽ bao gồm các điốt phát sáng, mỗi một điốt sẽ có một khoang gồm bộ phân cực phản chiếu, tinh thể lỏng cholesteric, lớp tái chế ánh sáng khác ở ngoài cực dương phản chiếu và cả cực âm phản xạ một phần.

Tin tức khác:

Tiết lộ nâng cấp quan trọng trên iPhone 13, điều iFan chờ đợi sắp thành sự thật

 

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan