3 cách tạo hiệu ứng làm mờ ảnh trên iPhone không phải ai cũng biết

Nếu như trước kia, để làm mờ ảnh các bạn cần phải sử dụng đến các phần mềm sửa ảnh chuyên dụng trên máy tính. Thế nhưng với hiện tại, các bạn có thể dễ dàng làm mờ ảnh trên iPhone với các ứng dụng miễn phí, thao tác đơn giản. Nếu các bạn còn chưa biết cách làm mờ ảnh thì đừng bỏ lỡ bài viết sau của Truesmart nhé.

Làm mờ ảnh trên iPhone với ứng dụng Focus

Focus là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí trên iPhone. Các thao tác cắt ghép, làm mờ ảnh cũng rất dễ thao tác. Tính năng xóa phông trên Focus sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp trông như trên máy DLSR.
==>>
thay màn hình xiaomi redmi note 4 prime - thay màn hình xiaomi redmi note 5a - ép kính ipad 1

3 cách tạo hiệu ứng làm mờ ảnh trên iPhone không phải ai cũng biết

Để làm mờ ảnh trên iPhone với ứng dụng Focus, các bạn chỉ cần vẽ một đường xung quanh các phần của hình ảnh vật thể muốn lấy nét, còn phần phía ngoài đường vẽ đó sẽ được làm mờ. Sự thay đổi độ sắc nét hình ảnh này sẽ giúp làm nét vùng muốn lấy chi tiết điểm ảnh đồng thời làm mờ hậu cảnh để tránh làm phân tán sự chú ý của người xem.

Picsart - Ứng dụng làm mờ hậu cảnh cho iPhone

PicsArt Photo Studio & Collage được nhận định là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Ứng dụng có trang bị rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hữu ích như: làm mờ hậu cảnh Snapseed, cắt ghép ảnh, thêm icon,…,

Với PicsArt, các thể có thể dễ dàng biên tập, xử lý ảnh chuyên nghiệp từ các thao tác đơn giản nhất như cắt ghép, chỉnh độ sáng, thêm hình vẽ hoặc icon ngộ nghĩnh, thay hoặc ghép phông nền ảnh…

3 cách tạo hiệu ứng làm mờ ảnh trên iPhone không phải ai cũng biết

Để làm mờ hậu cảnh cho bức ảnh trên iPhone, các bạn chỉ cần tải ứng dụng PicsArt từ cửa hàng App Store. Sau đó thêm bức ảnh mà bạn cần chỉnh sửa, làm mờ. Bạn hãy nhấn vào nút Hiệu ứng và lựa chọn tính năng Làm mờ. Sau đó bạn hãy kéo thanh trượt lên hoặc xuống để điều chỉnh độ mờ.

Nếu bạn đã ưng ý với độ mờ trên ảnh, bạn nhấn nút Áp dụng, chọn vào dấu -> và nhấn nút Ảnh là được. Ảnh sẽ được lưu trong mục Thư viện trên điện thoại của bạn.

Chỉnh sửa độ mờ phông nền bằng Focus Effect

Focus Effect là phần mềm chỉnh sửa được đánh giá rất cao. Với Focus Effect các bạn có thể dễ dàng thêm bớt chi tiết, xóa phông, làm mờ, cắt ghép,… một cách dễ dàng với các tính năng có sẵn.

3 cách tạo hiệu ứng làm mờ ảnh trên iPhone không phải ai cũng biết

Để chỉnh sửa độ mờ phông nền bằng Focus Effect bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở phần mềm chọn ảnh> nhấn vào công cụ “Blur” và xóa vùng mà bạn không muốn làm mờ đi > sau đó nhấn “Next” để tiến hành xóa phông.

Bước 2: Tại bước này, bạn có thể chọn tiếp công cụ “Blur” để thay đổi mức độ xóa phông hoặc nhấn “Save” để lưu ảnh.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn 3 cách tạo hiệu ứng làm mờ ảnh trên iPhone không phải ai cũng biết. Chúc các bạn thành công.


Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0