Gifto là gì? Đồng tiền ảo Gifto Coin có điểm gì nổi bật?

Gifto là gì?

Gifto hiểu đơn giản đó là một giao thức phân quyền được xây dựng trên Ethereum cho phép người dùng trao đổi quà ảo thông qua các phương tiện truyền thông kỹ thuật số / xã hội nền tảng.

>> Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là bản nâng cấp của Bitcoin?

>> Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?

>> Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

Gifto là gì? Đồng tiền ảo Gifto Coin có điểm gì nổi bật?

Đồng Gifto Coin được sáng lập bởi CEO Andy Tian và công ty của ông, tập đoàn Asia Innovation. Là cựu nhân viên của Google, Andy đã phát triển điện thoại di động của Google ở ​​Trung Quốc, giới thiệu Android tới các thị trường Trung Quốc. Sau đó, ông tiếp tục tìm kiếm một số công ty mới thành lập, trong đó mới nhất là AIG.

Về bản chất, Tian định vị Gifto như một sự cải tiến về cơ chế tặng quà ảo của Uplive, sản phẩm chủ lực của AIG. Ra mắt vào năm 2016, Uplive là một dịch vụ truyền trực tuyến cho phép người dùng phát hoặc xem video theo thời gian thực trên điện thoại thông minh của họ. Riêng ở Trung Quốc, vào năm 2017, phát trực tuyến là khoảng 5 tỷ đô la Mỹ.

Và Uplive đã đóng một vai trò của nó trong lĩnh vực ảo này. Nó hiện đang có mặt tại hơn 100 quốc gia, với một cơ sở người dùng tích cực của hơn 20 triệu cá nhân. Theo South China Morning Post, Uplive ghi được 5-10 triệu đô la Mỹ doanh thu mỗi tháng vào năm 2017. Người dùng không phải trả tiền cho dịch vụ, vì vậy doanh thu này đến từ đâu, bạn có thể hỏi?

Uplive giúp người xem có thể thưởng cho những người sáng tạo nội dung bằng những món quà ảo mà họ mua trên thị trường dịch vụ phát trực tuyến. Nền tảng này xử lý trên 25 triệu quà tặng ảo mỗi tháng, và các giá trị của quà tặng này nằm trong khoảng từ 0,30 đô la Mỹ đến 148 đô la Mỹ. Một số đài truyền hình thậm chí báo cáo thu nhập hàng tháng là 50.000 đô la Mỹ cho luồng video trực tiếp của họ.

Đó là một vài điều nghiêm túc, và Tian muốn lấy khái niệm này và đặt nó vào sự ngăn chặn của Ethereum với Gifto.

>> Xem thêm: Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Gifto là gì? Đồng tiền ảo Gifto Coin có điểm gì nổi bật?

Vì sao lại tạo ra Gifto?

Bạn có thể tự hỏi tại sao mọi người lại phải trả tiền cho một món quà ảo, hoặc làm thế nào điều này có thể dẫn đến một ngành công nghiệp trị giá 5 tỷ USD. Vâng, mọi người sẵn sàng trả 100.000 đô la Mỹ cho một con mèo ảo, vì vậy rõ ràng Internet đầy những hốc mà mọi người có thể (và sẽ) điền vào.

Nhưng trên một lưu ý nghiêm túc hơn, quà tặng ảo thực sự giải quyết vấn đề trong không gian quảng cáo kỹ thuật số. Người tiêu dùng đã phát triển sử dụng quảng cáo được tài trợ trên YouTube và Facebook tạo doanh thu cho mỗi lượt xem và họ không nghĩ hai lần về những phiền toái này (đặc biệt là nếu họ đã bật trình chặn quảng cáo). Vâng, YouTubers thực sự không nhìn thấy phần lớn lợi nhuận đó, vì đa số doanh thu đi thẳng đến YouTube hoặc các công ty quảng cáo kỹ thuật số xuất bản quảng cáo.

Quà ảo bỏ qua mô hình này hoàn toàn và đặt sức mua trở lại trong tay của các cá nhân. Người tiêu dùng có thể khen thưởng nội dung họ thích bằng quà tặng ảo, và các nhà quảng bá có thể thu lợi từ những quà tặng này bằng cách bán lại cho họ thông qua Uplive. Không quan tâm đến thực tế là những món quà ảo này được tôn vinh emojis với một cái giá - đó là một điểm khác biệt. Họ là phương tiện mà người tiêu dùng và nhà sản xuất có thể lái xe và tự trang trải cho nền kinh tế giải trí của mình, mà không phải chia sẻ phần lớn doanh thu của họ cho một bên thứ ba.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan