Fusion là gì? Đồng Fusion Coin có điểm gì nổi bật

Fusion, một blockchain công cộng để tạo trên một nền tảng cryptofinancial tổng thể bằng cách cung cấp các hợp đồng chéo thông qua chuỗi, cross-tổ chức, và cross-datasource.

>> Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

>> Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là bản nâng cấp của Bitcoin?

>> Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Fusion là gì? Đồng Fusion Coin có điểm gì nổi bật

Fusion là gì?

Fusion hiểu đơn giản là một nền tảng tài chính crypto tích hợp các giá trị của nhiều blockchains/tokens vào một hệ thống duy nhất thông qua việc quản lý và kiểm soát các khóa cá nhân token và tạo ra một giao diện cho các tổ chức tập trung và các nguồn dữ liệu ngoài khâu.

Fusion sẽ kết nối các giá trị khác nhau bằng cách thiết lập một lớp quản lý kiểm soát trên các thẻ khác nhau thông qua quản lý phân tán các khóa riêng của các thẻ tín dụng và bằng cách cung cấp các cổng cho cả các tổ chức trung ương và các nguồn dữ liệu bên ngoài và bằng cách này giải quyết vấn đề chính về sự không hiệu quả trong khả năng tương tác của Internet Giá trị hiện tại.

Fusion là gì? Đồng Fusion Coin có điểm gì nổi bật

>> Xem thêm: Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?

Đồng Fusion Coin có điểm gì nổi bật?

Dự án Fusion được thành lập bởi CEO của BitSe. Công ty BitSe là công ty mẹ, từng thành lập 2 dự án ICO đình đám là Vechain và Qtum, hiện tại hai đồng tiền này đều nằm trong top 20.

Việc tạo ra đồng tiền Fusion nhằm giải quyết những vấn đề chính gồm:

- Khả năng kết nối (interoperability)

- Khả năng mở rộng (scalability)

- Tính năng sử dụng (Usability)

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Fusion với các blockchain như Aion, Wanchain là quyền dụng ích (quyền sử dụng tài sản của người khác). Để minh họa cho việc này, chúng ta xem xét trường hợp một quỹ đầu tư muốn gọi vốn và đầu tư tiền đó từ nhà đầu tư. Đối với trường hợp wanchain bạn sẽ phải chuyển số tiền đó cho quỹ đầu tư và tin tưởng họ sẽ dùng đúng mục đích. Đối với Fusion, bạn chỉ chuyển quyền sử dụng số tiền điện tử đó, bạn vấn là người nắm giữ tài sản đó cho dù công ty dùng số tiền đó đầu tư. Ngoài ra, wanchain tập trung phát triển các giao dịch ẩn danh điều này không được khuyến khích trên mạng Fusion. Dự kiến Fusion sẽ ra mắt mainnet vào quý 2/2018.

Bài viết liên quan