Achain là gì? Achain Coin có điểm gì nổi bật?

Achain, một nền tảng blockchain đã được phổ biến ở Trung Quốc, gần đây đã tải mã nguồn của nó lên GitHub và đưa ra một cộng đồng nhằm cố gắng thu hút những người đam mê và phát triển blockchain. Giải pháp Achain là một môi trường blockchain đơn giản, thanh lịch và hiệu quả nhằm mục đích phát triển và thực hiện hợp đồng thông minh.

>> Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

>> Bitcoin Cash là gì? Bitcoin Cash là bản nâng cấp của Bitcoin?

>> Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Achain là gì? Achain Coin có điểm gì nổi bật?

Achain là gì?

Nền tảng Achain đã được phát triển trong hơn hai năm và đã thu thập được một lượng đáng kể sự chú ý đối với cách duy nhất để phát hành tài sản kỹ thuật số trên đó. Người dùng nền tảng Achain có thể triển khai các tài sản số một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng như các ứng dụng phân tán và các hợp đồng thông minh cấp doanh nghiệp.

Yếu tố thú vị nhất của nền Achain là phương pháp đồng thuận mà nó sử dụng. Achain tích hợp cơ chế đồng thuận phân phối, hoặc RDPoS "Proof of Stake Delegated Delegated". Kiến trúc này tích hợp một máy ảo hợp đồng thông minh hoàn chỉnh Turing kết hợp tính năng quyền sở hữu trí tuệ. Cơ chế này, theo người sáng tạo Achain, có thể thực hiện tối đa 1.000 lần giao dịch mỗi giây.

Xem thêm: Ví Bitcoin là gì? Bitcoin là gì?

So sánh Achain vs Ethereum

Achain và Ethereum là hai nền tảng blockchain tập trung vào việc phát triển và thực hiện các hợp đồng và ứng dụng thông minh, và có một số điểm tương đồng. Cả hai loại blockchains này đều được định hướng bằng việc số hoá tài sản, sở hữu các tiền tệ kỹ thuật số được xây dựng và là nguồn mở trong tự nhiên.

Trong một cách tương tự như Ethereum, Achain được xây dựng trên một blockchain có chứa khối dữ liệu do người tham gia tạo ra được xác minh bởi người tham gia. Cũng giống như các blockchain Ethereum, Achain blockchain sử dụng kỹ thuật số tiền tệ để trả cho chi phí gọi các hợp đồng thông minh cũng như các khoản phí giao dịch khác.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Achain là phương pháp đồng thuận được sử dụng. Ethereum sử dụng kết hợp Chứng minh lao động và Bằng chứng về Tỷ lệ, trong khi Achain sử dụng phương pháp Thống nhất Đẳng cấp Proof of Stake Delegated Kết quả duy nhất

RDPoS có thể được coi là một biến thể của Proof of Stake- sự khác biệt giữa những điều này có thể được tìm thấy trong một bên xác nhận việc thực hiện một hợp đồng thông minh. Trong các hệ thống Proof of Stake, Delegated Proof of Stake sẽ thực hiện các hợp đồng thông minh để so sánh với việc thực hiện một nút khối sản xuất.

Tuy nhiên, kết quả Chứng từ Cổ phần được Phân cấp xác định liệu một hợp đồng thông minh cần được xác minh bởi một nút phóng viên hay tất cả các nút trong một mô hình năng động phụ thuộc vào trạng thái của giao dịch kết quả tại thời điểm bao gói của nút khối sản xuất.

Nếu việc thực hiện một hợp đồng thông minh cụ thể đòi hỏi một khoảng thời gian đáng kể, ví dụ, và trạng thái nội bộ của hợp đồng thông minh chứa một lượng lớn không gian, RDPoS sử dụng một số chiến lược khác nhau để xác minh nó một cách nhanh chóng. Nếu một giao dịch chưa đóng gói xảy ra do kết quả quá cỡ của một hợp đồng thông minh, nút phát sinh khối chỉ đóng gói kết quả giao dịch băm để làm cho nó có thể cho tất cả các nút tham gia vào quá trình xác minh.

Achain là gì? Achain Coin có điểm gì nổi bật?

Tương lai của Achain

Nền tảng Achain là một cách tiếp cận duy nhất để tối ưu hóa hợp đồng thông minh và có thể làm giảm tổng số hợp đồng giả mạo trên chuỗi. Khi nền tảng Achain là mã nguồn mở, nó đang dần thu thập được một số lượng lớn các nhà phát triển quan tâm. Tony Cui, người sáng lập của Achain, đã đưa ra một số nhận xét về sự phát triển liên tục của nền tảng Achain:

"Chúng tôi hy vọng tạo ra bầu không khí cộng đồng cởi mở và toàn diện, mã nguồn của chúng tôi đã được tải lên GitHub. Nhóm nghiên cứu đang làm việc để làm phong phú các tài liệu và công cụ liên quan, chúng tôi đang tiến hành mã nguồn mở ngay bây giờ và sẽ là mã nguồn mở trong thời gian thực sau này. Nguồn mở là tốt cho các nhà phát triển cộng đồng để tận dụng tốt hơn các hệ thống. Tôi không nghĩ rằng có một cơ chế blockchain hoàn hảo, nhưng Achain sẽ liên tục cập nhật. "

Bài viết liên quan