Khái niệm bitcoin? Bitcoin đồng tiền kỹ thuật số hay là tiền ảo?

Gần đây Truesmart thường xuyên nhận được câu hỏi của rất nhiều bạn về khái niệm Bitcoin? Bicoin là đồng tiền kỹ thuật số hay là tiền ảo? Nếu để giải thích cho từng người thì đây là khái niệm khá dài và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy Truesmart quyết định một một bài về khái niệm Bitcoin để mọi người hiểu thêm thông tin về loại tiền này.


Khái niệm bitcoin? Bicoin đồng tiền kỹ thuật số hay là tiền ảo?

Khái niệm bitcoin? Bitcoin đồng tiền kỹ thuật số hay là tiền ảo?

Thực tế hiện nay rất nhiều người lầm tưởng về khái niệm bitcoin. Bởi bitcoin không phải tiền ảo mà là tiền thật hay cách gọi khác là “Đồng tiền kỹ thuật số hay cũng có thể gọi là “đồng tiền điện tử. Có rất nhiều người khi mới tìm hiểu về đồng tiền này khi chưa có đủ thông tin hay gọi bitcoin là tiền ảo, cách gọi này rất dễ gây hiểu lầm cho những người chưa biết gì về bitcoin, bởi vì từ “ảo” là nó là khái niệm hoàn toàn khác, nó không có thật. Thông tường tiền ảo được sử dụng trong một cộng đồng nhất định, ví dụ khi bạn nạp tiền vào game thì đó là tiền ảo, nó gần như không quy đổi được ra tiền thật và nếu có quy đổi được thì giá trị của nó rất thấp không giống với giá trị ban đầu của tiền thật. Hơn nữa, cách tạo ra tiền ảo được tạo ra nó vận hành rất khác Bitcoin.

Ngược lại với bitcoin, đồng tiền này có thể đổi ra tiền thật và có giá trị rất lớn. Hiện bitcoin được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, mang tầm cỡ quốc tế. Nó có thể sử dụng để mua nhiều thứ có giá trị như tiền thật, 1 bitcoin có giá trị lên đến 11 nghìn USD tính đến thời điểm hiện tại ngày 26/1/2018.

Giá của bitcoin cũng được cập nhật theo thời gian thực giống như giá cổ phiếu hay các đồng tiền khác như dollar, euro hay vàng... Bạn có thể xem Tỷ giá Bitcoin được cập nhập liên tục tại Truesmart.com.vn.

Khái niệm bitcoin? Bicoin đồng tiền kỹ thuật số hay là tiền ảo?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người sử dụng đồng bitcoin để mua sắm trực tuyến hay sử dụng các dịch vụ online là chủ yếu. Không những vậy, có khá nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng đã cho phép sử dụng đồng tiền này để thanh toán online lẫn offline. Một số ví dụ điển hình như: Microsoft, Paypal, Reddit , Dell,..và hàng loạt các nhà hàng, khách sạn, tiệm cafe,..đều chấp nhận cho sử dụng đồng Bitcoin để thanh toán, mang đến rất nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.

Nói đến đây chắc rất nhiều ngời đã từng nghĩ “bitcoin là 1 đồng tiền ảo” sẽ có cái nhìn khác về đồng tiền này rồi phải không nào. Vậy cụ thể bitcoin là cái gì mà lại có giá trị lớn đến thế, các bạn hãy tiếp tục theo dõi Truesmart để hiểu sâu hơn về khái niệm Bitcoin và những tiện ích mà đồng Bitcoin mang lại nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0