Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số hay thường được gọi là đồng tiền internet. Đồng bitcoin được phân cấp, mã hóa và phát hành bắt đầu từ năm 2009. Bitcoin được trao đổi mua bán trên mạng intetnet mà không thông qua bất kỳ tổ chức tài chính nào.Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

Cách thức Bitcoin hoạt động như thế nào?

Cách thức Bitcoin hoạt động vô cùng đơn giản, nó khác xa so với các loại hình tiền tệ bình thường khi chỉ cần một cú đúp chuột là bạn đã có thể mua bán Bitcoin. Hiện, đồng Bitcoin không bị bất cứ tổ chức, cá nhân nào quản lý trong quá trình giao dịch.

Cho đến thời điểm này là năm 2018, đồng tiền Bitcoin đang được sử dụng rất rộng rãi và được một số nước trên thế giới công nhận là loại tiền tệ dùng đề giao dịch. So với các loại đồng tiền tệ hiện nay, chi phí giao dịch thanh toán đồng Bitcoin rẻ và được các công ty, doanh nghiệp vô cùng ưu thích. Tính đến ngày 27/1/2018, giá Bitcoin đang giao động ở mức 11.408,20 USD.

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về định nghĩa Bitcoin là gì? Bạn chỉ cần hiều đơn giản nó là đồng tiền điện tử, có giá trị thật không phải là đồng tiền ảo. Bitcoin có thể tăng giảm giống như thị trường chứng khoán. Đồng Bitcoin dễ dàng mua bán trao đổi mà không bị bất kỳ cơ quan tổ chức nào quản lý.

Bitcoin là gì? Bitcoin do ai sáng lập?

Bitcoin do ai sáng lập?

Đồng Bitcoin do ai sáng lập đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Theo tìm hiểu thì Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân hoặc cũng có thể là một công ty tổ chức nào đó lấy tên là Satoshi Nakamoto. Thực tế không ai biết Satoshi Nakamoto là ai, đến từ đâu nhưng đây chính là người đưa ra ý tưởng về đồng Bitcoin. Sự xuất hiện của Bitcoin nó giống như một cuộc cách mạng mới về tiền tệ trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu thêm về ví Bitcoin, giá Bitcoin hay những định nghĩa về Bitcoin Cash là gì, Ripple là gì? Các bạn hãy truy cập vào Truesmart.com.vn để tìm hiểu thêm nhé.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0