Thông tin chi tiết Sửa, Fix Lenovo bị treo logo
 

Sửa Fix Lenovo bị treo logo

Lenovo của bạn đang sử dụng bỗng dưng bị treo logo và không thể thao tác được. Khi gặp tình huống này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy để máy hoạt động ổn định trở lại chúng ta nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi treo logo trên Lenovo.

1, Biểu hiện Lenovo bị treo logo

Sửa, Fix Lenovo bị treo logo

Hình ảnh Lenovo bị treo logo

Một số biểu hiện cho thấy Lenovo của bạn đang mắc lỗi treo logo là:

‑ Khi bạn đang sử dụng bình thường và đột nhiên máy bị dừng lại, không thể thao tác được và màn hình hiển thị logo của nhà sản xuất Lenovo.

‑ Biểu hiện thứ hai mà bạn có thể gặp trên Lenovo của mình là hiện tượng treo máy brick: Máy không thể khởi động được và màn hình máy có màu tối đen, hoặc màn hình chỉ có hình điện thoại & máy tính.

2, Nguyên nhân điện thoại Lenovo bị treo màn hình

‑ Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng điện thoại của bạn bị treo logo. Một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể gặp trên Lenovo của mình là:

‑ Do bạn cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích với điện thoại.

‑ Do bạn mở quá nhiều ứng dụng làm cho máy không xử lý kịp đã dẫn tới tình trạng bị treo logo.

‑ Quá trình uprom mà bạn thực hiện trên Lenovo bị lỗi, hoặc phiên bản rom của điện thoại không phù hợp với máy.

‑ Một nguyên nhân mà ít người để ý là do cắm sạc qua đêm cho máy nhiều khiến cho máy bị nóng, chập nguồn hay hư hỏng phần cứng bên trong.

‑ Do người dùng cài Clock Work Mode không phù hợp (có thể bị brick, mất boot dẫn tới tình trạng mất nguồn).

‑ Một nguyên nhân khác mà bạn có thể gặp trên Lenovo của mình là mãy bị lỗi bộ nhớ, lỗi ổ cứng, lỗi chip.

3, Nên làm gì khi Lenovo bị treo logo

Tự khắc phục tại nhà

‑ Khi điện thoại Lenovo của bạn bị treo logo, thay vì mang máy tới cửa hàng sửa chữa ngay thì bạn hãy thử tự khắc phục tại nhà xem sao nhé. Có thể bạn không tốn nhiều tiền sửa chữa mà vẫn khắc phục được lỗi treo logo trên Lenovo theo hướng dẫn dưới đây.

‑ Bạn hãy thử Reset lại máy xem, có thể cách làm này sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bạn. Bạn cũng nên lưu ý là khi Reset máy thì Lenovo của bạn sẽ bị mất hết dữ liệu cũ.

Sửa, Fix Lenovo bị treo logo

Reset lại máy Lenovo

‑ Bạn tắt nguồn cho máy, sau đó nhấn đồng thời 3 phím: tăng âm lượng + giảm âm lượng + phím nguồn. Khi máy rung lên và khởi động thì bạn nhả nút nguồn và vẫn nhấn hai nút âm lượng. Màn hình điện thoại hiện biểu tượng robot Android thì bạn nhả phím âm lượng ra.

‑ Bạn nhấn nút nguồn, màn hình sẽ cho hiển thị Recovery.

‑ Tiếp đó bạn tùy chỉnh phím âm lượng và chọn dòng lệnh: “Wipe data/factory reset”.

‑ Tiếp theo bạn chọn lệnh: “Yes – delete all user data” bằng phím âm lượng.

‑ Cuối cùng bạn chọn dòng lệnh “Reboot system now” để khởi động lại máy.

‑ Sau khi khởi động lại máy, bạn hãy kiểm tra xem Lenovo của bạn còn thường xuyên xuất hiện lỗi treo logo nữa không. Nếu máy vẫn còn thường xuyên bị treo logo thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục.

Sửa Lenovo bị treo logo tại cửa hàng

‑ Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục lỗi treo logo trên Lenovo tại nhà thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn, khắc phục.

‑ Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Lenovo uy tín chuyên nghiệp, trong đó có dịch vụ fix Lenovo bị treo logo. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, những lỗi treo logo sẽ được khắc phục nhanh chóng, chỉ sau 30 phút. Đồng thời Truesmart còn là cửa hàng cung cấp giá fix lỗi treo logo trên Lenovo rẻ nhất Hà Nội.

Sửa, Fix Lenovo bị treo logo

Địa chỉ sửa lỗi treo logo trên Lenovo uy tín tại Hà Nội

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi treo logo trên Lenovo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.