Thông tin chi tiết Sửa, Fix Asus Zenfone bị treo logo
 

Sửa, Fix Asus Zenfone bị treo logo

Asus Zenfone là một trong những sản phẩm điện thoại được quan tâm hiện nay với mức giá cạnh tranh thuộc phân khúc tầm trung trong thị trường. Nhưng giống như bất cứ một sản phẩm công nghệ nào, chiếc Asus Zenfone của bạn có thể gặp một số lỗi, gây ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bạn. Tiêu biểu là lỗi bị treo logo. Bạn phân vân không biết khắc phục ra sao, vì sao máy của bạn lại bị hiện tượng này?  Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn, làm thế nào khi cần sửa, fix Asus Zenfone bị treo logo.

1, Nguyên nhân khiến Asus Zenfone bị treo logo

‑ Trước khi tìm hiểu cách khắc phục bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao điện thoại của bạn bị hiên tượng này.

+ Nguyên nhân thường gặp nhất là do bạn cài quá nhiều ứng dụng, không kể những ứng dụng không an toàn, có nhiều rủi ro;

+ Mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy không xử lí kịp dẫn đến máy bị treo logo;

+ Cài phần mềm không tương thích với phần mềm;

+ Sạc pin qua đêm;

+ Lỗi phần điều hành hệ thống hay nguyên nhân lỗi do phần cứng…

‑ Có nhiều nguyên nhân khiến Asus Zenfone bị treo, bạn nên lưu ý để tránh rơi vào tình huống không mong muốn này.Asus Zenfone là dòng điện thoại tương đối bền, cấu hình tốt nhưng sử dụng lâu, điện thoại của bạn có thể bị treo do ứng dụng chiếm quá nhiều ram, tập nhiều rác. Vì vậy bạn nên chạy lại máy thường xuyên.

Sửa, Fix Asus Zenfone bị treo logo

Asus Zenfone bị treo logo

2, Cách sửa Asus Zenfone bị treo logo

‑ Chế độ Safe Mode: Khi bạn cài quá nhiều ứng dụng hay có những ứng dụng rủi ro, bạn có thể dùng cách này. Đây là trường hợp nhẹ nhất, cách khắc phục cũng đơn giản và dễ thực hiện.

+ Bạn tắt nguồn, sau đó bật nguồn máy lên, đồng thời nhanh chóng nhấn nút giảm âm lượng cho đến khi máy ở chế độ an toàn( Safe Mode). Khi ở chế dộ này, màn hình sẽ hiển thị những ứng dung nhà sản xuất cài đặt, tức là tương thích với máy. Những ứng dụng, bạn cài thêm, không tương thích với máy sẽ không xuất hiện. Những ứng dụng này có thể là nguyên nhân khiến máy của bạn bị treo. Lúc này bạn nên xóa bớt những ứng dụng này đi.

+ Khi ở chế độ này, bạn có thể cài được những ứng dụng ở nguồn uy tín, máy sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Sửa, Fix Asus Zenfone bị treo logo

Chế độ Safe Mode cho Asus Zenfone

‑ Khôi phục cài đặt như lúc mới mua:

Cách này đưa máy của bạn trở về trạng thái lúc xuất xưởng, làm sạch hoàn toàn phần mềm.

+ Đầu tiên tắt nguồn máy;

+ Giữ volume và nút nguồn, đưa máy về trạng thái Boot;

+ Chọn mục “wipe data/ factory reset”, nhấn “yes”; máy khởi động lại, bạn tiếp tục chọn “ reboot system now”

+ Xong quá trình khôi phục lại máy, bạn tiếp tục cài đặt theo yêu cầu: ngôn ngữ, wifi…

Sửa, Fix Asus Zenfone bị treo logo

Khôi phục cài đặt như lúc mới mua

‑ Còn nhiều cách khắc phục khác như bạn có thể cài đặt Driver, tải ADB và Fastboot. Cách này khá phức tạp, khó thực hiện. Nếu bạn muốn khắc phục máy bị treo logo nhanh, an toàn hơn, bạn có thể mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại. Vì nhiều trường hợp cách khắc phục không chỉ đơn giản là bạn khôi phục lại máy hay để chế độ an toàn hoặc xóa bớt ứng dụng.

‑ Hiện nay ở Hà Nội có khá nhiều các trung tâm sửa chữa điện thoại và hầu hết đều có dịch vụ sửa lỗi Asus Zenfone bị treo logo. Nhưng để tránh trường hợp gặp rủi ro khi sửa chữa, bạn nên tìm hiểu kĩ và sửa ở những trung tâm uy tín. Sự lựa chọn phù hợp với bạn, có thể là trung tâm Truesmart.com.vn- trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhiều năm nay ở địa bàn thủ đô.

Sửa, Fix Asus Zenfone bị treo logo

Địa chỉ sửa Asus Zenfone bị treo logo uy tín

Hy vọng bài chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn không còn băn khoăn khi gặp sự cố chiếcAsus Zenfone bị treo logo.