Phu kien dien thoai
ssss
Thông tin chi tiết APPLE WATCH
 

Apple Watch: Đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng hay

Như vậy Apple đã chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng và giới công nghệ chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của họ có tên là Apple Watch. Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng nổi trội, thiết kế đẹp cùng mức độ hoàn thiện cao, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Ở thời điểm hiện tại dòng sản phẩm này được chia ra làm ba loại bao gồm Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition. Mỗi loại đều có thiết kế, kiểu dây da khác nhau. Bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu đầu tiên là Apple Watch để thông qua đây các bạn có thể biết thêm thông tin về sản phẩm này. 

APPLE WATCH

Dòng sản phẩm Apple Watch

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về thiết kế của dòng sản phẩm này. Chất lượng gia công không chỉ riêng trên Apple Watch mà còn ở Watch Sport, Watch Editon đều được làm rất tốt. Cả ba phiên bản này đều cho cảm giác khá chắc chắn và cao cấp. Ở Apple Watch phần dây đeo được thiết kế khá đặc biệt và được coi là chi tiết quan trọng của sản phẩm. Phần trượt của dây đeo trên Apple Watch được Apple thiết kế vô cùng tiện lợi vì khi sử dụng bạn chỉ cần ấn nút để thả trên dây. 

APPLE WATCH

Apple Watch có thiết kế sang trọng và cao cấp

Ở phiên bản Apple Watch dây đeo bằng kim loại cũng được Apple thiết kế khá tốt nhờ khả năng điều chỉnh độ rộng của dây đeo thông qua một nút bấm nhỏ được trang bị sẵn ở trên dây. Dây đeo kim loại này được cấu tạo từ một mạng lưới của các mối nối nhỏ và liên kết với nhau bằng một khóa từ. Thực tế trong quá trình sử dụng Apple Watch có dây đeo bằng kim loại vẫn tạo ra cảm giác thoải mái khi dùng sản phẩm và rất chắc chắn kể cả khi người dùng lắc mạnh tay. 

APPLE WATCH

Apple Watch dây đeo bằng kim loại 

Apple Watch được thiết kế với bề mặt hình vuông chứ không phải là bề mặt hình tròn như chúng ta suy đoán trước khi sản phẩm ra mắt. Bề mặt hình vuông này được thiết kế đặt nằm trong lớp vỏ kim loại chắc chắn và được bảo vệ bởi mặt kính saphire. Đây là một thiết kế được coi là hợp lý của Apple. Trong quá trình sử dụng, khi người dùng đeo thiết bị trên tay dễ bị va chạm, trày xước nên việc được trang bị mặt kính saphire sẽ là chất liệu tốt để trống trày xước và đồng thời tôn lên vẻ đẹp thẩm mĩ của chiếc máy

APPLE WATCH

Apple Watch được bảo vệ bởi lớp kính saphire

Về giao diện trên máy, người dùng sẽ phải bỏ ra một chút thời gian để làm quen với giao diện của Apple Watch. Các chi tiết mà người dùng có thể thao tác được ở trên máy đó là màn hình cảm ứng và nút Digtal Crown nằm ở bên hông. Nút này tuy nhỏ nhưng được tích hợp nhiều tính năng hay. Người dùng có thể sử dụng nút này để phóng to hay thu nhỏ nội dung lại, hoặc cũng có thể sử dụng nút Digitel Crown này để thay đổi giao diện. Ngoài ra khi nhấn nút này bạn sẽ trở vể màn hình Home, trong khi đó nếu vẫn giữ nút này thì " cô trợ lý ảo Siri " sẽ được kích hoạt. Nằm ở dưới nút Digital Crown còn có một nút vật lý nữa, nút này giúp người sử dụng có thể kích hoạt chức năng thanh toán Apple Pay bằng thao tác nhấn đúp hai lần vào nó.

APPLE WATCH

Nút Digital Crown trên Apple Watch

Thao tác trên màn hình của Apple Watch cũng rất dễ dàng. Từ màn hình chính của thiết bị, người sử dụng thao tác vuốt từ phía trên xuống để có thể mở ra thanh thông báo. Thao tác ngược lại vuốt từ dưới lên thì các ứng dụng được sắp xếp theo vòng tròn sẽ xuất hiện. Như mình đã nói một chút bên trên là ở trên Apple Watch cũng được tích hợp " cô trợ lý ảo Siri " Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể theo dõi dự báo thời tiết. Tuy nhiên vì mới được trang bị trên đây nên tính năng này vẫn còn gặp nhiều hạn chế. 

APPLE WATCH

Tính năng chỉ đường trên Apple Watch

Cũng như phần lớn đồng hồ thông minh khác, Apple Watch cũng được tính hợp cảm biến có thể đo được nhịp tim của người dùng như đi bộ, chạy... Một tính năng khác được Apple đánh giá khá cao là tính năng chia sẻ. Người sử dụng có thể chuyển rung động nhịp tim của họ sang một chiếc đồng hồ Apple khác. Ở trên đây còn được tich hợp nhiều ứng dụng phong phú. Bên cạnh những ứng dụng được tích hợp sẵn như nghe nhạc, theo dõi sức khỏe, xem bản đồ... thì Apple Wach còn được tích hợp các ứng dụng tin tức, theo dõi tài khoản mạng xã hội cho tới các tiện ích khác như là kiểm tra phòng khác sạn bằng ứng dụng SPG, đặt xe Uber...

APPLE WATCH

Giao diện thanh toán trên Apple Watch

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu xong cho các bạn dòng sản phẩm Apple Watch. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm thông tin về thiết bị trước khi đưa ra lựa chọn mua sản phẩm.