Thông tin chi tiết IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%
 

Tìm hiểu ưu và nhược điểm trên máy tính bảng iPad Air 2.

  1. Ưu điểm của iPad Air 2 mà iPad Air thế hệ đầu không có được:

  • Về thiết kế: Bề ngoài của 2 chiếc máy tính bảng này khá giống nhau, tuy nhiên nếu nhìn nghiên thì Ipad Air 2 mỏng hơn tới 18% với vòng eo chỉ có 6.1mm và đạt được là chiếc tablet mỏng nhất lúc bấy giờ. Cùng với đó là trọng lượng nhẹ hơn một chút, với iPad Air 2 chỉ có 437 gram, so với 469 gram của model đời đầu sẽ giúp người dùng cầm đỡ mỏi tay hơn.

​​​IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

  • Về vi xử lý:  Với việc trang bị chíp A8x thì iPad Air 2 có hiệu suất nhanh hơn đời đầu đến 40%. Với bộ chíp này thì nó hỗ trợ cấu trúc điện thoại là 64-bit và 3 tỷ transitor nhiều hơn đến gấp rưỡi so với A8 hay gấp 3 lần so với A7 của đời đầu. Bên cạnh đó GPU cũng có tốc độ xử lý nhanh gấp 2 lần so với đời trước nó, cùng với Ram được nân cấp lên 2GB so với 1 GB của model tiền nhiệm. Với các thông số này, thì các ứng dụng, thao tác sử dụng trên iPad Air 2 được chạy nhanh và mượt mà hơn ở Ipad Air đời đầu.

IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

  • Camera của iPad Air 2 được nâng cấp nên với 8 MP và sử dụng ống kính với độ mở F2.4. So với đời đầu chỉ dùng camera có 5MP thì đây là một sự phát triển cao hơn đời đầu, dẫn đến chất lượng ảnh sắc nét và chân thực hơn.

IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

  • Tính năng khác: ở iPad Air 2 được bổ sung thêm cảm biến vân tay nổi tiếng Touch ID. Nó giúp cho người dùng có thể bảo mật đồng thời giúp hỗ trợ cho Apple pay trong việc thanh toán khi mua sắm trên iTunes thuận tiện hơn.

IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

  • 2. Nhược điểm làm iPad Air 2 đáng tiếc nhất:

  • Gía bán iPad air 2 của sản phẩm này khá đắt với giá là 499 Euro cho bản 16 GB Wifi, và 800 Euro cho bản 128 GB có wifi, 3G, 4G. Với mức giá này thì nó khá là đắt so với các phân khúc máy tính bảng Apple hiện nay.

IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

  • Ít có chi tiết mới: Với phiên bản đầu tiên là một sự đột phá thì sang thế hệ này các thông số kỹ thuật hầu như không có thay đổi nhiều. iPad Air 2 chỉ được thay đổi về mặt thiết kế mà thôi.

IPAD AIR 2 - 4G - 16GB - SILVER -LIKE NEW 99%

  • Tuổi thọ của pin còn khá yếu. Nếu không sử dụng đến 4G thì với mức sử dụng thông thường hỗn hợp các chức năng như quay video, chơi trò chơi, đọc sách, wifi… thì nó chỉ có thể dùng được 8 giờ mà thôi. Trong khi thời gian sạc đầy máy khá lâu từ 4 đến 5 tiếng.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của chiếc máy tính bảng Ipad Air 2. Với những đặc điểm này, chúng ta có thể thấy ở Ipad Air 2 người dùng sẽ được sử dụng một thiết bị đầy hiện đại với các tính năng hoàn hảo. Một số nhược điểm là khá nhỏ và không ảnh hưởng nhiều đến việc trải nghiệm trên iPad Air 2.