Sửa cảm biến iPhone vân tay lấy ngay

 

iPhone là một dòng điện thoại được người Việt Nam ưa dùng hàng đầu. Thương hiệu này cũng không ngừng phát triển, cải tiến chất lượng cũng như tối ưu hóa các tính năng. Kể từ khi iPhone 5S ra mắt với tính năng Cảm Biến Vân Tay (Touch ID) , dòng điện thoại này càng được đông đảo người quan tâm. Liên tục các dòng tiếp theo là iPhone 6, 6s Plus, 7, 7s Plus, và mới nhất là iPhone 8 và iPhone 8s plus được cài đặt tiện ích này. Tuy nhiên, những cải tiến mới dường như chưa nghiêng về hướng giúp nút Home (nơi thực hiện chức năng cảm biến vân tay) được bền bỉ hơn. Có nhiều trường hợp rơi vỡ mặt kính và nứt lan vào nút Home gây hỏng mất cảm biến vân tay . Bên cạnh cũng xuất hiện rất nhiều trường hợp khác liên quan đến nút Home vân tay này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nhiều thông tin hơn về cảm biến vân tay iPhone và cách sửa tình trạng này.

C:\Users\ADMIN\Downloads\New folder\1.png

 1. Tình trạng cảm biến vân tay iPhone bị lỗi.

 • Cáp tín hiệu cảm biến vân tay có thể đã bị hư  làm chức năng này không hoạt động bình thường được.

 • Việc bạn bảo quản chiếc iPhone của mình không đảm bảo, điện thoại ở trong điều kiện nhiều độ ẩm hoặc không may rơi xuống nước gây ra tình trạng chạm mạch khiến cho cảm biến vân tay bị mất đi .

 • Việc bạn không thường xuyên vệ sinh máy, để nút home của chiếc iPhone bị bám bụi nhiều gây ảnh hưởng đến việc thu nhận hình ảnh của cảm biến vân tay, khiến cho việc xác nhận dấu vân tay của cảm biến không còn được chính xác.

 • Nút home trong quá trình sử dụng  nếu bị trầy xước cũng có thể là nguyên nhân khiến cho hoạt động của cảm biến vân tay bị ảnh hưởng, xảy ra lỗi.

 • Đôi khi vấn đề cũng có thể nằm ở ngón tay bạn lấy dấu, khi tay bạn bị khô quá hoặc nhiều mồ hôi cũng làm cho cảm biến vân tay không xác định được.          

C:\Users\ADMIN\Downloads\New folder\vantay1.jpg

 1. Cách khắc phục cảm biến vân tay iPhone bị lỗi.

 • Bạn chú ý nên làm khô và mềm tay trước khi sử dụng để đảm bảo cảm biến vân tay tương thích.

 • Việc vệ sinh nút home là rất quan trọng, nhất là khi bạn sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn.

 • Bạn có thể khởi động lại máy, sau đó tiến hành lưu lại thông tin mẫu dấu vấn tay lần nữa.

 • Nếu cách trên vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho chiếc iPhone của mình.

 • Nếu tất cả các cách trên đều không thực sự đạt hiệu quả như ban đầu, có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng cảm biến vân tay, hãy tìm một địa chỉ uy tín để thay cảm biến vân tay mới.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, có rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại nhưng không phải địa chỉ nào chất lượng cũng đặt lên hàng đầu, mục đích thương mại được đưa vào khá nhiều, bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Theo tìm hiểu và đánh giá của các kênh công nghệ thông tin, thị trường hiện nay, Truesmart là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Tại đây, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thời gian nhanh chóng.


Bài viết liên quan