Mẹo khắc phục Samsung Note 8 bị sọc hiệu quả

 

Bạn đang gặp phải tình trạng chiếc Samsung Note 8 bị sọc màn hình. Đây là một lỗi cũng không phải hiếm gặp, trước khi nghĩ tới việc mang máy tới cửa hàng sửa chữa, bạn hãy thử tự làm “kĩ thuật viên” tại nhà một lần xem nhé !

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những “bí kíp” hiệu quả cho những lỗi đơn giản.

D:\truesmart\note 8.jpg

  1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng Samsung Note 8 bị sọc màn hình

Lỗi sọc màn hình khiến người sử dụng Samsung Note 8 cảm thấy rất khó chịu khi mà màn hình lớn vậy mà vẫn thấy những sọc ngang dọc xen kẽ . Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể xuất phát từ phần cứng cũng có thể từ phần mềm.

  • Lỗi về phần cứng:

– Lỗi phần cứng là khi Samsung Note 8 phải chịu một lực tác động mạnh như bạn không may làm rơi hay va đập, khiến các bộ phận trong phần cứng bị hư hỏng. Các kết nối về mạch trên Samsung Note 8 rất dễ bị tác động và gây nên tình trạng sọc màn hình. Đối với trường hợp, máy bị lỗi phần cứng thì bạn phải tiến hành thay màn hình mới cho “dế cưng” của mình hoặc phải thay thế các linh kiện khác trên máy như IC hoặc main nguồn .

  • Lỗi về phần mềm:

–Thường là do bạn đã chạy những ứng dụng không tương thích với máy gây hiện tượng xung đột và làm màn hình xuất hiện các sọc ngang sọc dọc .

– Việc bạn vô tình sử dụng các loại sạc, tai nghe kém chất lượng cũng có thể tác động làm hư hại tới phần mềm , làm xuất hiện “điều không mong muốn” kể trên .

D:\truesmart\note 8.1.jpg

  1. Mẹo khắc phục Samsung Note 8 bị sọc màn hình hiệu quả

Đối với những trường hợp Samsung Note 8 bị sọc màn hình do phần mềm gây ra, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây đó nhé :

– Gỡ bỏ các ứng dụng tốn dung lượng và không thực sự cần thiết, gỡ bỏ những ứng dụng mới cài trên máy bởi có thể đây là những phần mềm gây xung đột trong máy của bạn .

– Khởi động lại máy cũng là một cách có thể sẽ khắc phục được tình trạng  sọc màn hình .

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy bằng cách vào phần “Cài đặt” => “Sao lưu và khôi phục” =>  tiến hành “Đặt lại thiết bị”.

– Bạn chú ý những phụ kiện đi kèm : bộ sạc, tai nghe phải là chính hãng – có thể sẽ khắc phục lỗi sọc màn hình .

Đối với trường hợp Samsung Note 8 bị sọc màn hình do phần cứng thì bạn cần nhanh chóng đem máy đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được khắc phục .

Thị trường hiện nay rất đa dạng, nhu cầu sử dụng điện thoại smartphone tăng thì các cửa hàng sửa chữa cũng tăng. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo chất lượng và có đội ngũ lành nghề. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi quyết định.

Nếu bạn ở Hà Nội, tôi sẽ “ mách nước” cho bạn một địa chỉ hàng đầu về “ uy tín- chất lượng- dịch vụ”. Truesmart- hệ thống bán lẻ điện thoại và sửa chữa.


Bài viết liên quan