iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

 

Vào một ngày nào đó bỗng nhiên iPhone bị mất âm thanh, mất tiếng loa, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hay bạn không nghe được nhạc với loa ngoài. Bạn đừng lo lắng ở bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng mất âm thanh trên iPhone

Các cách khắc phục tình trạng iPhone bị mất âm thanh nhanh nhất

Cách 1: Kiểm tra nút gạt âm thanh

Khi phát hiện iPhone đang dùng bị mất âm thanh, bạn cần kiểm tra ngay nút gạt âm thanh của máy có đang kích hoạt hay không. Đây là nút bạn dễ ấn nhầm do thiết kế nút gạt âm thanh thuận tiện khi cần chuyển sang chế độ im lặng nhanh chóng.

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Mọi sự cố của iPhone đều có thể xử lý nhanh bằng cách khởi động lại thiết bị. Khi bạn dùng iPhone thời gian dài mà không khởi động lại dễ khiến máy lâm vào các trường hợp không tốt. Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home cho tới khi logo Apple xuất hiện trước màn hình sẽ khởi động lại được máy.

Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị mất âm thanh

Cách 3: Đặt lại cài đặt gốc

Nếu thử 2 cách trên mà máy vẫn chưa hết lỗi, khả năng cao máy bị trục trặc phần mềm, bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung>> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Lưu ý: Bạn cần phải nhớ sao lưu máy trước vì sẽ mất dữ liệu, và thoát tài khoản iCloud trước khi đặt lại máy.

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 4: Xử lý bằng cách restore iPhone

Để thực hiện, bạn cần tải iTunes trên máy tính, kết nối với điện thoại, giữ phím nguồn và phím home (iPhone 7, iPhone 7+, iPhone 8, iPhone 8+, iPhone X giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng) đến khi hiện biểu tượng iTunes, thì nhấn nút “Restore iPhone” trên phần mềm iTunes ở máy tính. Cách này khắc phục hầu hết lỗi phần mềm và đưa iPhone lên hệ điều hành mới nhất nhưng sẽ làm mất dữ liệu và cần thoát iCloud trước khi restore.

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 5: Xem xét jack tai nghe

Khi không nghe được âm thanh, bạn nên xem lại jack tai nghe, vệ sinh sạch sẽ nó rồi cắm tai nghe vào và rút ra nhiều lần để khắc phục.

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 6: Kiểm tra ngay Bluetooth của máy

Cũng có trường hợp khi iPhone đang kết nối thiết bị như: loa, tai nghe Bluetooth mà chưa tắt khiến không phát âm thanh loa ngoài, bạn cần xem lại Bluetooth và tắt tạm Bluetooth bằng cách vuốt từ dưới màn hình để hiện Trung tâm kiểm soát rồi tắt biểu tượng Buletooth.

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Cách 7: Xem lại có mở chế độ 'Không làm phiền' hay không

Đây là chế độ như chế độ “Im lặng”, bạn nên tắt khi không cần dùng,bằng cách tắt biểu tượng mặt trăng trong Trung tâm kiểm soát. Trường hợp không phải các lỗi trên bạn nên đem iPhone ra các trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục nhé.

iPhone tự nhiên bị mất âm thanh phải làm thế nào?

Trên đây là các cách khắc phục lỗi iPhone của bạn tự mất âm thanh nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không hết lỗi thì bạn mang qua các cơ sở trung tâm uy tín để kiểm tra xem có bị hỏng loa hay phần cứng không nhé.

Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Các cách bảo mật iPhone an toàn mà không phải ai cũng biết

Bài viết liên quan