iOS 12.1.4 có gì mới? Có nên cập nhập iOS 12.1.4 cho iPhone không?

 iOS 12.1.4 là một bản phát hành nâng cấp khẩn cấp dành cho tất cả các thiết bị tương thích iOS 12, bao gồm iPhone 5S trở lên, iPad mini 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6 trở lên.

Ngoài sửa lỗi FaceTime cho phép nghe lén cuộc gọi, Apple còn bổ sung thêm nhiều tính năng và bản sửa lỗi quan trọng khác trong iOS 12.1.4. Có nên nâng cấp phiên bản iOS 12.1.4 cho iPhone của bạn. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé

Có nên nâng cấp phiên bản iOS 12.1.4

Các thiết bị tương thích sẽ tự động được nhắc nâng cấp, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt điều này bằng cách truy cập:  Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update). Với những người thử nghiệm bản beta chạy iOS 12.2, bạn phải hủy đăng ký để iOS 12.1.4 xuất hiện.

ios 12 1 4 co gi moi co nen nang cap

IOS 12.1.4 CÓ GÌ MỚI? CÓ NÊN NÂNG CẤP

Như đã đề cập ở trên, ngoài sửa lỗi FaceTime, Apple còn vá 2 lỗ hổng zero-day quan trọng trong bản cập nhật iOS 12.1.4. Cụ thể kẻ tấn công sử dụng 2 lỗ hổng này để tấn công người dùng iPhone. Một trong số các lỗ hổng này ảnh hưởng đến nền tảng cốt lõi của iOS 12, và lỗ hổng còn lại được tìm thấy trong IOKit.

Cuối cùng trong nhật ký bảo mật của mình, Apple tiết lộ hãng phát hiện sự cố Live Photos trong FaceTime sau khi kiểm toán nội bộ các ứng dụng và hệ thống điều hành cho lỗ hổng bảo mật kỹ lưỡng, lỗi đã được khắc phục bằng cách cải thiện xác thực trên máy chủ FaceTime.

Mặc dù iOS 12.1.4 là bản cập nhật nhỏ nhưng khắc phục được nhiều lỗ hổng bảo mật lớn trên hệ điều hành. Đây cũng là lý do tại sao người dùng được khuyến cáo nên cập nhật iOS 12.1.4 càng sớm càng tốt.

Ngoài ra cần lưu ý Apple đã vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm FaceTime từ phía máy chủ cho tất tất cả iPhone và iPad chạy iOS 12.1.3 trở xuống. Nếu thường xuyên sử dụng tính năng gọi FaceTime, bạn sẽ phải nâng cấp lên iOS 12.1.4 để có thể sử dụng lại tính năng này.

iOS 12.1.4 chỉ là bản cập nhật nhỏ, bên cạnh đó Apple đang chuẩn bị phát hành và cải tiến một số tính năng mới cho bản cập nhật iOS 12.2 tiếp theo. iOS 12.2 được xem là bản cập nhật lớn tiếp theo, bao gồm các tính năng mới như Animojis mới, biểu tượng AirPlay mới, cải tiến HomeKit, ... .

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích mới. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

>> Xem thêm: Cách hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11 không bị mất dữ liệu

Bài viết liên quan