Hiện tượng lỗi màn hình xanh ở iPhone 8

 

Hiện tượng lỗi màn hình xanh ở Iphone 8

Iphone 8 là một trong những “đứa con cưng nhỏ tuổi” của Apple . Tuy sở hữu những tính năng vượt trội hơn các đàn anh, nhưng không ít iFan đã phàn nàn vì hiện tượng màn hình xanh của siêu phẩm này.  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn hiện tượng màn hình xanh ở Iphone 8 là gì? Cách khắc phục như thế nào ?


C:\Users\ADMIN\Documents\g1.jpg
lỗi màn hình xanh

  1. Hiện tượng màn hình xanh ở Iphone 8 :

Khi bắt đầu khởi động lại chiếc Iphone 8 của mình, bạn thấy xuất hiện logo quả táo cắn dở của thương hiệu này và ngay sau đó, máy hiện màn hình xanh dương. Tiếp theo trong chuỗi này là chiếc Iphone tắt máy và reset lặp đi lặp lại. Đôi khi dấu hiệu của “ màn hình xanh nguy hiểm” đến tự nhiên khi bạn đang sử dụng thiết bị. Sau khi khởi động lại, mọi thứ trở lại bình thường nhưng mật độ hiện tượng này xuất hiện ngày một nhiều. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy chiếc iPhone 8 của bạn đã dính lỗi màn hình xanh.

  1. Vì sao iPhone 8 xảy ra lỗi màn hình xanh?

Nguyên nhân iPhone dính lỗi này có thể do phần mềm hoặc phần cứng. Nếu là phần mềm thì khi bạn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng iWork dễ gặp hiện tượng màn hình xanh ở iPhone 8 . Nếu nguyên nhân xuất phát từ phần cứng thì có thể lúc này bo mạch chủ của chiếc điện thoại có dấu hiệu bị hư.

  1. Khắc phục lỗi iPhone 8 màn hình xanh thế nào?

  • Đầu tiên, bạn hãy thử làm “chuyên viên sửa chữa” chính lỗi xanh của máy mình bằng cách backup các dữ liệu quan trọng và chạy lại firmware. Bạn cũng nên hạn chế cài thêm bất kỳ ứng dụng hay các phần mềm mở rộng nào để kiểm tra xem máy đã khắc phục được hoàn toàn lỗi xảy ra chưa.

  • Bạn có thể Restore lại cho máy thông qua iTunes. Trong trường hợp lỗi liên quan tới phần mềm thì cách làm này có thể khắc phục được.

  • Bạn cũng có thể một cách đơn giản khác là tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone 8 và xem lỗi màn hình xanh còn xuất hiện lại hay không.


C:\Users\ADMIN\Documents\g2.jpg


  • Lỗi màn hình xanh trên Iphone 8 tuy mới xuất hiện nhưng được đánh giá 80% là do hỏng từ IC phần cứng. Trong trường hợp này, bạn hãy tìm đến các chuyên viên sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi.

Tuy nhiên trong thời buổi “ thật giả lẫn lộn” nhiều, hãy tìm đến một cơ sở uy tín để đảm bảo khắc phục lỗi màn hình xanh ở iPhone 8 hiệu quả nhé !
 

Bài viết liên quan