Samsung sắp trình làng chip AI mới vượt cả Apple và Huawei

 Sau khi Apple và Huawei thay nhau giới thiệu chip công nghệ mới tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Hãng điện thoại số 1 Hàn Quốc là Samsung đã nhanh chóng tham gia vào cuộc chiến mới này khi sắp giới thiệu vi xử lý tích hợp AI. Được biết chip AI mà Samsung sắp trình làng có khả năng vượt trội hơn cả Apple và Huawei.

>> Galaxy X rò rỉ kiểu dáng thiết kế mới

>> Dung lượng pin trên Samsung Glaxy s9 chính thức bị lộ

Samsung sắp trình làng chip AI mới vượt cả Apple và Huawei

Cụ thể theo một nguồn tin mật đến từ Hàn Quôc, Samsung đang tập trung đầu tư rất mạnh vào chip AI. Hãng điện tử Hàn Quốc đã nhanh chóng hợp tác với nhiều trường đại học, giáo sư tại Hàn Quốc để tạo ra một bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới mang đến những tiện ích giành cho người dùng.

Theo đó, bộ vi xử lý AI sắp được Samsung trình làng có tốc độ xử lý rất cao, vượt qua cả Apple và Huawei. Điểm số trên chíp mới của Samsung theo tiết lộ hơn Apple (600 giga/giây) và Huawei(4 tera/giây).

Trong tương lai với bộ vi xử lý mới này, các mẫu điện thoại của Samsung sẽ không còn phải phụ thuộc quá nhiều voà máy chủ điện toán đám mây mà có thể tính toán trực tiếp ngay trên vi xử lý.

Hiện tại Samsung mới nghiên cứu thành công chíp AI mới, để áp dụng được trên các chiếc Smartphone, Samsung phải mất thêm một thời gian nữa. Vì vậy chắc chắc bộ đội siêu phẩm Galaxy S9 và S9+ sắp được Samsung giới thiệu vào tháng 2 tới đây sẽ chưa thể tích hợp được công nghệp chip AI. Nhiều khả năng, Galaxy Note9 ra mắt vào cuối năm mới được trang bị vi xử lý thế hệ mới này.

Để cập nhập thêm những thông tin xung quanh về Samsung Glaxy S9 và S9+, buổi lễ ra mắt Glaxy S9 và Glaxy S9+… Các bạn có thể truy cập tại Truesmart.com.vn mục tin tức.
Bài viết liên quan