iPhone Xs và iPhone X có điểm gì khác biệt?

Sau khi Apple trình làng mẫu iPhone Xs, rất nhiều người dùng iPhone X phân vân trong việc nâng cấp đời máy. Vậy giữa iPhone Xs và iPhone X có điểm gì khác biệt? và iPhone Xs có đáng để người dùng iPhone X nâng cấp lên không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

>> Loạn giá iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr xách tay tại Việt Nam

>> Giá iPhone Xs Max khi về Việt Nam sẽ lên tới 69 triệu?

iPhone Xs và iPhone X có điểm gì khác biệt?

iPhone Xs và iPhone X có điểm gì khác biệt

Màn hình

Xét về màn hình, iPhone Xs và iPhone X đều có kích thước tương tự nhau và đều sử dụng chung tấm nền OLED. Cụ thể, màn hình của 2 máy sở hữu độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, tỉ lệ 19,5:9 cùng phần Notch tai thỏ ở mặt trước. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, màn hình iPhone Xs và iPhone X đều có màu sắc hiển thị sắc nét, chính xác và chân thực. Vì vậy cuộc chiến màn hình giữa iPhone Xs và iPhone X là bằng nhau.

Thiết kế và độ bền của máy

Nếu đặt cạnh 2 máy gần nhau, bạn rất khó có thể phân biệt được đâu là iPhone Xs, đâu là iPhone X bởi 2 máy có thiết kế giống hệt từ mặt trước cho đến mặt sau. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, iPhone Xs sẽ có lớp kính phía sau dày hơn, giúp máy chống được các pha va chạm mạnh tốt hơn iPhone X.

Về tiêu chuẩn chống bụi chống nước, iPhone X mới chỉ đạt chuẩn IP 67 nên máy chỉ có thể ngâm sâu trong nước khoảng 1m. Trong khi đó, iPhone Xs được trang bị chuẩn IP68 vì thế mà máy có thể thả sâu dưới nước lên đến 2m.

iPhone Xs và iPhone X có điểm gì khác biệt?

Hiện năng của máy và Pin

Việc sử dụng con chip A12 Bionic mới nhất giúp iPhone Xs đạt điểm số hiệu năng đa nhân và đơn nhất tốt hơn rất nhiều so với iPhone X. Tuy nhiên không vì thế mà người dùng iPhone X “chạnh lòng” bởi cho đến thời điểm hiện tại, con chip A11 Bionic trên iPhone X vẫn được đánh giá là một trong những con chip mạnh nhất trên thị trường.

Theo như Apple công bố, với chip mới iPhone Xs không chỉ nhanh hơn iPhone X mà nó còn tiết kiệm pin hơn so với người tiền nhiệm. Trong các bài test về sử thời gian sử dụng, iPhone Xs có thời lượng pin lâu hơn iPhone X khoảng 30 phút.

Chất lượng Camera

iPhone Xs và iPhone X đều sở hữu thông số kỹ thuật trên Camera như nhau. Cả 2 máy đều được Apple trang bị cụm camera kép ở mặt sau với ông kính 12mp có khẩu độ lần lượt là F1.8 và F2.4. Camera trước là 7 MP khẩu F2.2.

Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, iPhone Xs chụp ảnh xuất sắc hơn iPhone X và cho phép người dùng tùy chỉnh độ sâu của bức ảnh khi chụp. Bên cạnh đó, Apple cũng tuyên bố cảm biến trong iPhone Xs nhanh gấp hai lần so với iPhone X.

Bài viết liên quan