iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs

iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs? Đây là câu nói mà rất nhiều người sẵn sàng phản bác lại ý kiến này. Tuy nhiên sau khi đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ vì sao chúng tôi là nói vậy.

>> iPhone Xs và iPhone X có điểm gì khác biệt?

>> Loạn giá iPhone Xs Max, iPhone Xs và iPhone Xr xách tay tại Việt Nam

iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs

iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs

Trong bài viết này, chúng ta sẽ không nói đến hiệu năng của 2 máy và sẽ tập trung so sánh những tiện ích về hai dòng sản phẩm này. Thực tế iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs bởi những điểm sau.

Thứ nhất về giá

Hiện iPhone 8 đang được chào bán với phiên bản 64Gb và 256 GB lần lượt là 599 USD và 749 USD. Trong khi đó, nếu nhìn sang sản phẩm vừa mới ra mắt của Apple là iPhone Xs, sản phẩm này đang được bán giá khởi điểm phiên bản dung lượng thấp nhất là 999 USD. Cao nhất là 1349 USD.

Sự chênh lệch giá giữa iPhone 8 và iPhone Xs đã quá rõ. Nếu nhìn sang thị trường Việt Nam, khi iPhone Xs đầu tiên về Việt Nam chắc chắn sẽ không có giá dưới 30 triệu. Trong khi đó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 triệu đồng là có thể sở hữu ngay iPhone 8 chính hãng.

Thứ 2 về độ mỏng và nhẹ

iPhone 8 sẽ có kích thước nhỏ cùng với cân nặng nhẹ hơn với iPhone Xs khi bạn nhìn vào số liệu dưới đây. Cụ thể:

iPhone 8: Nặng:148 grams. Dày: 7.3 mm

iPhone XS: Nặng:177 grams. Dày: 7.7 mm

Với những người dùng iPhone 8, chắc chắn họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cầm thiết bị này trên tay bởi iPhone Xs khá nặng và hơi cồng kềnh.

iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs

Thứ 3 về khả năng chống bụi chống nước

Cả 2 thiết bị đều có khả năng chống bụi chống nước đạt chuẩn, với iPhone Xs là tiêu chuẩn IP 68 trong khi đó iPhone 8 là IP 67. Mặc dù có sự chênh lệch về khả năng chống bụi, nước nhưng với thói quen của người dùng, thì 2 tiêu chuẩn này sẽ không khác nhau. Vì thế mà chúng iPhone 8 chỉ cần chống nước, chống bụi ở tiêu chuẩn trên là quá đủ để dùng.

Thứ 4, iPhone 8 có cảm biến vân tay còn iPhone Xs thì không

Hiện công nghệ bảo mật bằng cảm biến vân tay trên iPhone 8 vẫn được đánh giá cao hơn công nghệ Face ID mà Apple trang bị trên iPhone Xs. Theo khả sát, có tới 80% người dùng thích dùng phím home vật lý khi mở khóa thiết bị thay vì sử dụng công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt như hiện nay. Vì thế, nếu bạn đang cần một chiếc smartphone có công nghệ này thì rõ ràng iPhone 8 vẫn là lựa chọn tốt hơn hẳn iPhone XS.

Thứ 5, hỗ trợ cập nhập phần mềm thường xuyên

Như đã biết, bộ ba iPhone vừa mới trình làng trong đó có iPhone Xs đều được Apple cài sẵn hệ điều hành iOS 12. Tuy nhiên nhưng người sử dụng phiên bản cũ đều không hề thấy ghen tị bởi thiết bị của họ cũng được Apple hỗ trợ. Cụ thế các mẫu iPhone từ 5s trở lên đều được cập nhập lên hệ điều hành mới nhất. Do đó sẽ không có sự khác biệt về phần mềm giữa iPhone 8 và iPhone XS.

Kết luận: Với iPhone Xs, chắc chắn người dùng sẽ được sử dụng những tính năng mới nhất và hoàn toàn vượt trội. Thế nhưng, xét về mặt thực tiễn, những gì iPhone 8 mang lại đã quá đủ, trong khi bạn còn tiết kiệm tới cả chục triệu đồng. Vì vậy mà vì sao chúng ta có thể thấy rõ được iPhone 8 đáng mua hơn iPhone Xs.

Bài viết liên quan