Apple đang hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo thông rin rò rỉ từ báo cáo của Hàn Quốc, Apple đang hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình và sẽ sớm áp dụng công nghệ này vào sản phẩm mới của hãng. Đây là thông tin khiến các iFan cảm thấy vô cùng phấn khích.

>> iPhone Xs sẽ có mức giá rẻ hơn iPhone X?

>> iPhone 8, iPhone 8 plus màu đỏ giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam

Apple đang hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple đang hoàn thiện công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình không còn quá xa lạ với các hãng sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc. Công nghệ này nó sử dụng ánh sáng phản chiếu để nhận dạng vân tay giúp người dùng dễ dàng mở khóa mà không cần đến phím home như trước.

Tuy nhiên, cảm biến siêu ấm dưới màn hình hiện vẫn chưa hoàn thiện, và không được nhậy. Hiện Apple, Samsung và Qualcomm đang cố gắng hoàn thiện công nghệ này. Hiện 3 hãng điện tử lớn nhất thế giới đang tập trung phát triển cảm biến siêu âm, cảm biến này nó  có kết quả chính xác hơn nhiều so với cảm biến quang họ. Ngoài ra còn có một kỹ thuật thứ ba sử dụng công nghệ điện dung phát hiện những thay đổi trong các mẫu điện để khớp với dấu vân tay.

Theo một công bố gần đây, Samsung đã quyết định loại bỏ ý tưởng sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình cho Samsung Galaxy Note 9. Thay vào đó hãng sẽ áp dụng công nghệ mới này lên dòng sản phẩm chủ lực của hãng vào năm sau là Galaxy S10.

Không giống như các nhà sản xuất khác đang tìm nguồn cung ứng linh kiện cho máy quét vân tay dưới màn hình, Samsung gần như đã sẵn sàng cho công nghệ này. Và mới đây, Apple cũng đã chính thức tham gia công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc đua hấp dẫn về công nghệ mới này.

Bài viết liên quan