TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11

 1/ Khởi động tính năng ẩn khi chụp ảnh trên Iphone

Đây là một tính năng cực hữu dụng cho người thường xuyên chụp ảnh bằng Iphone. Đó chính là bật khung lưới để căn bố cục ảnh. Đối với người chụp ảnh chuyên nghiệp, khung lưới là rất quan trọng để có được những bức ảnh đẹp. 

TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11

Để bật khung lưới, bạn vào Cài Đặt > Ảnh & Camera > Bật chế độ Lưới2/ Chuyển Live Photo thành ảnh Gif

Các bức ảnh Live Photo của Iphone rất thú vị, tuy nhiên trước đây Apple không cho phép chuyển sang định dạng Gif. Trên IOS 11, bạn chỉ việc vào ứng dụng Mail trên IOS và đính kèm bức ảnh Live Photo, hệ thống sẽ tự động chuyển sang file Gif để gửi tới bạn bè. 

TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 113/ Điều chỉnh độ sáng đèn pin

Trên IOS11, bạn đã có thể điều chỉnh mức độ sáng của đèn pin. Tại trung tâm kiểm soát (Control Center), bạn ấn và giữ biểu tượng đèn pin để hiển thị chế độ thay đổi độ sáng của đèn pin.

TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 114/ Tích hợp chế độ quay màn hình

Một tính năng cực hữu dụng cho game thủ. Các bạn có thể quay thao tác màn hình và video sẽ được tự động lưu lại trong thư viện ảnh. Đây là một bước đi mới trong chính sách của Apple vì trước đây ngay cả các ứng dụng quay màn hình của bên thứ 3 cũng bị Apple cấm. 

TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11
TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11

Để quay màn hình Iphone, bạn cần vào:

Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tìm mục quay màn hình (Screen Recording) và ấn vào dấu + > Mở Trung tâm kiểm và ấn vào biểu tượng quay màn hình (có dấu chấm tròn ở giữa). 

Sau khi thực hiện quay màn hình xong, bạn mở lại Trung tâm kiểm soát và ấn lại một lần nữa vào biểu tượng Quay màn hình để hoàn thành việc quay và chiếc Iphone sẽ tự động lưu video vào Thư viện ảnh.5/ Chia sẻ mật khẩu Wifi không cần password

Trong trường hợp bạn đã có sẵn một chiếc Iphone kết nối wifi, và bạn muốn chia sẻ wifi cho bạn bè của mình. Tính năng này của Apple sẽ rất hữu dụng. Khi người bạn của bạn thực hiện kết nối wifi đến bước nhập mật khẩu, sẽ có một cửa sổ pop-up tự động bật trên IPhone của bạn, và bạn chỉ cần ấn Send Password. Vậy là bạn của bạn đã có thể truy cập Wifi mà không cần hỏi password.

TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11
TOP 5 thủ thuật hữu dụng trên IOS 11


Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng bình luận ở dưới mục comment. True Smart sẽ trả lời sớm nhất.
Bài viết liên quan